đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Phân biệt Sổ hồng già và Sổ hồng thật?

20 Tháng 07 2020

Với công nghệ như hiện nay việc in ấn sổ giả rất tinh vi, bằng mắt thường khó có thể nhận biết đâu là sổ hồng giả. Để đề phòng tiền mất tật mang, khách hàng cần nâng cao kiến thức nhận biết, thận trọng trong việc mua bán, sang nhượng bất động sản...

1. Sổ hồng giả hiện nay rất phổ biến trên thị trường

 

- Dịch vụ làm giả sổ hồng hiện nay phát triển rất mạnh cùng các cơn sốt nhà đất, thật dễ dàng tìm được các dịch vụ này chỉ trong 30s tìm kiếm trên mạng.

- Các đối tượng xấu dễ dàng có được một cuốn sổ hồng giả trên tay để đi lừa gạt những khách hàng nào thiếu kiến thức. Đã có nhiều sự việc lừa đảo liên quan đến cuốn sổ hồng giả, được các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin rộng rãi.

2. Sổ hồng là gì?

 

- Sổ hồng, hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, do Bộ Xây dựng ban hành. Bao gồm các thông tin về quyền sử dụng nhà ở (diện tích nhà, diện tích nền, số tầng,…), sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung. Loại sổ này cấp cho người sở hữu nhà riêng, đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.

- Trước đây, sổ hồng do UBND tỉnh cấp, tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ và giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân, UBND tỉnh được phép ủy quyền cho UBND quận, thị xã cấp giấy chứng nhận này.

Xem thêm: Thủ tục làm sổ hồng năm 2020 hết bao nhiêu tiền?

3. Cách nhận biết sổ hồng thật - giả 

 

Cách 1: Kiểm tra bằng kính lúp

- Sổ hồng thật: được in bằng phương pháp in offset nên màu sắc sắc nét, màu mực đồng màu trên cùng một chi tiết in. 

- Sổ hổng giả: do in màu kỹ thuật số nên chi tiết in không sắc nét, trên cùng một chi tiết in có nhiều hạt mực có màu sắc khác nhau.

 Cách 2: Cảm nhận bên ngoài bằng cách dùng sờ tay vào

- Sổ hồng thật: khi chạm tay lên bờ mặt sẽ cảm nhận được độ nhám trên bề mặt sổ, trên chữ viết.

- Sổ hồng giả: trơn láng, không có độ nhám.

Cách 3: Bằng đèn pin hoặc những vật phát sáng khác, chiếu xiên một góc 10 – 20 độ với mặt giấy tại vị trí có hình dấu ở góc dưới bên phải của mặt trước.

- Sổ hồng thật: Phần dấu nổi (ở góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng) có mã số hiệu được đóng hoặc in vào chính giữa dấu nổi, được tạo ra bằng phương pháp in typo.

- Sổ hồng giả: mã số hiệu được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số nên mã số hiệu thường bị đóng lệch so với hình dấu nổi, chi tiết lõm, không rõ nội dung.

 

 

Cách 4: Kiểm tra phôi in sổ đỏ, sổ hồng, chữ ký

- Cách kiểm tra này chỉ thích hợp đối với những cuốn sổ được làm từ phôi giả và được in bằng laze. Việc in sổ giả được kẻ gian thực hiện bằng cách scan sổ gốc sau đó in ra 2 mặt rồi tiến hành dán lại. Bởi việc in 2 mặt trên cùng một phôi rất khó để canh đều. Chính vì vậy, khi dán 2 mặt của một cuốn sổ lại với nhau rất dễ để lại dấu vết, để khắc phục việc này kẻ gian thường đem ép plastic cuốn sổ. Hãy cẩn trọng với những cuốn sổ được ép plastic, một ngày nào đó bạn sẽ thấy may mắn vì biết được điều này.

- Đối với những sổ có nhiều trang cần phải xem kỹ dấu giáp lai các trang với sổ gốc, sổ có bị tẩy xóa hay không. Nếu quyển sổ này được thế chấp nhiều lần bạn phải nhất thiết kiểm tra kỹ dấu mộc, chữ ký của văn phòng công chứng hoặc của phòng tài nguyên môi trường.

- Kiểm tra các vị trí có thể bị tẩy xóa cơ học: Số sổ, số vào sổ quyết định, loại đất, thời hạn, hình thức sử dụng, diện tích (bằng số, bằng chữ),... 

Cách 5: Kiểm tra tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất

- Cách mà chắc chắn và an toàn nhất là hãy mang giấy chứng nhận đến văn phòng đăng ký sử dụng đất để kiểm tra là thật hay giả.

- Trong trường hợp nếu quý khách hàng đã quá thích và muốn mua lô đất đó thì phải tiến hành thủ tục sang tên ngay lúc chồng tiền. Bởi khi tiến hành sang tên thì sổ sẽ được kiểm tra là thật hay giả, nếu phát hiện sổ giả sẽ bị ngăn chặn kịp thời.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 

Trên đây là 5 cách nhận biết sổ hồng thật sổ hồng giả, trước tình trạng sổ giả xuất hiện nhiều như hiện nay, các cơ quan công an cũng đã khuyến cáo người dân khi thực hiện mua bán nhà đất nên nộp hồ sơ mua bán tại các cơ quan có thẩm quyền để xác minh hiện trạng nhà đất, tính chính xác của giấy chứng nhận trước khi giao tiền, hạn chế rủi ro khi giao dịch. 

Để giao dịch một bất động sản có giá trị lớn, quý khách hàng hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất và 5 cách nhận biết sổ hồng thật và sổ hồng giả là một trong những điều không thể bỏ qua được.

Xem thêm: Cách đọc thông tin trên sổ đỏ và sổ hồng an toàn chính xác

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999