Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Những sai lầm nào sẽ làm giảm giá trị nhà đất trong mắt người mua?

20 Tháng 07 2020

Theo bạn thì khi khách hàng đồng ý đến xem nhà, liệu giao dịch của bạn thật sự có thành công hay chưa? Thật ra là chưa có gì chắn chắn cả, vì nếu mắc phải những sai lầm sau đây sẽ khiến giá trị nhà đất trong mắt người mua bị giảm xuống, thậm chí là giao dịch thất bại.

 

  • ĐỂ NHÀ CỬA TRONG TÌNH TRẠNG BỪA BỘN

 

- Bạn nên nhớ rằng khách hàng đến xem nhà vì họ muốn hình dung cụ thể không gian sống sau này của mình như thế nào. Và tất nhiên, không ai muốn sống trong một môi trường bừa bộn, bẩn thỉu. Để nhà cửa bừa bộn sẽ là một sai lầm khiến bạn sẽ mất điểm trầm trọng trong mắt khách mua nhà.
- Một số việc nên làm:
      + Bỏ bớt các món đồ nội thất không cần thiết.
      + Làm mới bề mặt tường nhà và đồ nội thất.
      + Sắp xếp đồ nội thất gọn gàng.
      + Bạn nên chia rõ ràng từng khu vực phòng khách, phòng ăn, nhà bếp…
      + Thu gọn ổ cắm, đường dây điện không dùng đến.
      + Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.

  • KHÔNG CẬP NHẬT GIÁ THỊ TRƯỜNG XUNG QUANH

 

- Khi bạn đang sở hữu bất cứ một bất động sản nào, nếu bạn muốn bán hay cho thuê hoặc kinh doanh loại hình dịch vụ nào, việc đầu tiên bạn cần làm là phải cập nhật giá của các khu vực xung quanh, của khu phố bạn đang ở. Bởi vì nếu bạn ra một múc giá quá thấp, bạn sẽ là người bị thiệt thòi. Còn nếu ra mức giá quá cao, bạn sẽ làm người mua từ chối vì với tầm tiền đó họ có thể lựa chọn những vị trí tương đồng với giá mềm hơn rất nhiều.

  • KHÔNG SỬA CHỮA NHỮNG HƯ HỎNG

 

- Khách hàng luôn muốn chọn những ngôi nhà mà họ có thể dọn đến ở ngay được. Họ chắc chắn sẽ suy nghĩ lại quyết định mua nhà nếu phải vừa bỏ tiền mua nhà, lại phải vừa tốn tiền để sửa chữa các hư hỏng.

- Một số việc nên làm:      

+ Sửa chữa những hư hỏng có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người mua.

+ Ưu tiên những hư hỏng có thể thể dễ dàng nhận thấy.     

+ Nếu không muốn sửa chữa hư hỏng. Bạn chỉ còn cách giảm giá bán nhà xuống!!!


 

  • KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CỤ THỂ

- Đầu tư mua bán nhà đất thật sự không phải là điều dễ dàng. Đôi khi nó là cuộc chiến dài hơi, đầy mệt mỏi. Có những người đăng tin bán nhà đất nhưng phải mất tới 2-3 năm mới bán được. Vì vậy, việc có một kế hoạch cụ thể ngay từ đầu là hết sức quan trọng. Ít nhất bạn cần phải biết thời điểm nào mình bán nhà là hợp lý.
- Đừng mua một bất động sản chỉ vì tôi thích. Và bán ra chỉ vì tôi muốn.

 

  • KHÔNG NHỜ ĐẾN SỰ HỖ TRỢ TỪ MÔI GIỚI

 

- Khi mua bán nhà đất thông qua môi giới, bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích chứ không chỉ là định giá nhà đất chính xác. Họ sẽ là người đảm bảo cho giao dịch của bạn được diễn ra nhanh chóng và luôn theo hướng có lợi cho bạn. 

- Một số lợi ích khi bán nhà qua môi giới:

+ Định giá nhà đất chính xác. Tránh bị mất tiền do "bán hớ”.             

+ Tìm khách mua nhanh chóng và phù hợp.
+ Họ có khả năng đàm phán tốt, nhờ vậy sẽ giúp bạn bán nhà được giá dễ dàng hơn.
+ Hỗ trợ chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ mua bán.
+ Cảnh báo rủi ro có thể phát sinh.

Đầu tư bất động sản là hình thức ưa chuộng của phần đông các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc những sai lầm làm giảm giá trị nhà đất trong mắt người mua. Cho nên hãy trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức để việc mua bán được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 Xem thêm: Làm thế nào để mua được nhà đất với giá tốt nhất?

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá