Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Những thông tin hot nhất của Phú Mỹ mà nhà đầu tư cần phải biết.

15 Tháng 01 2021

Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam nắm giữ được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để biến thành “thành phố Cảng” tiên phong hàng đầu địa điểm khu vực ĐNA như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu xuân 2020, thị xã Phú Mỹ được thẩm định và đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền lâu với tỉ trọng công nghiệp - thương mại - dịch vụ đạt 75%, vận tốc tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực. Hãy cùng chúng tôi điểm lại thông tin hot nhất của tiềm năng Phú Mỹ mà nhà đầu tư cần biết.

 

1. Phú Mỹ sẽ sánh ngang với Hải Phòng trong vài năm tới 

 

Thị xã Phú Mỹ “Thành phố cảng” dậy sóng thị trường 

XEM THÊM:

• 9 Lý do nên mua ngay đất Phú Mỹ mà nhà đầu tư nên biết

• 3 tàu mẹ cảng Cái Mép - Thị Vải 'xông đất' 2021

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có khả năng khai thác được các con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển sản phẩm & hàng hóa trực tiếp tới những nước Âu - Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế. Và vận chuyển hàng chỉ mất 17 ngày. 

Theo các chuyên gia thông tin mới nhất của Phú Mỹ nơi nào có cảng quốc tế, không sớm thì muộn cũng sẽ biến thành trọng tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. 

Có cảng biển quốc tế, sẽ tiến hành đầu tư hạ tầng, khi có cơ sở hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp, có khu công nghiệp Phú Mỹ sẽ thu hút lao động và chuyên viên; tăng dân số sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng tăng trưởng.

Như nhận định của những chuyên gia, sau khi tăng trưởng cảng biển, Phú Mỹ được tập trung đẩy mạnh hạ tầng với: Quốc lộ 51 nối Biên Hoà - Phú Mỹ, Quốc lộ 56 nối Long Khánh - Phú Mỹ, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ, đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng; đường liên cảng và đường liên KCN. Đặc biệt, khi sân bay Long Thành dẫn vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 25km. 

Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, tuyến đường sắt Biên Hoà - Vũng Tàu được xúc tiến, trong đó ưu tiên quy trình 1: Dĩ An - Tân Mai - Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường tàu này được kiến thiết xây dựng với mục đích kết nối cảng Thị Vải với đường tàu cao tốc Bắc Nam, để có khả năng tập trung chuyên sâu chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!! 

 2. Những lợi thế của thị xã Phú Mỹ

 

Lợi thế thị xã Phú Mỹ ngày càng tăng trưởng

 Có cảng biển losgictics sẽ tiến hành góp vốn đầu tư hạ tầng, khi có cơ sở hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp, các khu công nghiệp này hoạt động cần lượng lớn lao động từ các tỉnh đổ về, dân lao động tăng sẽ cuốn theo nhiều lĩnh vực cùng phát triển. 

Tốc độ phát triển kinh tế cao tạo Bất động sản Phú Mỹ được thẩm định là thị phần tăng trưởng kinh tế bền lâu với tỷ trọng công nghiệp - thương mại - dịch vụ đạt hơn 75%, vận tốc đi lên kinh tế cao. Đây chính là vấn đề khiến nơi đây thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản đổ về đón sóng các dự án Bất Động Sản. 

Cú hích từ hạ tầng thị trường Phú Mỹ. Hiện nay, Phú Mỹ được mở rộng những tuyến đường lớn như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và quốc lộ 1 đến những khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng yếu phía Nam, cả xung quanh vị trí Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

Đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường tàu Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á, sân bay thế giới Long Thành… đã và đang triển khai xong là vấn đề giúp kết nối giao thương cho địa phương. 

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ nắm giữ cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, các khu công nghiệp đã thành lập như Cụm khu công nghệ cao 650ha, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò… thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây an cư và làm việc. Theo giải trình của văn phòng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, khu vực này hiện có khoảng gần 100 nghìn lao động và 90% tới từ các địa phương khác. Đây được xem như là nguồn cầu đa dạng của thực lực Bất động sản Phú Mỹ nơi đây trong tương lai. 

3. Đất nền khu vực Thị xã Phú Mỹ tại sao lại sốt vào năm 2020

 

Đất nền Phú Mỹ sốt giá, tạo làn sóng mới trên thị trường

Thị xã Phú Mỹ với các ưu thế là một phần quan trọng trong giao thương của tỉnh với các vùng kinh tế hết sức quan trọng hướng phía nam. Đặc biệt, chỉ riêng tại Phú Mỹ đã có những cụm công nghiệp với quy mô lên đến 5.000 ha, cùng với mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, liên kết thông thoáng hàng đầu Đông Nam Bộ.

