đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Mục đích dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai khởi công 2021

17 Tháng 11 2020

Dự án xây dựng công trình Cầu Nhơn Trạch đã nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, thuộc đường Vành đai 3 Tp. HCM với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng sẽ bắc qua Đồng Nai nối trung tâm TP. HCM. Với công trình hạ tầng này được triển khai nhằm giúp giảm áp lực giao thông và tăng liên kết vùng cho các tỉnh trọng điểm phía Nam gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, tỉnh Đồng Nai. Mục đích xây dựng cầu Nhơn Trạch ra sau?.

XEM THÊM:

gif hot Báo cáo dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu phương án đầu tư...

gif hot Dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu kết quả như thế nào?....

gif hot Đường 319 nổ lực hoàn thành xây dựng thế nào trong năm 2020...

Năm 2021 khởi công Dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai

 

  • Tổng quan Dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch
  • Tọa lạc vị trí: Cầu Nhơn trạch bắc qua sông Đồng Nai nối quận 9, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
  • Chủ đầu tư phát triển: Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long
  • Tổng vốn đầu tư cầu Nhơn Trạch: 2.200 tỷ đồng.
  • Quy mô: dài hơn 2 km, rộng 19,5m cho 6 làn xe.
  • Lối thiết kế: Cầu Nhơn Trạch có tĩnh không cao 30,5m với thiết kế khoang thông thuyền 110 m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn chạy phía dưới.
  • Dự kiến thời gian khởi công: năm 2021.
  • Dự kiến thời gian hoàn thành: năm 2024.

Vị trí Cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai tọa lạc như thế nào?

 

Minh họa bản đồ vị trí liên kể vùng Cầu Nhơn Trạch

Ảnh: Minh họa bản đồ vị trí liên kể vùng Cầu Nhơn Trạch

Với vị trí tọa lạc cầu Nhơn Trạch Việc xây cầu Nhơn Trạch giúp rút ngắn hành trình từ Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương. Cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, giảm áp lực giao thông ở cầu Đồng Nai và các tuyến đường nội đô TP HCM.

Ngoài ra, cầu Nhơn Trạch cũng góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường Vành đai 3 theo quy hoạch chi tiết được Thủ tướng phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.
Bởi chính đó, cầu Nhơn Trạch kết nối Tp.HCM với tỉnh Đồng Nai sẽ là một động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại những khu vực này "nóng bỏng"

Hiện nay, cầu Nhơn Trạch, huyện Long Thành mặc dù có nhiều tiềm năng để phát triển, quỹ đất còn nhiều, lại kế bên Tp.HCM nhưng lại chưa được kết nối giao thông đồng bộ.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, Nhơn Trạch vẫn được đánh giá là một vùng đất có rất nhiều tiềm năng phát triển. Vị trí địa lý là trung tâm kết nối giữa TP.HCM - Đồng Nai - Vũng Tàu và Long An, cho thấy chỉ cần phát triển hạ tầng giao thông đúng mức, Nhơn Trạch sẽ phát triển nhanh. Do đó, việc người dân, ngành chức năng hay nhiều nhà đầu tư mong chờ cầu Nhơn Trạch được xây dựng là điều khá thực tế.

Việc hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng không chỉ giúp giải bài toán kết nối giao thông giữa hai khu vực cửa ngõ của TP.HCM với Đồng Nai mà còn có tác động tích cực đến thị trường bất động sản Nhơn Trạch, bất động sản khu Đông Sài Gòn.

Tiềm năng hạ tầng dự án cầu Nhơn Trạch 

 

Thuộc giai đoạn 1 của dự án “khủng” Vành đai 3 TP HCM


Sở hữu thế mạnh về cụm công nghiệp, dịch vụ cảng, hạ tầng liên kết với Tp. HCM, Nhơn Trạch thu hút nhiều dự án bất động sản nhà ở. Với lợi thế tập trung 9 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp có tổng diện tích trên 3.600ha, Nhơn Trạch đã thu hút hàng trăm nghìn lao động và hơn 5.000