Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Lý do bất động sản công nghiệp Việt Nam đang là tầm ngắm thu hút được sự chú ý nhiều doanh nghiệp lớn trên Thế giới

24 Tháng 12 2020

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam đang đón chào những làn sóng dịch chuyển từ các doanh nghiệp trên thế giới. Nhiều khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch đồng bộ với hệ sinh thái bền vững, mở ra cơ hội đầu tư kinh doanh mới.

Xem bài viết liên quan tại đây: Các yếu tố giúp thị trường bất động sản cuối năm 2020 có những chuyển biến mạnh mẽ

Khu công nghhiệp việt nam

Thống kê của BW Industrial chỉ ra rằng trong vòng 9 tháng qua, hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới đã chọn Việt Nam là điểm đến cho việc xây dựng nhà máy sản xuất và các chuỗi cung ứng. Trong quý 3 năm 2020, có tới 369 khu công nghiệp mới được thành lập, tăng 33% so với quý 2 năm 2020.

Lý giải nguyên nhân của sự tăng trưởng này, các chuyên gia phân tích của Savills cho rằng vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới như EVTFA, CPTPPRCEP đã đem lại những tác động tích cực đến thị trường công nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, chi phí trung bình cho việc xây dựng các kho bãi, phân xưởng tại Việt Nam chỉ rơi vào khoảng 300USD/m2.

Đặc biệt, nhờ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nhiều tập đoàn lớn đã lên kế hoạch chuyển một phần cơ sở sản xuất sang Việt Nam, trong đó đặc biệt phải kể đến Samsung, công ty đã di dời khoảng 250 cơ sở cung cấp sang Việt Nam, qua đó vừa đem lại cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước. Bên cạnh Samsung, hàng loạt ông lớn khác trên thế giới cũng đã bắt đầu có những hoạt động dịch chuyển cơ sở sản xuất sang nước ta như Microsoft, Google, Panasonic, Sharp, Foxconn,...

Làn sóng dịch chuyển đến Việt Nam trong năm 2021 và 2022 được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ, sự hiệu quả trong việc phòng chống đại dịch và quan trọng nhất là sự đồng bộ của cơ sở hạ tầng.

Xem thêm bài viết khác tại đây:  Loạt khu công nghiệp kích hoạt Bất động sản Phú Mỹ 

Nguồn: Internet

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá