Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Lý do cho kịch bản thị trường Bất động sản năm 2021 thay đổi như thế nào?

03 Tháng 12 2020

Thị trường Bất động sản cuối năm 2020, theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, đầu năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng với thị trường Bất động sản. Như thế bản thân doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản có thể tận dụng thời gian dịch bệnh như một cơ hội để tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng đến phân khúc có tiềm năng lớn hơn. Hãy tìm hiểu kịch bản về lĩnh vực bất động sản thay đổi năm 2021 nhé!.

hinh ảnh bất động sản năm 2021

GIF HOT Phú Mỹ những tiềm năng kinh tế hoàn hảo vượt bậc

GIF HOT Thị Xã Phú Mỹ tiếp tục nâng cấp 3 xã Tóc Tiên - Tân Hải - Tân Hòa lên Phường

Lý do cho kịch bản thị trường Bất động sản năm 2021 như thế nào?

 

Sau một năm 2020 với nhiều biến động đã làm cho nhiều thị trường như: về kinh tế và môi trường đã làm thay đổi, điều đáng kể sự thị hiếu của khách hàng đối với những loại hình sản phẩm nhà ở, đất nền. Lúc đó, các chuyên gia thị trường Bất động sản đã có thể dự đoán được xu hướng chọn nơi an cư và đầu tư của năm 2021 sắp tới.

Vào những năm 2019 và  2020 đã chứng kiến nhiều biến chuyển tại thị trường Bất động sản nội đô Tp.HCM khiến việc đầu tư tại đây không còn hấp dẫn. Những khó khăn trong phê duyệt cấp phép xây dựng đã làm giảm mạnh nguồn cung Bất động sản nhà ở, đặc biệt là những sản phẩm có giá thành cạnh tranh, vừa túi tiền khách hàng.

Kịch bản của lĩnh vực Bất động sản năm 2021

Ảnh: Kịch bản của lĩnh vực Bất động sản năm 2021

Và cũng chính điều này dẫn đến giá nhà không ngừng tăng cao, dù có trải qua những thời điểm khó khăn của lĩnh vực này. Trong thực tế, rất ít người trẻ, người mới lập nghiệp có đủ điều kiện để sở hữu một nơi an cư cho riêng mình.

Bởi vì những trở ngại để sở hữu nhà ở tại TP.HCM khu Đông đã đẩy sự chú ý của khách hàng sang các dự án tại đô thị vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Đây là những nơi sở hữu hạ tầng giao thông, công nghiệp phát triển, vô cùng lý tưởng cho đầu tư lẫn an cư.

Lĩnh vực Bất động sản ổn định bất chấp đại dịch ra sao

 

Trải qua năm 2020, các chuyên gia kinh tế đánh giá bất động sản là kênh đầu tư có sự ổn định tốt nhất so với vàng, USD và chứng khoán.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam nhận định: "Nhìn chung, dưới góc nhìn tích cực nhưng thận trọng, tôi cho rằng, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng, với tầm nhìn dài hạn và chuyên sâu trong việc phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Bất động sản".

Minh họa bối cảnh thị trường Bất động sản sau dịch

Ảnh: Minh họa bối cảnh thị trường Bất động sản sau dịch

Bản thân doanh nghiệp có thể tận dụng thời gian dịch bệnh như một cơ hội tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng tới phân khúc Bất động sản có tiềm năng lớn như Bất động sản công nghiệp, hay nhà ở giá bình dân. Đồng thời, hoàn thành các thủ tục liên quan đến đất đai, cấp phép nhằm đón đầu chu kì phát triển BĐS tiếp theo trong vòng 1- 2 năm tới".

Theo ông Doanh, BĐS là tài sản nền tảng quan trọng của quốc gia và là lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp "ham" đầu tư. Chắc chắn thị trường sẽ có cơ hội tăng giá và còn nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm 2021.

Tuy nhiên, khi tham gia vào lĩnh vực này, nhất là trong bối cảnh khó đoán định của kinh tế - xã hội giai đoạn tới, khó có thể "đón đầu làn sóng đầu tư" bằng cách nào.

BuinLand Tổng Hợp

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá