Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Sân bay Long Thành tâm điểm giải ngân nguồn vốn mới nhất

26 Tháng 08 2020

Sân bay quốc tế Long Thành là dự án lớn nhất hiện đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và được siết chặt nhẩt trong thời điểm hiện tại. Do đó, sân bay Long Thành này cũng là tâm điểm được Đồng Nai tập trung mọi nguồn lực đáp ứng yêu cầu tiến độ nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân nguồn vốn đầu tư công trong thời gian sắp tới.

 

XEM THÊM

» Tiềm năng những lĩnh vực còn lại của thị trường Bất Động Sản Đồng Nai

»  Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

Tỉnh Đồng Nai chủ trương tăng tốc giải ngân vốn cho sân bay Long Thành

 

Đồng Nai được giao nhiệm vụ thực hiện dự án thành phần Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành. Theo UBND tỉnh, đến nay, địa phương đã được bố trí nguồn vốn khoảng 18 ngàn tỷ đồng để thực hiện dự án.

Tính đến cuối tháng 7/2020, tỉnh đã thực hiện giải ngân được hơn 10% tổng nguồn vốn được giao.

UBND tỉnh cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ KH-ĐT phối hợp chặt chẽ với địa phương để đảm bảo bố trí nguồn vốn kịp thời chi trả cho các hộ dân khi nguồn vốn 18 ngàn tỷ đồng để thực hiện dự án thành phần Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành đã được bố trí bị thiếu.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, đây là dự án có nguồn vốn thực hiện rất lớn. Số vốn hiện nay tỉnh được bố trí là vốn cho giai đoạn 2018-2020. Tuy nhiên, dự án được phê duyệt vào tháng 11/2018, do đó, Đồng Nai mất nhiều thời gian trong năm 2019 và đầu năm 2020 để thực hiện các công tác liên quan đến hồ sơ đầu tư dự án như thiết kế kỹ thuật, đấu thầu.

Giai đoạn này việc giải ngân nguồn vốn đầu tư đạt thấp thế nào?

 

Từ tháng 5/2020, tiến độ giải ngân nguồn vốn cho dự án đã được đẩy nhanh. Cụ thể, dự án Xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4/2020.

Một góc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4/2020.

Ảnh: Một góc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4/2020.

Do đó, tỉnh có khối lượng xây dựng để thực hiện giải ngân nguồn vốn. Hiện nay, tỉnh cũng đang yêu cầu các đơn vị thi công dồn toàn lực bảo đảm tiến độ các hạng mục xây dựng.

Đồng thời Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, tổ chức đấu thầu để khởi công các gói thầu mới. Thông qua đó, ngoài việc đảm bảo tiến độ chung của toàn dự án, việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công cũng được đẩy nhanh.

Cũng từ cuối tháng 4/2020, UBND Huyện Long Thành đã thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành.

Phấn đấu thực hiện giải ngân nguồn vốn của dự án sân bay Long Thành

 

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho hay, đến nay, Huyện Long Thành đã thực hiện 4 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 356 hộ dân với số tiền hơn 670 tỷ đồng.

Đã thực hiện 4 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 356 hộ dân với số tiền hơn 670 tỷ đồng dự án sân bay Long Thành

Ảnh: Đã thực hiện 4 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 356 hộ dân với số tiền hơn 670 tỷ đồng dự án sân bay Long Thành

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, hiện nay, đối với diện tích 1,8 ngàn ha khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, các cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với toàn bộ diện tích khoảng 630 ha đất của 1.007 hộ gia đình, cá nhân.

Thời gian tới, Đồng Nai sẽ tập trung chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân. Chính vì vậy, việc thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công của dự án cũng sẽ được tăng tốc.

Theo cam kết của Đồng Nai với Chính phủ, trong tháng 10 - 2020, địa phương sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực 1,8 ngàn ha cho chủ đầu tư xây dựng sân bay Long Thành.

Siết chặt tập trung tối đa nguồn vốn cho sân bay Long Thành

 

Đối với khu vực còn lại (hơn 3 ngàn ha), Đồng Nai đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện công tác kiểm đếm đất đai để thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân.

Đồng thời, tỉnh sẽ thực hiện theo cơ chế “cuốn chiếu”, hộ gia đình, cá nhân nào hoàn thành các thủ tục sẽ thực hiện chi trả ngay tiền đền bù, hỗ trợ.

 

Đây là giải pháp được Đồng Nai ưu tiên để vừa thực hiện cam kết bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cho chủ đầu tư trong quý II - 2020 cũng như đẩy nhanh việc giải ngân nguồn vốn đầu tư của dự án. “Nguồn vốn đã được bố trí cho dự án sẽ được đồng loạt giải ngân trong năm 2020” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh

Tính đến nay, tỉnh đã tăng cường 91 cán bộ biệt phái để hỗ trợ UBND H.Long Thành thực hiện hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với toàn bộ diện tích 5 ngàn ha đất thu hồi để xây dựng sân bay Long Thành. “Đây là con số rất lớn bởi vì còn rất nhiều công việc phải giải quyết trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh vẫn xác định đây là trách nhiệm, nhiệm vụ trọng tâm Trung ương giao phải thực hiện bằng được” - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định.

Để thực hiện mục tiêu trên, Đồng Nai hiện đang tập trung nguồn lực, nhất là nguồn nhân lực cho dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Điểm sáng trên tiềm năng thị trường BĐS năm 2020 là phía Đông TP.HCM với tâm điểm Đồng Nai.

Với những lợi thế vô cùng đặc sắc như thế chỉ có tại thị trường Bất Động Sản Đồng Nai, nhận ngay vé tham quan tư vấn miễn phí về dự án Bất Động Sản kèm những ưu đãi tại công ty BuinLand.com.vn chúng tôi

 

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!!

 

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

 

HOTLINE: 091 761 9999

 

Buinland Tổng Hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Nhiều địa phương các tỉnh phía Nam, nổi bật phải kể đến thị trường bđs Bà Rịa Vũng Tàu đang ghi nhận sức nóng mạnh mẽ từ những tháng cuối năm 2021, sau đợt đại dịch lần thứ tư.
Hầu hết các cơ sở hạ tầng giao thông khởi công, hoàn thành trong năm 2021 đều có quy mô lớn; tác động rõ nét đến thị trường BĐS khu vực đó
Bên cạnh những thách thức, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Đặc biệt, với những ai có tầm nhìn trung – dài hạn, chú trọng vào những phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thật, bất động sản công nghiệp, logistics sẽ có nhiều lợi thế.
Thị trường BĐS đang nhận thấy đất nền các địa phương giáp ranh vẫn là dòng sản phẩm được ưu tiên quan trọng nhất.
Trước tin tức đó tại Bà Rịa - Vũng Tàu dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tăng mạnh, các nhà đầu tư đã tận dụng “gom hàng” chờ thời, đi kèm thị trường bất động sản “sốt” trở lại.
Xem bảng giá