XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020 CÓ THAY ĐỔI GÌ ?

XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020 CÓ THAY ĐỔI GÌ ?

20 Tháng 07 2020

Trở lại trong năm 2020 này, xu hướng bất động sản của các nhà đầu tư cũng bị thay đổi phần nào do thị trường đang có những diễn biến mới, một phần cũng do nguyên nhân dịch Corona đang làm người dân hoang mang. Hãy cùng chúng tôi phân tích và nhận định đúng đắn về xu hướng đầu tư năm nay.


Chắn chắn biến động thay đổi lớn nhất vẫn là do dịch Corona, tâm lý một số nhà đầu tư thì lo lắng và muốn ra hàng nhanh chóng tại thời điểm này, số còn lại thì chọn thời điểm này để mua vào đầu tư. Vậy đâu mới là hướng đi đúng đắn?!

Nhiều phân khúc bị ùn ứ

 

Như bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản cho thuê, condotel…Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề với tâm lý các nhà đầu tư phân khúc nghỉ dưỡng ngắn hạn. Họ cân nhắc và theo dõi chuyển biến của dịch bệnh để quyết định xuống tiền.

“Phân khúc condotel với những ảnh hưởng nặng nề từ năm 2019 cộng thêm cú sốc do virus thì hầu như sẽ hoàn toàn đóng băng, khó giao dịch trong thời điểm hiện tại” theo một đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

Về những phân khúc cho thuê, tâm lý người dân ngại đến nơi đông người. Giá thuê mặt bằng, thuê đất trong thời gian này vẫn không thay đổi nhưng lượng khách hàng thì không có khiến các doanh nghiệp nhỏ lẻ này điêu đứng.

Nhận định cho thấy, tất cả là do khuyến cáo không nên tụ tập nơi đông người nên tất cả người dân đều hạn chế ra đường. Thường thì những tháng đầu năm, các doanh nghiệp bất động sản thường hay có xu hướng tổ chức các lễ ra hàng dự án mới, công bố giới thiệu sản phẩm. Nhưng tất cả đang bị lùi lại vô thời hạn chờ đợi tín hiệu thị trường.

2020 sẽ vẫn là khoảng lặng của thị trường bất động sản, thị trường vẫn thiếu hụt dự án, thiếu hụt sản phẩm mới. Hơn nữa, với việc áp dụng bảng giá đất mới theo xu hướng tăng mạnh thì công tác giải phóng mặt bằng, triển khai dự án cũng sẽ khó khăn hơn, việc bán hàng cũng rất khó vì giá sản phẩm cao…

Thời điểm để “săn” hàng giá tốt.

 

Mặc dù thị trường BĐS năm 2020 có những khó khăn chung tuy nhiên theo các chuyên gia vẫn có những phân khúc dễ kiếm lời cho nhà đầu tư trong đó nổi lên là căn hộ nội đô, đất nền các quận ven đô, bất động sản công nghiệp.

Triển vọng để xu hướng bất động sản phát triển là các vùng ven đô còn khá mạnh vì có dòng di dân từ các tỉnh về rất nhiều, nhu cầu nhà ở của người nhập cư là kế hoạch sinh sống lâu dài nên không bị đình trệ.


Cùng với tâm lý ngại mua vào và muốn ra hàng trong thời gian khó khăn này. Nhiều người lại chọn xu hướng đầu tư bất động sản là tìm hiểu và muốn “thu gom” đất nền trong giai đoạn này. Có một số người nhận xét, đây là lúc hợp lý để mua đầu tư dài hạn. Đợi vài tháng nữa khi các ngành dịch vụ ổn định trở lại bình thường, thì giá bất động sản cũng sẽ tăng là vừa.

Hoặc đây là thời điểm nhà đầu tư muốn bán nhanh nên sẽ chọn được đất giá tốt, vị trí đẹp thuận lợi, phù hợp với nhu cầu.

Năm 2019 là thời điểm giá đất khu Đông tăng giá không ngừng nhờ các bước tiến về hạ tầng, thì năm 2020 nhà đầu tư có thể tổng hợp lại về mức giá và các yếu tố tiềm năng để lựa chọn khu vực đầu tư.


Xu hướng đầu tư năm 2020 sẽ trực tiếp nhắm vào phân khúc đất nền. Vì theo các yếu tố trên, chỉ có đất nền mới là kênh đầu tư an toàn hiệu quả nhất thời “dịch bệnh”. Biên độ tặng giá phân khúc này từ 6 tháng đến 5 năm trở lên. Rất phù hợp với nhiều người có xu hướng đầu tư dài hạn hoặc mua sẵn để khi ổn định thì trường thì giá đất sẽ tăng.


Nhưng dù sao đi nữa, cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng, tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, dự án ma. Hầu hết các chính sách về quyền sử dụng đất, phân lô tách thửa đều đang được xiết chặt nên đừng quá tin vào những lời dụ dỗ của những cò mồi mà mắc bẫy mua đất không có giấy hay giấy tờ chung.