Xu hướng “xuống tiền” đầu tư đất nền vùng ven của các nhà đầu tư

Xu hướng “xuống tiền” đầu tư đất nền vùng ven của các nhà đầu tư

02 Tháng 10 2020

Trong bối cảnh hậu dịch Covid Bất động sản đất nền tại TP. HCM liên tục khan hiếm nguồn cung trong những năm qua thì các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… những vùng ven nơi đây sở hữu những tiềm năng lớn và đang là những nơi bổ trợ nguồn cung rất lớn cho thị trường.

Ảnh: Thời vận các thị trường đất nền vùng ven

Nguồn cung trong lĩnh vực khan hiếm tại TP.HCM

 

Bất động sản Tp.HCM đang khan cung, mặt bằng giá cao thì những bất động sản lân cận này lại được hưởng lợi về sức mua với lợi thế giá còn thấp hơn.

Tuy vậy, theo các chuyên gia trong lĩnh vực, thị trường Bất động Sản tỉnh lân cận Sài Gòn đã trải qua các đợt sốt thời điểm trước sau khi có những quy hoạch về sân bay, cầu, đường, và hiện mặt bằng giá đã thay đổi rất nhiều so với trước. Dự báo, ở các thị trường này giá có thể tiếp tục tăng khi các dự án hạ tầng giao thông đi vào khởi công.

Tuy nhiên, đến thời điểm khi giá đã lên ngưỡng quá cao, nhiều nhà đầu tư khác chịu không nỗi, không còn nhìn thấy lợi nhuận thì chắc chắn giá sẽ phải dừng lại, không thể lên mãi được. Nhà đầu tư hiện nay họ cũng rất nhanh nhạy, nhìn thấy thị trường biến động họ sẽ linh động để thay đổi.

Theo thống kê,  Bất động sản tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển của cả doanh nghiệp Bất động sản lẫn người mua. Trong đó, phần lớn khách hàng mua các dự án Bất động sản tỉnh lân cận đến từ Tp.HCM, điều đó có nghĩa là nhu cầu tìm kiếm Bất động sản ven Sài Gòn của các nhà đầu tư còn khá lớn..

Điểm mạnh cơ sở hạ tầng các tỉnh vùng ven thu hút nhà đầu tư

 

Các thị trường đất nền vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu là các địa bàn nổi bật trong những năm qua.

Xu hướng “xuống tiền” đầu tư đất nền của các Nhà đầu tư

 

Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính khiêm tốn, việc mua đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là giải pháp hợp lý. Nhiều người có số vốn vài trăm triệu đã chọn mua đất tại các thị trường vùng ven. Sau vài năm giá đất biến động có thể thu về vài tỷ đồng, họ tính đến chuyện dịch chuyển dần về Sài Gòn.

Ảnh: Hạ tầng giao thông các tỉnh vùng ven thu hút nhà đầu tư

Mặc dù hạ tầng đang được xem là đòn bẩy để tăng giá trị bất động sản, nhà đầu tư cần phải cẩn trọng để không gặp rủi ro. Bởi giá trị bất động sản, bên cạnh hạ tầng kỹ thuật còn cần có sự phát triển của hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, hạ tầng kinh tế… để thu hút người dân về sinh sống.

Bởi vì, thị trường Bất động sản TP.HCM còn nhiều dư địa phát triển. Tuy nhiên, làn sóng dịch chuyển về tỉnh cho thấy, các thị trường nơi đây đang bổ trợ nguồn cung và nhu cầu cho thị trường. Về dài hạn, cơ hội cho Bất động sản tỉnh lân cận Sài Gòn còn rất lớn, nhưng cũng cần nhìn vào hạ tầng xã hội, sự biến động dân cư khu vực, chứ không phải chạy theo đám đông hay ồ ạt tấn công vào một thị trường đang có dấu hiệu nóng.

Địa ốc BuinLand cung cấp các tin tức thị trường về lĩnh vực bất động sản nói riêng và tình hình kinh tế – xã hội nói chung.
Tin thị trường bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư có những cái nhìn khách quan và chính xác về thị trường kinh tế, thị trường bất động sản đang thay đổi hiện nay.

BuinLand Tổng Hợp

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ. TẠI ĐÂY!!

Tin liên quan

 Sân bay Long Thành tâm điểm giải ngân nguồn vốn mới nhất

 Tỉnh Đồng Nai giữ vững kinh tế cất cánh cùng sân bay

 Dự án logistics Cái Mép – Thị Vải được nhà đầu tư Châu Âu rót tiền tỷ USD