đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Xử lý nghiêm khắc đảm bảo tiến độ siêu dự án Sân bay Quốc tế Long Thành

18 Tháng 07 2020

Theo khẳng định của lãnh đạo tỉnh trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tiến độ triển khai xây dựng hai khu tái định cư Sân bay Quốc tế Long Thành:”Xử lý nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân để tránh ảnh hưởng tiến độ chung của dự án.

  • Sân bay Quốc tế Long Thành sau khi xây dựng xong sẽ là sân bay lớn nhất cả nước và nằm trong top 10 sân bay lớn nhất trên thế giới, nên có thể nói dự án này cũng được xem là một trong những “siêu dự án" đang được mọi người trông chờ triển khai nhất tại Việt Nam. 

Ảnh: Phối cảnh Sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai

  • Ai cũng biết, để triển khai bất kỳ một siêu dự án xây dựng nào, yêu cầu đầu tiên phải là phải có mặt bằng sạch. Để thực hiện việc thu hồi, đền bù và giải phóng mặt bằng, việc bố trí tái định cư phải đảm bảo cho người dân có nơi ở mới cũng là yêu cầu bắt buộc. Dự án xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành cũng không nằm ngoài quy trình đó. Việc triển khai nhanh xây dựng các khu tái định cư được xem là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ chung của toàn dự án.

  • Tuy nhiên, trong thời gian qua, tiến độ triển khai xây dựng 2 khu tái định cư này khá chậm trễ. Nguyên nhân là do có những điều chỉnh về thiết kế các hạng mục xây dựng hạ tầng kỹ thuật và sự thay đổi về chính sách quản lý mức chi phí đầu tư xây dựng. Điều này cũng đã được tỉnh Đồng Nai lý giải trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

  • Ngoài những nguyên nhân khách quan trên, còn một nguyên nhân khác nữa chính là sự vào cuộc chưa thật sự quyết liệt, tập trung của một số đơn vị, cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ liên quan đến dự án. Nhiều bộ phận còn có tâm lý lo sợ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, họ sợ sai sẽ làm ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án.

  • Trên thực tế, yêu cầu cần thực hiện nhanh nhưng phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật đối với một dự án lớn như dự án thu hồi đất, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Quốc tế Long Thành là không hề dễ dàng. Đặc biệt trong bối cảnh có những sự thay đổi chuyển tiếp về chính sách, kinh tế rộng mở. 


 

Ảnh: Quỹ đất xây dựng 2 khu tái định cư tại xã Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành 

  • Nhiệm vụ càng khó càng đòi hỏi sự tập trung, đồng bộ và quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng ban ngành có thẩm quyền. Có như vậy, các công việc vốn dĩ khó khăn khó mới có thể được giải quyết một cách nhanh chóng đúng quy định, đảm bảo tiến độ chung cho toàn dự án.

  • Vậy nên bên cạnh các giải pháp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, Đồng Nai cũng đưa ra thông điệp mạnh mẽ đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân được giao nhiệm vụ thực hiện dự án với yêu cầu tập trung cao độ để đẩy nhanh tiến độ các công việc liên quan đến dự án. Thông điệp mạnh mẽ này của UBND tỉnh cũng chính là sự đảm bảo cho việc cam kết sẽ bàn giao mặt bằng đúng thời hạn nhằm phục vụ khởi công xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành theo dự kiến của Chính phủ.

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Đồng Nai cam kết với chính phủ về mốc thời gian thu hồi đất Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999