Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tiềm năng những lĩnh vực còn lại của thị trường Bất Động Sản Đồng Nai

22 Tháng 08 2020

Đồng Nai đầu tư Bất động sản các lĩnh vực trên đúng mức sẽ thúc đẩy và đón đầu được các làn sóng “Về phía Đông” trong tương lai . Hiện nay, giữa lúc thị trường bất động sản trên cả nước đang có dấu hiệu trầm lắng thì ở tại đây lại khá sôi động. Các tập đoàn và nhà đầu tư trong nước, nước ngoài đang chú ý đến 5 lĩnh vực Bất động sản của tỉnh bao gồm: Công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, logistics, thương mại dịch vụ, đất nền và căn hộ. Qua các góc nhìn cho thấy, Đồng Nai  là nơi còn rất nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Đồng Nai đầu tư BĐS các lĩnh vực trên đúng mức sẽ thúc đẩy và đón đầu được các làn sóng “Về phía Đông” trong tương lai

Ảnh: Đồng Nai đầu tư BĐS các lĩnh vực trên đúng mức sẽ thúc đẩy và đón đầu được các làn sóng “Về phía Đông” trong tương lai

Các lợi thế tiềm năng Bất Động Sản chưa khai thác hết tỉnh Đồng Nai

 

Theo báo cáo của tỉnh, vốn đầu tư vào lĩnh vực thị trường Bất Động Sản ở tỉnh Đồng Nai chủ yếu tập trung vào đất nền, căn hộ ở những khu vực đông dân cư, công nghiệp phát triển.

Còn lại 4 lĩnh vực loại hình top BĐS khác chưa được các tập đoàn trong và ngoài nước chú ý nhiều nên tiềm năng còn khá lớn, hiện đang chờ đợi các doanh nghiệp có kinh nghiệm, vốn lớn vào khai thác.

Trong đó, BĐS công nghiệp, tỉnh Đồng Nai hiện đã quy hoạch 27 cụm công nghiệp, còn nhiều khu chưa lựa chọn được nhà đầu tư hạ tầng. Hoặc dự tính trong giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh sẽ quy hoạch và mời gọi đầu tư mới và mở rộng khoảng 8 khu công nghiệp.

Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch sẽ đáp ứng được các yêu cầu trong việc giãn dân, đồng thời chia sẻ các chức năng cấp vùng và quốc gia với đô thị TP.HCM trên các lĩnh vực: tài chính, thương mại dịch vụ, nghiên cứu, đào tạo, y tế, văn hóa, du lịch, giải trí...

Đây là lĩnh vực đang “dậy sóng” vì tỉnh không còn nhiều đất công nghiệp cho doanh nghiệp trong nước, nước ngoài thuê làm nhà xưởng, văn phòng để sản xuất, kinh doanh.

Thời gian qua, nhiều Tập đoàn nước ngoài đã đến địa phận Đồng Nai ngỏ ý thuê diện tích đất lớn từ 20 - 100ha làm khu sản xuất nhưng không có. Vì thế, đầu tư BĐS công nghiệp là trong nhũng lợi thế khi có sản phẩm sẽ khá đắt hàng.

Ông Cao Tiến Sỹ Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: “Các khu công nghiệp của tỉnh còn rất ít đất cho thuê, vừa qua nhiều tập đoàn nước ngoài đến thuê diện tích đất lớn để đặt nhà máy nhưng không đáp ứng được nên bỏ lỡ một số dự án lớn".

Do đó, tỉnh đang gấp rút thực hiện mở rộng một số khu công nghiệp Đồng Nai đã lấp đầy và quy hoạch thêm những khu công nghiệp mới”.

Lợi thế lớn lĩnh vực bất động sản

 

Tiếp theo, BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Đồng Nai hiện cũng được nhiều ánh mắt chú ý, đơn giản Đồng Nai có diện tích rừng tự nhiên lớn, sông hồ, thác rất đẹp. Đồng Nai là nơi đông dân cư với hơn 3,1 triệu người, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài nên nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng khá lớn.

Hiện tại. lĩnh vực du lịch này đang thiếu những nhà đầu tư lớn để xây dựng các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng xứng tầm.

Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Kim Bằng cho hay: “tỉnh quy hoạch gần 20 khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ở các địa phương để mời gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Thời gian qua, có một số tập đoàn lớn đến tìm hiểu và dự tính đầu tư vào du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của tỉnh như: Tập đoàn FLC, Vingroup, Đất Xanh, Nova..

Tỉnh sẽ hỗ trợ các chủ đầu tư và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hồ sơ để đẩy nhanh việc triển khai các dự án về du lịch”. Hiện Đồng Nai có gần 10 hồ chứa lớn, hơn 140 ngàn ha rừng tự nhiên, gần 10 thác chưa được khai thác du lịch đúng với tiềm năng".

Tỉnh Đồng Nai ưu tiên dịch vụ thị trường ra sao

 

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, trong thời gian tới, BĐS logistics, thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh sẽ rất sôi động.

Tổng quan Đồng Nai ưu tiên dịch vụ thị trường ra sao

Ảnh: Tổng quan Đồng Nai ưu tiên dịch vụ thị trường ra sao

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường quản lý đất đai để xây dựng những khu đô thị xứng tầm khu vực và quốc tế, tạo điểm nhấn trong phát triển Đồng Nai

Vì Đồng Nai là cửa ngõ giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và kết nối với khu vực Tây nguyên, miền Tây Nam bộ. Đồng thời, đây là nơi có công nghiệp phát triển nhất cả nước nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất lớn, sẽ cần diện tích lớn dành cho phát triển logistics, thương mại dịch vụ.

Trên lĩnh vực BĐS đất nền, nhà ở, UBND tỉnh đã quy hoạch hơn 300 khu dân, khu đô thị và hiện có hơn 100 khu đang được triển khai. Tuy nhiên, có rất ít dự án đã hoàn thiện và tạo được điểm nhấn cho Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhiều lần nhấn mạnh: “Đồng Nai rất cần những nhà đầu tư có tiềm lực để đầu tư các dự án khu đô thị hiện đại để từng bước xây dựng thành những khu đô thị thông minh, nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn”.

Đồng Nai nâng bước tập trung cho 3 vùng kinh tế trọng điểm

 

Ngày 12-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã họp thường trực bốn bên để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 7 tháng đầu năm và đưa ra nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng còn lại của năm 2020
 
Đồng thời, tỉnh sẽ tiếp tục dồn lực để thực hiện giải phóng mặt bằng cho Cảng quốc tế Long Thành.
Trong 7 tháng đầu năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng hơn 5,3% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp tuy gặp một số khó khăn nhưng vẫn giữ được ổn định.
 

 

 Đồng Nai nâng bước tập trung rút ngắn cho 3 vùng kinh tế trọng điểm

Ảnh: Đồng Nai nâng bước tập trung rút ngắn cho 3 vùng kinh tế trọng điểm

Đồng Nai trong chương trình xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh đến nay đã có 40/121 xã nông thôn mới nâng cao.
Bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 105,8 tỷ đồng, tăng gần 4,7% so với cùng kỳ năm 2019. Kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh đạt gần 18,36 tỷ USD và xuất siêu gần 2,13 tỷ USD. Thu hút đầu tư trong nước tăng 176%, thu hút đầu tư nước ngoài 743 triệu USD.

 

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Đồng Nai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, tỉnh sẽ tập trung phát triển 3 vùng kinh tế gồm:

Vùng kinh tế Tây Nam của tỉnh có TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Nhơn Trạch.

Khu vực này sẽ ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ vận tải, kho bãi, cảng biển, cảng cạn, dịch vụ hậu cần sau cảng, logistics và các dịch vụ hàng không sau khi sân bay Long Thành được xây dựng và đi vào hoạt động.

Do đó, Đồng Nai đang kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong nước vào lĩnh vực BĐS logistics, công nghiệp, thương mại dịch vụ, khu dân cư.

Vùng kinh tế Đông Nam của tỉnh có 5 địa phương là:

  • TP. Long Khánh,
  • Huyện Trảng Bom,
  • Huyện Thống Nhất,
  • Huyện Xuân Lộc,
  • Huyện Cẩm Mỹ.

Vùng này có không gian, diện tích đất rộng, thuận lợi cho phát triển công nghiệp, nông nghiệp, chế biến nông sản, thực phẩm và phát triển làng nghề.

  • Vùng kinh tế phía Bắc của tỉnh có 3 huyện:
  • Huyện Vĩnh Cửu,
  • Huyện Định Quán,
  • Huyện Tân Phú

Tập trung phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, công nghiệp, sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với chế biến sâu...

Tầm nhìn phát triển các lĩnh vực BĐS ở Đồng Nai

 

Đồng Nai ở các lĩnh vực BĐS trên đều hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, song vấn đề các DN quan tâm, muốn biết để quyết định lộ trình đầu tư là tiến độ và kết nối hạ tầng giao thông của những tuyến đường cao tốc Bắc - Nam, Dầu Giây - Liên Khương, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 3vành đai 4, cầu Cát Lái, Long Thành - Dầu Giây

Thị trường tăng nhiệt trong lĩnh vực Bất Động Sản ở Đồng Nai hiện nay đang thu hút khách hàng và các nhà đầu tư bởi những tiềm năng phát triển tại tỉnh Đồng Nai như cơ sở hạ tầng, Khu Công Nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, hệ thống giao thông liên kết vùng kinh tế, tiềm năng phát triển thương mại, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động

Với những lợi thế vô cùng đặc sắc như thế chỉ có tại thị trường Bất Động Sản Đồng Nai và nhận ngay vé tham quan tư vấn miễn phí về dự án Bất Động Sản kèm những ưu đãi tại công ty BuinLand chúng tôi.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Địa ốc BuinLand

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, miền Đông Nam Bộ là vùng thu hút vốn FDI nhiều nhất trong 7 tháng đầu năm 2022, chiếm 41% tổng vốn đăng ký trên cả nước theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy kinh tế đang phục hồi.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.
Lũy kế 7 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút được 2,544 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ.
Bình Dương là địa phương đi đầu cả nước trong chủ động phát triển hạ tầng giao thông. Phát huy thế mạnh này, năm 2022, tỉnh tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để triển khai thêm các dự án giao thông đường bộ, tạo đà cho sự phát triển bền vững.
Không chỉ BĐS các khu đô thị lớn như Hà Nội hay Tp.HCM mà các tỉnh lân cận, các vùng xa xôi giá BĐS đều biến động tăng trong những tháng đầu năm.
Xem bảng giá