Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Thị trường đất nền Long Thành nhộn nhịp, phát triển như thế nào vào cuối năm 2020?

15 Tháng 12 2020

Đất nền nóng sốt tại Long Thành trong 1 tháng qua, và sau khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, tại thị trường bất động sản khu vực này nhộn nhịp hẳn lên. Giá đất Long Thành tỉnh Đồng Nai từ đó cũng tăng và giao dịch sôi động, đặc biệt là đất nền thuộc sân bay quốc tế Long Thành.

XEM THÊM

Thị trường Bất Động Sản thúc đẩy tiềm năng phát triển dài hạn Phía Đông

...Lý do cho kịch bản thị trường Bất động sản năm 2021 thay đổi như thế nào?

Thị trường đất nền Long Thành nhộn nhịp, phát triển như thế nào vào cuối năm 2020?

 

Thị trường bất động sản quốc tế Long Thành và đã nhộn nhịp từ đầu năm đến nay, khi tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh, nhiều đại gia, nhà đầu tư bất động sản nhảy vào với hàng loạt dự án được đấu giá thành công và sắp triển khai.

Tuy nhiên, từ khi Chính phủ ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến khởi công dự án vào cuối năm 2020, đã kéo giá đất và các giao dịch đất đai khu vực này tăng vọt.

Thị trường đất nền Long Thành nhộn nhịp, phát triển nhờ cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ảnh: Thị trường đất nền Long Thành nhộn nhịp, phát triển nhờ cảng hàng không quốc tế Long Thành

Theo ông Nguyễn Hoàng, cho rằng, giá đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Và trong thời gian tới, nguồn cung mới đất nền tiếp tục duy trì sự khan hiếm, các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven Tp.HCM và các khu đô thị vệ tinh. Trong đó, đất nền tại đây có sổ vẫn được giới đầu tư săn đón.

Nói về lý do đất nền vẫn thu hút người mua các chuyên gia cho rằng, loại hình đất nền sổ đỏ hoàn chỉnh, pháp lý đầy đủ phù hợp với tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt, cho nên dù ở thời điểm nào cũng được nhà đầu tư ưu ái.

Tính phân khúc phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản đất nền Long Thành

 

Và từ trước đến nay đất liền thổ vẫn được người Việt quan tâm, là của để dành của nhiều người. Bởi vì thế, các nhà đầu tư thị trường bất động sản nắm bắt được tâm lý này và thường đây là phân khúc mà khi đầu tư, và nhà đầu tư sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Bên cạnh đó, thu tiền nhanh, tính thanh khoản cao cũng là lý do khiến nhà đầu tư chuộng đất nền. Theo hướng nhìn khách quan, đất nền Long Thành trước đến nay vẫn đem lại mức chênh lệch tốt cho nhà đầu tư so với các phân khúc khác, ngay cả khi thị trường chậm lại. Theo đó, những nhà đầu tư có rất nhiều dòng tiền nhàn rỗi tốt thường sẽ lựa chọn đất nền lúc thị trường chậm và đứng để chờ cơ hội "bật dậy" sau khi thị trường tốt lên.

Với những nhà đầu tư này, mức chênh lệch thu được sau những đợt như vậy khá ổn, đặc biệt với các nhà đàu tư không sử dụng đòn bẩy tài chính.

Giá đất nền Long Thành biến động cuối năm 2020 ra sau

 

Ngoài ra, một lý do khiến nhà đầu tư trung thành với phân khúc đất nền là ít xuống giá dù thị trường biến động. Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm, giá đất Long Thành có chăng được điều chỉnh nhẹ ở các nền các nhà đầu tư muốn bán gấp, hoặc mức độ tăng nhanh hay chậm chứ không có hiện tượng giảm giá đồng loạt bởi đây là loại hình mà nhu cầu luôn hiện hữu, đánh trúng vào tâm lý sở hữu nhà đất của nhiều người.

Một góc giá đất nền Long Thành biến động cuối năm 2020

Ảnh: Một góc giá đất nền Long Thành biến động cuối năm 2020

Theo chuyên gia thị trường Bất động sản, cũng nhận định thị trường bất động sản Long Thành nóng trở lại nhờ các yếu tố như Chính phủ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành, cơ sở hạ tầng tái định cư cũng được đẩy mạnh và việc hàng loạt khu "đất vàng" được doanh nghiệp đấu giá thành công để triển khai dự án với giá khá cao.

Tuy nhiên, để hiện thực hóa các dự án bất động sản phải mất thời gian ít nhất 3 - 5 năm, thậm chí 7 năm nên cần sự đầu tư “dài hơi”.

BuinLand Tổng Hợp

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá