Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tiềm năng hạ tầng quan trọng tại tỉnh Đồng Nai "đón nhiều tin vui"

05 Tháng 11 2020

Tỉnh Đồng Nai năm 2020 đang đẩy nhanh hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng tạo thị trường Bất động sản mạnh mẽ như xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, mở rộng cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, và giải phóng mặt bằng dự án xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành. Đối với các dự án này được đánh giá là sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời gia tăng giá trị cho thị trường bất động sản tại Đồng Nai và lĩnh vực vùng ven như thế nào?

Xem thêm:

GIF HOT Tỉnh Đồng Nai phối hợp để đẩy nhanh tiến độ mạng lưới đường Cao tốc

GIF HOT Phú Mỹ những tiềm năng kinh tế hoàn hảo vượt bậc

GIF HOT Lộ trình và Tiến độ đường Vành đai 4 xây dựng đến đâu?

Tiềm năng hạ tầng tại tỉnh Đồng Nai đón nhiều "tin vui"

 

Theo báo cáo, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm quan trọng phải kể đến dự án Cầu Vàm Cái Sứt sẽ được khởi công sắp tới. Theo quy hoạch, cầu Vàm Cái Sứt có chiều dài 480m, rộng 38m, là hạng mục quan trọng của dự án tuyến đường Hương lộ 2.

Ở phân kỳ đầu tư giai đoạn một, cầu sẽ có chiều rộng 18m. Khi hoàn thành, dự án Hương lộ 2 sẽ trở thành trục giao thông quan trọng giữa Đồng Nai với TP.Hồ Chí Minh. Dự án còn được kỳ vọng sẽ khơi thông động lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai.

: Bản đồ vị trí tiềm năng hạ tầng giao thông quan trọng tại tỉnh Đồng Nai đón nhiều

Ảnh: Bản đồ vị trí tiềm năng hạ tầng giao thông quan trọng tại tỉnh Đồng Nai đón nhiều "tin vui"

Đối với khi hoàn thành, dự án cầu Vàm Cái Sứt và tuyến Hương lộ 2 sẽ càng phát huy tác dụng kết nối nhanh với Tp.HCM khi cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cũng vừa được Bộ GT - VT chấp thuận phương án đầu tư, mở rộng để phát huy giá trị sử dụng.

Bên cạnh đó, giữa tháng 8/2020, Bộ trưởng Bộ GT - VT Nguyễn Văn Thể đã đồng ý giao Tổng công ty Cửu Long lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với quy mô 8 - 10 làn xe.

Dự án phải được trình trong quý 4/2020 để Bộ GT-VT xem xét. Khi được mở rộng, tuyến cao tốc sẽ giảm áp lực giao thông trên QL51, đặc biệt khi Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng trong tương lai.

Một số dự án trọng điểm tạo tiền đề cho lĩnh vực Bất động sản tỉnh Đồng Nai

 

Theo thống kê, một số dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dự kiến cũng sẽ được khởi công giai đoạn này là đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Dự án này có tổng chiều dài 99km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km. Đây là một phần của dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, có vai trò rất quan trọng trong kết nối giao thông cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 Tỉnh Đồng Nai đang gấp rút thực hiện công tác giải phóng mặt bằng sân bay quốc tế Long Thành

Ảnh: Tỉnh Đồng Nai đang gấp rút thực hiện công tác giải phóng mặt bằng sân bay quốc tế Long Thành

Đối với dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang gấp rút thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để kịp bàn giao 1.800 ha đất trong tháng 10 vừa qua để chủ đầu tư có thể khởi công giai đoạn 1 của dự án vào năm 2021.

Đến nay, UBND Huyện Long Thành đã tổ chức 5 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân vùng dự án Sân bay Long Thành với số tiền hơn 900 tỷ đồng cho khoảng 450 hộ dân.

Theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ bàn giao đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho người dân. Dự kiến, đến cuối năm 2020, cơ bản người dân có đất bị thu hồi sẽ bắt đầu chuyển đến nơi ở mới tại khu tái định cư Lộc An.

Cùng với đó, để tăng cường giao thông kết nối, Đồng Nai đang lên kế hoạch xây dựng 5 cây cầu gồm cầu Thống Nhất nối trung tâm TP.Biên Hòa với Cù lao Phố), cầu Bạch Đằng 2 nối với tỉnh Bình Dương, cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch nối với TP. Hồ Chí Minh và cầu Phước An nối với Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh Đồng Nai sôi động thị trường bất động sản 

 

Hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng đã và đang được triển khai sẽ tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cho Đồng Nai trong thời gian tới. Đây cũng là yếu tố khiến thị trường bất động sản trên địa bàn trở nên khởi sắc, khi các nhà đầu tư cho rằng giá nhà, đất sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Theo Đội ngũ BuinLand, tỉnh Đồng Nai sẽ phát triển rất mạnh trong 5 -10 năm nữa, đặc biệt là nhờ có Sân bay quốc tế Long Thành và lộ trình vành đai 4.

Hàng loạt dự án Tỉnh Đồng Nai sôi động thị trường bất động sản 

Ảnh: Hàng loạt dự án Tỉnh Đồng Nai sôi động thị trường bất động sản 

Các doanh nghiệp bất động sản của cả nước cũng như tại Tp.Hồ Chí Minh xem Đồng Nai là nơi rất đáng đầu tư vì giá đất hiện nay là thấp. Trong tương lai 5 -10 năm nữa thì chuỗi cung ứng vào Việt Nam và đặc biệt là ở Đồng Nai sẽ rất phát triển nhờ sân bay Long Thành và có cảng sông, cảng biển.

Trên thực tế, theo góc nhìn của BuinLand quan điểm này đã được chứng minh khi nhiều dự án bất động sản lớn đã và đang được triển khai tại Đồng Nai luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư thông thái.

Địa ốc BuinLand

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá