Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tỉnh Đồng Nai giữ vững kinh tế cất cánh cùng sân bay

04 Tháng 09 2020

Trong nền kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2020 đầy biến động do đại dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai cũng gặp nhiều khó khăn chung. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cấp, các ngành toàn tỉnh đang nỗ lực để khắc phục khó khăn, cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Cho đến hiện tại, Đồng Nai vẫn chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng của cả năm 2020 và coi đó là động lực phấn đấu để tạo ra sức bật hội nhập mạnh mẽ với quốc tế.

XEM THÊM

gif hot Tiềm năng những lĩnh vực còn lại của thị trường Bất Động Sản Đồng Nai

gif hot Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

 

Mặc dù chịu tác động chung của dịch Covid-19 song tình hình tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai vẫn ở mức khá so với các địa phương trong khu vực và cả nước. Đó là tiền đề để tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu giữ vững quyết tâm tăng trưởng GRDP năm 2020 đạt từ 8 - 9%.

Phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về khắc phục khó khăn, đẩy mạnh đầu tư công vào cuối tháng 5,Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định Đồng Nai không thay đổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

Ảnh: Thủ tướng Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

Theo đó, Đồng Nai xây dựng 3 kịch bản để tính toán tăng trưởng kinh tế có thể xảy ra dưới tác động của dịch Covid-19 nhưng quyết định cuối cùng là giữ nguyên, không thay đổi các chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm.

Về công tác phòng, chống dịch, Đồng Nai thực hiện rất nghiêm túc. Là tỉnh có nhiều Doanh nghiệp nước ngoài, đi kèm theo đó là số lượng đông đảo các chuyên gia, đồng thời lại là địa phương cửa ngõ của cả khu vực miền Nam nên Đồng Nai phải rất cẩn trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Cam kết và đánh giá của thủ tướng và tỉnh Đồng Nai như thế nào?

 

Các cam kết này của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và khi làm việc với UBND tỉnh vào tháng 7, Thủ tướng giao Đồng Nai phải giải ngân được 95% nguồn vốn đầu tư công đối với các dự án của tỉnh.

Theo Thủ tướng, đây là một thách thức rất lớn nên Đồng Nai phải tập trung mọi nguồn lực và quyết tâm cao để thực hiện.

Đối với đầu tư công, năm 2020, tổng vốn là gần 25 ngàn tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương là hơn 7,5 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách trung ương bố trí hơn 17 ngàn tỷ đồng chủ yếu bố trí dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành. Bên cạnh sân bay Long Thành, một dự án hạ tầng khác nữa là Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cũng đang được quyết liệt tập trung thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Cam kết thực hiện giải ngân 95% tổng nguồn vốn đầu tư được coi là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng là lực đẩy để có thể giữ vững và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng chung của cả tỉnh. Nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2020 cũng là tiền đề để xây dựng chương trình phát triển “dài hơi” cho các giai đoạn tiếp theo.

Tỉnh Đồng Nai tham gia sâu vào “sân chơi” kinh tế quốc tế

 

Song song với công tác giải quyết khó khăn, trợ giúp doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh cũng như đẩy mạnh đầu tư công thì đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng Nai những năm qua luôn ở trong tốp đầu thu hút đầu tư và xuất, nhập khẩu của cả nước. Việc Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới đã mang lại cơ hội hội nhập, tham gia ngày càng sâu hơn vào sân chơi kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8-2020 được coi là hiệp định thương mại quan trọng mà Việt Nam đã từng ký kết, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho tăng trưởng ngay trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành trên thế giới. Với tỉnh Đồng Nai, tỉnh đang xuất khẩu nhiều mặt hàng dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị và linh kiện, nông sản vào thị trường Liên minh châu âu (EU). Trong đó, mới chỉ tập trung vào các thị trường lớn, còn các nước khác tuy có giao thương nhưng kim ngạch không nhiều. EVFTA sẽ là cơ hội để DN Đồng Nai mở rộng giao thương với các nước còn lại trong khối EU một cách mạnh mẽ hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!!

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

HOTLINE: 091 761 9999

Buinland Tổng Hợp

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Đất nền sổ đỏ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư gần đây là do trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư trên thị trường tài chính gặp khó, bất động sản cũng không ngoại lệ.
Khi hoàn thành xây dựng, 2 dự án hạ tầng giao thông gồm Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá phát triển không chỉ cho Đồng Nai nói riêng mà cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.
Sau khi được chuyển đổi công năng từ KCN Biên Hòa 1, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa sẽ được triển khai thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.
BĐS Đồng Nai những tháng đầu năm nhận thấy phân khúc biệt thự/nhà liền kề đang trở thành sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm dẫn đầu lấn át phân khúc nhà riêng và đất nền.
Xem xét thị trường bđs 2022 nhận thấy khan hiếm nguồn cung và “siết” van tín dụng là hai yếu tố tác động nhiều đến cục diện của thị trường trong nửa đầu năm.
Xem bảng giá