đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

07 Tháng 08 2020

Tỉnh Đồng Nai định hướng làm nền tảng tập trung đầu tư cho “mũi nhọn kinh tế vàng” gồm Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch thông qua việc phát triển nhiều hạ tầng dự án đô thị - dịch vụ trong khu vực để tạo động lực tăng trưởng cho tỉnh. Trọng tâm của hướng phát triển này chính là dự án sân bay Long Thành trên địa bàn huyện Long Thành, dự kiến được khởi công xây dựng vào quý II-2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

Ảnh: Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

»  Hiệp định EVFTA có hiệu lực cơ hội hay thách thức cho doanh nghiệp

»  Tuyến Vành Đai 4 có làm tăng giá Bất Động Sản tại Phú Mỹ

» Những lợi thế giúp thị trường bất động sản Phú Mỹ tăng cao thời gian tới

Các chuyên gia nhận định về ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ ở tỉnh Đồng Nai

 

Các nhà đầu tư nhận định, việc xây dựng Sân bay Long Thành chính là cơ hội lớn để Đồng Nai có thể phát triển mô hình đô thị dịch vụ, đặc biệt là trong vùng "tam giác phát triển" Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch.

Trọng tâm của hướng phát triển này chính là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trên địa bàn huyện Long Thành, dự kiến được khởi công xây dựng vào quý II - 2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Sân bay Long Thành sẽ trở thành cảng hàng không lớn nhất, quan trọng nhất của cả nước, mang giá trị kết nối giao thông, đáp ứng nhu cầu vận chuyển lên đến 100 triệu lượt hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Long Thành được định hướng phát triển theo mô hình thành phố sân bay, một mô hình đô thị lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm trung tâm để hình thành và phát triển nhiều ngành, nhiều tầng dịch vụ với khả năng mở rộng không ngừng như:

  • logistics,
  • vận tải,
  • công nghiệp nhẹ,
  • công nghiệp chế biến,
  • kinh doanh - khai thác bất động sản,
  • hệ thống giao thông, dịch vụ thương mại,
  • cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia khác cũng đã và đang được triển khai thực hiện như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

 

Nhằm chuẩn bị cho việc phát triển các KCN đô thị dịch vụ, tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch hơn 2,7 ngàn ha trên địa bàn hai xã Bình An và Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành.

Bên cạnh đó, từ đầu năm nay, địa phương này đã khởi công xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Khu đô thị Gem Sky World, Aqua City.

Đồng thời ngày 7/7/2020 vừa qua, tỉnh đã chi hơn 193 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân có đất thu hồi làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Chính vì những động thái này thể hiện rõ quyết tâm của Đồng Nai trong việc bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho chủ đầu tư.

Nắm giữ vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn đối với giới đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Khu đô thị Gem Sky World dịch vụ tọa lạc tại Tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Khu đô thị Gem Sky World dịch vụ tọa lạc tại Tỉnh Đồng Nai

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, Đồng Nai là một trong những thị trường vùng ven TP.HCM có sự phát triển nhanh và ổn định nhất.

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ vài ha đến hàng trăm ha

Hồi tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch, thực hiện di dời các doanh nghiệp, chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ.

Tổng diện tích của khu này là khoảng 300 ha.

Tỉnh Đồng Nai quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại

 

Đồng Nai được giao vốn trong năm 2020 là 14.365,6 tỉ đồng, vốn chuyển từ các năm trước sang là 10.543,8 tỉ đồng, tổng vốn giải ngân là 24.909,4 tỉ đồng, tính đến hết tháng 6 mới giải ngân được 3.101,3 tỉ đồng (khoảng 12,4%).

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95% (đối với 266 dự án của tỉnh).

 Quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại hậu quả lâu dài tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại hậu quả lâu dài tỉnh Đồng Nai

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được xác định là dự án trọng điểm phải giải ngân tối đa cao nhất số vốn đầu tư công đã được giao. Trong đó, riêng hạng mục giải phóng mặt bằng cần sớm giải ngân số vốn 23.000 tỉ đồng.

Dự kiến, hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích 1.800ha trong tháng 10/2020.

Thủ tướng cũng yêu cầu Đồng Nai tăng cường quản lý đất đai để xây dựng những khu đô thị xứng tầm khu vực và quốc tế, tạo điểm nhấn trong phát triển Đồng Nai.

Thủ tướng chỉ đạo, dù phát triển nhanh nhưng Đồng Nai cần chú ý công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đúng quy định, không để xảy ra sai sót, gây tác

Địa ốc BuinLand

   

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999