Với vận tốc tăng trưởng như vũ bão, các khu công nghiệp thi nhau kiến thiết xây dựng mở rộng thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo số liệu mà UBND tỉnh cho biết thêm thì hiện nay có hơn 80 nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Trong đó lao động từ các tỉnh khác đến đây làm việc chiếm 90%. 

Thành phố cảng biển sầm uất hứa hẹn sẽ là điểm đến của các doanh nhân, nhà góp vốn đầu tư đến định cư và làm việc. Đây là lợi thế cho giá trị bất động sản tăng do nhu cầu mua sắm đất xây nhà ở để của công nhân, mua đất đầu tư của những nhà đầu tư, người tiêu dùng có khả năng khai phá các quy mô kinh doanh, đầu tư sinh lời.  

Hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đổ về đây truy tìm quỹ đất và phát triển dự án Bất Động Sản. 

Thị xã Phú Mỹ được tính là nơi rất đáng để góp vốn đầu tư và an cư lập nghiệp. Nửa cuối năm 2019 thị phần bất động sản ở chỗ này vô cùng sức nóng nhất là các vị trí liền kề khu công nghiệp. Giá đất nền trống các dự án ở địa điểm này được thẩm định là thấp khi đối chiếu với các dự án bất động sản ở những tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đây là thời cơ khiến nhiều nhà góp vốn đầu tư chọn để đồ về kiếm tiền.

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

4. Khung giá đất tại Thị xã Phú Mỹ tăng thấy rõ so với các khu vực lân cận

 

Sở Tài nguyên - Môi trường đã đề xuất kiến nghị phương án kiểm soát và điều chỉnh tăng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024). Cụ thể, có 3 nhóm đất chính cần điều chỉnh tăng giá từ 10 -15% so với Quyết định số 33/2018/QĐ - UBND gồm: Đất nông nghiệp & trồng trọt; đất phi nông nghiệp trồng trọt và đất rừng. Trong đó, đáng chú ý, đối với nhóm đất nông nghiệp & trồng trọt khu vực đô thị Phú Mỹ và địa điểm nông thôn được áp dụng khung giá đất tối đa theo quy định của nhà nước.

Giá đất thị xã Phú Mỹ tăng rõ rệt trong thời gian gần đây

Còn đối với đất ở khu vực đô thành được kiểm soát và điều chỉnh tăng từ 1-2 lần tùy từng địa điểm. Riêng huyện Đất Đỏ và huyện Côn Đảo được điều chỉnh tăng 1,2 - 1,8 lần riêng với đất ở xung quanh vị trí đô thị và xung quanh vị trí nông thôn. 

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, thì Bà Rịa - Vũng Tàu được thẩm định như một thị phần tiềm năng của giới góp vốn đầu tư địa ốc. Với việc điều chỉnh giá đất nền 5 năm (2020 - 2024) sát với giá thị trường sẽ giúp thị phần bất động sản của bản địa đó sẽ tăng trưởng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị phần bất động sản khi đối chiếu với các tỉnh, thành lân cận. Đây chính là điểm dựa để thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu từng bước đón đầu cơ hội tăng trưởng vào thời điểm năm 2020 và trong thời điểm kế đến. 

5. Cơn sốt từ những dự án được quy hoạch

 

Quy hoạch đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

 

Bản đồ dự kiến khởi công xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu 

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn nối Phú Mỹ - Quốc lộ 51 vào cảng Cái Mép - Thị Vải dài 8,8km, liên kết phần lớn các cụm KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Tóc Tiên,.. lưu lượng hàng hóa luân chuyển qua đây trong mai sau rất lớn. 

Đây còn là một tuyến cao tốc quan trọng liên kết 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, hàng hóa tại những KCN sẽ tiến hành chuyên chở chính qua tuyến cao tốc này để ra cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải. 

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu còn kết nối với cảng hàng không Quốc Tế Long Thành. Sau khi sân bay Quốc Tế Long Thành hoạt động thì tuyến cao tốc đó sẽ có vai trò rất quan trọng.  

Kế hoạch khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong thời điểm 2020 đã khiến dòng vốn đổ dồn vào bất động sản hai khu vực Vũng Tàu - Đồng Nai rất lớn. Tuy nhiên với những nhà đầu tư có tầm nhìn rộng và luôn đi trước một bước thì ngay từ cuối năm 2019 họ đã đổ về thị xã Phú Mỹ để gom đất. Đây là nguyên do chính mà thời gian thời gian gần đây số lần giao dịch bất động sản tại thị xã Phú Mỹ tăng mạnh. 

