Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Khu Công Nghiệp Phú Mỹ làn sóng dịch chuyển thị trường bất động sản

22 Tháng 08 2020

Thị xã Phú Mỹ càng được biết đến nhiều hơn khi tập trung nhiều nhất các khu công nghiệp Phú Mỹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Quy tụ nhiều khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn. Chính là một trong những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây tập trung nhiều KCN nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại trung tâm Phú Mỹ. Một số KCN nổi tiếng có thể kể đến như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 3 đặc biệt khu công nghiệp SONADEZI CHÂU ĐỨC với quy mô 2.288ha.

Phối cảnh Khu Công Nghiệp Phú Mỹ BRVT

Ảnh: Phối cảnh Khu Công Nghiệp Phú Mỹ BRVT

XEM THÊM

» Thị xã Phú Mỹ " Thành phố Cảng" dậy sóng thị trường BĐS

» Tiềm năng phát triển kinh tế to lớn thị trường BĐS Phú Mỹ

» Đất nền Phú Mỹ cơ hội nào trong năm 2020 thu hút nhà đầu tư

Vị trí chiến lược Khu công Nghiệp Phú Mỹ

 

Phú Mỹ hiện đang là khu vực được đánh giá có lợi thế rõ nét để phát triển “Thành phố cảng” trong tương lai. Đặc biệt nơi đây có tiềm năng lớn để phát triển thị trường Bất Động Sản công nghiệp với các lợi thế đầy đủ về vị trí, hạ tầng giao thông, cảng biển, sân bay, Khu công nghiệp.

Về lợi thế kinh tế, Thị xã Phú Mỹ hiện là trung tâm cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường trọng điểm. Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: đường thủy, đường bộ, đường hàng không, đường sắt là điểm nhấn của khu vực này. Chính vì lợi thế đó, nơi đây sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng top thứ 19 trên thế giới. Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, và còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

 

Công nhân hăng say làm việc trong khu công nghiệp Phú Mỹ

Ảnh: Công nhân hăng say làm việc trong khu công nghiệp Phú Mỹ

Các mặt kinh tế khu công nghiệp đẩy mạnh thị trường Phú Mỹ

 

-  Để thị xã Phú Mỹ  phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung mọi nguồn lực, huy động mọi nguồn vốn để đầu tư hoàn thiện hạ tầng tại thị xã Phú Mỹ và các huyện lân cận trên địa bàn.

- Theo báo cáo mới đây, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2020. Trong đó, quyết định bổ sung 450 ha khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ  tại Phường .Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ vào quy hoạch. 

- Hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000ha, hạ tầng quan trọng thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất màu mỡ để sinh lời cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh báo cáo các khu công nghiệp bổ sung mới vào danh mục công trình, dự án thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối  2016 - 2020 theo đúng quy định của pháp luật về đất đai. Đặc biệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thực hiện đồng bộ việc quy hoạch và phát triển các khu công nghiệp với các công trình nhà ở công nhân, các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Hoàn Thiện Hiện Đại

 

 • KCN Phú Mỹ 1.
 • KCN Phú Mỹ 2.
 • KCN Phú Mỹ 3.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân A.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 CONAC-
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Tiến Hùng-
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Đại Dương-
 • Khu công nghiệp Cái Mép.
 • Khu công nghiệp Starflex
 • khu công nghiệp All Wells

Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò. Hằng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc. Chính vì thế lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Lẽ thế đây là nguồn cầu rất lớn cho thị trường Bất động sản trong tương lai.

- Các khu công nghiệp còn lại thuộc địa bàn Thị xã Phú Mỹ nằm liền kề với hệ thống sông Thị Vải - Cái Mép có khả năng đón tàu có trọng tải đến 200.000 tấn.

- Về cơ hội phát triển kinh tế thị xã Phú Mỹ chiếm tới một nửa của cả tỉnh BRVT bởi vì năm 2019 thu ngân sách toàn tỉnh đạt 89.000 tỷ đồng trong đó như sau:

Hạ tầng phát triển 

 

- Cảng biển và Logistics hàng hóa chiếm khoảng 25.000 tỷ đồng cái này nằm toàn bộ ở thị xã Phú Mỹ BRVT

- Khu Công nghiệp thì tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 15 khu Công Nghiệp, thị xã Phú Mỹ đã chiếm 9/15 khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh Tổng thu ngân sách từ công nghiệp năm 2019 đạt tới 20.000 tỷ, trong đó thị xã Phú Mỹ đạt 15.000 tỷ .
- Ngoài ra chỉ có cụm cảng Cái Mép - Thị Vải còn có hệ thống khu công nghiệp với tổng diện tích gần 5.000ha.
Cảng Cái Mép - Thị Vải được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80.000 DWT với công suất thông qua đạt 600.000 - 700.000 TEU mỗi năm. Chiều dài bến là 600 m với tổng diện tích lên tới 48ha.

Chính vì nơi kết hợp giao thoa với Quốc lộ 51 huyện Long Thành và Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu , nên các KCN thị xã Phú Mỹ thuận lợi về mặt lưu thông hàng hóa. Hạ tầng KCN được đầu tư xây dựng tốt và đã được đưa vào sử dụng hoàn chỉnh đẩy mạnh thị trường Bất Động Sản. Khi các khu công nghiệp hạ tầng đã đi mạnh phát triển mạnh mẽ thig BuinLand chúng tôi bán đất nền có sổ tại Phú Mỹ luôn là tâm điểm lựa chọn tốt nhất mà các nhà đầu tư khi tìm kiếm, khi triển khai một dự án hoàn thiện sổ hồng riêng từng lô là một điều vô cùng khó khăn và mất thời gian, nên thời điểm này để mua được đất nền có sổ ngày càng khan hiếm

 

QUÝ KHÁCH NHẬN TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN PHÚ MỸ CÓ SỔ HỒNG RIÊNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 0917 619999

 Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, miền Đông Nam Bộ là vùng thu hút vốn FDI nhiều nhất trong 7 tháng đầu năm 2022, chiếm 41% tổng vốn đăng ký trên cả nước theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy kinh tế đang phục hồi.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.
Lũy kế 7 tháng đầu năm, Bình Dương thu hút được 2,544 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ.
Bình Dương là địa phương đi đầu cả nước trong chủ động phát triển hạ tầng giao thông. Phát huy thế mạnh này, năm 2022, tỉnh tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để triển khai thêm các dự án giao thông đường bộ, tạo đà cho sự phát triển bền vững.
Không chỉ BĐS các khu đô thị lớn như Hà Nội hay Tp.HCM mà các tỉnh lân cận, các vùng xa xôi giá BĐS đều biến động tăng trong những tháng đầu năm.
Xem bảng giá