Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Quy hoạch đồng bộ phát triển mới nhất thị xã Phú Mỹ

11 Tháng 12 2020

Theo kế hoạch quy hoạch đồng bộ phát triển mới nhất thị xã Phú Mỹ đến năm 2025 và tương lai, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới và mang tên thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế  xã hội sôi nổi.Chính vì quy hoạch trong 5 năm tới Thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố Cảng Biển, thì vấn đề lớn nhất cần phải giải quyết là về giao thông khu vực này và các vùng kinh tế trong điểm tại đây. Phú Mỹ nơi kết nối quy hoạch hạ tầng phát triển vượt bậc tiềm năng của thị trường bất động sản là tiền đề đang được các nhà đầu tư trong lĩnh vực quan tâm.

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Phú Mỹ

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

» Quy Hoạch Đồng Bộ Đất Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thực sự tiềm năng?

» Thị xã Phú Mỹ " Thành phố Cảng" dậy sóng thị trường BĐS

Tổng quan quy hoạch thị xã Phú Mỹ

 

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001. Điều lệ quản lý quy hoạch đô thị ban hành kèm theo Nghị định số 91/CP ngày 17 tháng 8 năm 1994 của Chính phủ. Xét đề nghị của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại tờ trình số 5138/TTr-UB ngày 18 tháng 12 năm 2001 và Bộ trưởng Bộ Xây dựng tại công văn số 03/BXD-KTQH ngày 02 tháng 01 năm 2002, Thủ tướng Chính Phủ quyết định: “Phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”. Cụ thể nội dung quy hoạch được căn cứ theo điều 1 “Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020” với những nội dung chính như sau:

 Vị trí bản đồ quy hoạch đồng bộ Phú Mỹ

Ảnh: Vị trí bản đồ quy hoạch đồng bộ Phú Mỹ

Theo dự kiến thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm:

 

 • 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước đặc biệt là Phú Mỹ đang nóng sốt thị trường hiện nay.
 • 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên. Trung tâm hành chính của thị xã đặt tại phường Phú Mỹ.
 • Diện tích thị xã Phú Mỹ với diện tích tự nhiên là 333,84ha.
 • Trung tâm hành chính bao gồm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ cảng - hậu cần cảng, và các khu công nghiệp lớn.

TX Phú Mỹ vị trí đặc biệt là liên kết vùng đầu mối giao thông giao lưu trong tỉnh và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có vai trò phát triển thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội toàn bộ vùng phía Tây của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc đất nước Việt Nam.

Thông tin quy hoạch đồng bộ pháp lý hạ tầng thị xã Phú Mỹ 

 

1 - Quy hoạch đồng bộ phát triển về hạ tầng giao thông của thị xã Phú Mỹ

 

Chính với lợi thế dự án quy hoach đồng bộ phát triển là cửa ngõ trọng điểm phía nam của tam giác kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thị xã Phú Mỹ sẽ là một nơi giao thương liên kết về giao thông của 3 thành phố có nền kinh tế lớn nhất phía Nam hiện tại.

Mang diện mạo là cửa ngõ trọng điểm liên kết vùng phía nam của tam giác kinh tế Tp.HCM , Đồng Nai, BRVT, Thị xã Phú Mỹ sẽ là một nơi có giao thông huyết mạch: Đường bộ, thủy, hàng không

 • Thị xã Phú Mỹ đối với Đường bộ: 
 • Quốc lộ 51: tuyến đường xương sống kết nối Biên Hòa - TP HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu-
 • Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Đây là tuyến đường huyết mạch mà tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến triển khai trong năm để giảm tải giao thông cho quốc lộ 51. 
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành và Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây: dễ dàng kết nối giao thương với TP HCM cũng như các tỉnh khu vực miền Tây và miền Trung,  đường Phú Mỹ - Tóc Tiên được mở rộng từ 15m - 30m,Đường Mỹ Xuân mở rộng từ 12m - 30m, Đường Hội Bài – Tóc Tiên 40m,  Mỹ Xuân - Ngãi Giao mới kết nối cụm KCN 600Ha Hắc Dịch có lộ giới 30m đã được hoàn thành vào quý IV/2018.

Xem thông tin dự án Phú Mỹ: Dự án khu dân cư Phú Mỹ, Bà Rịa - Mặt tiền đường Mỹ Xuân

Hạ tầng quy hoạch thị xã Phú Mỹ

 

 Hệ thống đường thủy: Phú Mỹ BRVT  nằm sỡ hữu vị trí đắc đại 2 cảng biển lớn: Cảng Hiệp Phước và Cảng Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng thuộc top 19 chính vì thế dễ dàng giao lưu kinh tế với các tỉnh trên địa bàn cả nước và với Châu Á và Châu Mỹ bằng đường thủy. Đó sẽ là các tuyến đường, sân bay Quốc tế Long Thành tất cả những dự án giao thông quy hoạch có thể hoàn thiện trong tương lai.

Giai Đoạn năm 2017 - 2020: Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư các dự án hạ tầng tạo động lực phát triển đô thị. Hoàn thiện và bổ sung các khu vực chức năng của đô thị và phát triển các KĐT Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Hắc Dịch theo các quy hoạch chi tiết đã và đang triển khai

Giai đoạn năm 2021-2025: Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đô thị nhằm làm tiền đề nâng lên đô thị loại II vào năm 2030. Hoàn chỉnh không gian các KĐT trung tâm, phát triển không gian đô thị ra các KĐT Tóc Tiên và KĐT Tân Hải. 

2 - Quy hoạch đồng bộ phát triển về hạ tầng phát triển thị xã Phú Mỹ

 

- Các khu công nghiệp bổ sung mới vào danh mục công trình và triển khai dự án thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối 2016 - 2020 theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.
Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Conac giảm diện tích từ 227,14ha giảm xuống 211,92ha.

KCN Phú Mỹ quy hoạch đồng bộ phát tiển mạnh mẽ

Ảnh: KCN Phú Mỹ quy hoạch đồng bộ phát tiển mạnh mẽ

- Phần diện tích bị giảm gần 110ha sẽ được chuyển vào Quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Khu công nghiệp đô thị đang được quy hoạch phát triển là xã Hắc Dịch sẽ được bổ sung diện tích gần 450ha vào Quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hàng loạt các nhà máy lớn đang hoạt động như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy xay lúa mì, bột mì, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC.

Xem chi tiết về thành phố Phú Mỹ tương: Thị xã Phú Mỹ nâng cấp chuyển mình lên thành phố trực thuộc tỉnh

 

3 - Quy hoạch căn cứ pháp lý sử dụng đất tại thị xã Phú Mỹ 

 

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020 với những nội dung chủ yếu sau:

1.a)  Phạm vi lập quy hoạch chung: quy hoạch bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích 33.794ha.

2. b) Tính chất: là đô thị mới và giữ vai trò là trung tâm công nghiệp cảng dịch vụ, du lịch, là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

3. c) Quy mô dân số thị xã Phú Mỹ

 • Năm 2005, dân số đô thị là 125.000 người
 • Năm 2010, dân số đô thị là 180.000 người
 • Năm 2020, dân số đô thị là 280.000 người

4. d) Quy mô đất xây dựng tại thị xã

 • 2005: Đất xây dựng đô thị khoảng 3.580 ha với chỉ tiêu 358m2/người, trong đó đất dân dụng 850 ha với chỉ tiêu 85m2/người;
 • 2010: Đất xây dựng đô thị khoảng 4.340 ha với chỉ tiêu 289m2/người, trong đó đất dân dụng 1.200 ha với chỉ tiêu 80m2/người;
 • 2020: Đất xây dựng đô thị khoảng 6.624 ha với chỉ tiêu 264,9m2/người, trong đó đất dân dụng 1.750 ha với chỉ tiêu 70m2/người.

TẦM QUAN TRỌNG QUY HOẠCH ĐỒNG BỘ PHÁT TRIỂN CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ

 

Theo UBND tỉnh BRVT, đô thị thị xã Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng là đầu mối liên kết giao thông và giao thương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. khu đô thị cũng đang giữ vai trò chiến lược phát triển đồng bộ, hiếm địa phương nào có được khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế bao gồm: khu công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hàng hải hậu cần, dịch vụ du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phối cảnh quy hoạch phát triển đồng bộ thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Phối cảnh quy hoạch phát triển đồng bộ thị xã Phú Mỹ

Quy hoạch đồng bộ vùng thị xã Phú Mỹ từ xây dựng cơ sở hạ tầng các cụm cảng biển đưa kỳ vọng Thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố Cảng Biển trong tương lai. 

Cơ sở ban ngành luôn gấp rút đốc thúc và thực hiện các kế hoạch, dự án một cách tốt và nhanh chóng nhất nhằm phát triển nền kinh tế Phú Mỹ. Thị xã Phú Mỹ với các kế hoạch quy hoạch đã làm cho thị trường Bất động sản thị xã Phú Mỹ BRVT trở nên vượt bậc đối với các doanh nghiệp và giới đầu tư dậy sóng và quan tâm

 

QUÝ KHÁCH NHẬN TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN PHÚ MỸ CÓ SỔ HỒNG RIÊNG, LIÊN HỆ TẠI ĐÂY!

HOTLINE: 0917 619999

Xem bài viết khác về Phú Mỹ: Cảng cái mép thị vải là tiềm năng phát triển bất động sản mạnh mẻ...

Địa ốc BuinLand

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Biệt thự, nhà liền kề vùng ven TP.HCM trở thành phân khúc được quan tâm nhiều hơn thời gian gần đây nhờ vào sự phát triển hạ tầng và quỹ đất dồi dào.
Giá bất động sản tỉnh Bình Dương được Sở Xây dựng tỉnh đánh giá, từ nay đến cuối năm 2022, phân khúc truyền thống như nhà phố, căn hộ giá bán tăng do nhu cầu còn rất lớn.
Thị trường BĐS Bình Dương bất chấp những lực cản thanh khoản, mặt bằng giá rao bán đất nền tại 3 thành phố của Bình Dương (Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một) vẫn tăng ở mức cao.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs miền Nam được báo cáo từ thị trường bất động sản DKRA Vietnam tại TP. HCM và các tỉnh giáp ranh, trong tháng 4/2022, phân khúc đất nền có 10 dự án mở bán, trong đó, 5 dự án mới và 5 dự án giai đoạn mở bán tiếp theo.
Xem bảng giá