Giải tỏa và đền bù mặt bằng sân bay Quốc tế Long Thành

 

Đồng thuận các đề xuất đẩy nhanh tiến độ sân bay quốc tế Long Thành

Theo nghị quyết của Chính Phủ trong thời điểm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành xong công tác giải phóng mặt sân bay Long Thành. Thống kê của cơ quan Chính phủ có tầm khoảng 18 tổ chức triển khai và gần 5.300 hộ dân cư bị giải tỏa.  

Cụ thể, tổng diện tích quy hoạch đất đền bù quanhsân bay Long Thành khoảng 25.000 ha trong số đó riêng diện tích của sân bay 5.000 ha cần ưu tiên đền bù. Những hộ dân nhận tiền đền bù minh chứng và khẳng định sẽ phải tìm những khu đất nền lân cận sân bay để liên tiếp môi trường sống và duy trì kế sinh nhai. Liền kề sân bay Long Thành, thị xã Phú Mỹ chính là địa bàn thu hút những người dân nhận tiền đền bù GPMB sân bay về sinh sống và góp vốn đầu tư. 

Mặt bằng giá đất nền xung quanh vị trí cũng còn khá thấp, ngay trung tâm của thị xã Phú Mỹ cũng chỉ khoảng hơn 20 triệu/m2, những vùng lân cận trọng tâm chỉ từ 6 - 7 triệu/m2.  

Cơn sốt chuẩn bị vận hành tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

 

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành được nhà nước góp vốn đầu tư 1.5 tỷ USD, có chiều dài 57.8 km. Đây là tuyến đường cao tốc Bắc - Nam nước ta. Tuyến đường nối huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Khởi công từ tháng 7/2014, dự kiến công trình hoàn thiện trong thời điểm 2018. Tuy nhiên, do đền bù giải tỏa chậm và việc chậm cấp vốn nên những cơ quan chức năng đã lùi thời gian hoàn thành dự án vào tháng 6-2021. 

Khi hoàn thành xong cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ giúp giao thông vận tải liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM. Đồng thời, dự án BĐS cũng góp phần làm giảm áp lực nặng nề giao thông vận tải trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Ngay khi tuyến giao thông quan trọng đó được kết nối, thị xã Phú Mỹ sẽ là địa phương được hưởng lợi kinh khủng nhất vì năng suất khai phá của cảng Cái Mép - Thị Vải được tăng lên. Hàng hóa xuất nhập khẩu thế giới sẽ tiến hành lưu thông một cách dễ dàng hơn, mạng lưới cung cấp tiêu thụ hàng hóa ở khu vực miền Tây được phát triển kéo theo kinh tế chung của địa điểm phía nam được tăng trưởng. 

Cơn sốt từ cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải

 

Thị xã Phú Mỹ sở hữu Cảng nước sâu Cái Mép Thị Vải lớn thứ 9 thế giới

Quy hoạch vùng TP.Hồ Chí Minh đến 2030 khuynh hướng tăng trưởng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành đô thị vệ tinh quan trọng. Là một giữa trung tâm kinh tế lớn trong xung quanh vị trí và toàn quốc. Trong đó đầu tư và quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển lớn thứ 2 trên toàn quốc, sánh ngang với Hải Phòng. Là trọng tâm công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông vận tải cảng quan trọng. 

Nơi đây nắm giữ cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Với 35 bến cảng, đứng số 19 trên thế giới. Nơi đây có hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 ha. Với vị trí kế hoạch quan trọng, thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất phì  nhiêu màu mỡ để phát sinh lợi nhuận cho nhà góp vốn đầu tư. 

Hiện tại,giá đất nền thị xã Phú Mỹ những địa điểm này đều đang ở tại mức ít hơn khi đối chiếu với những địa điểm lân cận, với giá bình quân rơi vào tầm khoảng dưới 10 triệu/m2. Để tạo điều kiện kèm theo cho toàn bộ quý người tiêu dùng - Bất Động Sản Địa Ốc Buinland hân hạnh mang tới cho người mua mức định giá lôi cuốn nhất. Ngoài ra người mua còn có thể trả góp theo nhiều phương án khác nhau. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

XEM THÊM:

• Các yếu tố đảm bảo giá trị thực của bất động sản Phú Mỹ

• Loạt khu công nghiệp kích hoạt Bất động sản Phú MỹCác tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá