Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

HƯỚNG DẪN MUA BẤT ĐỘNG SẢN CHO NGƯỜI MỚI ĐẦU TƯ

21 Tháng 07 2020

Trong thời điểm thị trường Bất động sản đang gặp rất nhiều biến động; khi mà các dự án ảo, dự án ma được khui ra liên tục; khi mà các công ty làm ăn chộp giựt; lừa dối khách hàng. Thì việc tìm được 1 đơn vị; 1 bất động sản để đầu tư là điều vô cùng mông lung và rủi ro. Nhất là đối với những khách hàng mới lần đầu đem tiền đi mua đất; nhà.

Chính vì vậy; bài viết ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ những yếu tố thiết yếu nhất cần biết khi đi mua bất động sản mà đặc biệt là đất nền; dành riêng cho các anh/ chị mới lần đầu đi mua đất.

1. PHÁP LÝ LÀ VUA

 

Vào thời điểm này điều kiện tiên quyết để mua 1 bất động sản đó chính là pháp lý là sổ sách hồ sơ giấy tờ của bất động sản đó. Một nền đất cho dù đặt ngay vị trí đại lộ; ngay góc 2 mặt tiền; giá rẻ bằng nửa giá thị trường nhưng không có sổ hồng; hoặc sổ hồng là sổ chung, hoặc lô đất nền bị dính quy hoạch làm đường nhà nước; dính quy hoạch không phải đất ở.... thì có đẹp đến mấy; rẻ như thế nào cũng rất rủi ro.

Ảnh: Cần kiểm tra những mục trên để chắc rằng bạn đã chọn đất có chủ quyền đúng - rõ ràng

Thậm chí có những trường hợp đầu tư mạo hiểm và đã mất trắng; người ta gọi là tiền mất tật mang. Theo tôi, với những anh chị lần đầu tiên đi mua đất phải luôn chọn pháp lý là sổ hồng riêng; bởi vì hiện tại sổ hồng được xem là có tính pháp lý cao nhất; anh/ chị có thể dễ dàng mua bán; chuyện nhượng; thế chấp...

Tuy nhiên, trên sổ hồng còn thể hiện khá nhiều mục quan trọng như: người sở hữu, ủy quyền, mục đích sử dụng đất; thời gian sử dụng; quy hoạch; bản vẽ...... tất cả các mục này cần được xem xét kỹ; vì đơn cử như chỉ cần mục đích sử dụng không phải là đất thổ cư thôi anh/ chị cũng đã bị mua hớ rồi, hoặc là đất không phải là đất ở mà là đất giao thông thì coi như anh chị về lâu về dài không có quyền sở hữu lô đất này nữa. Những mục này sẽ được tôi nói kỹ hơn vào những bài viết sau.

2. ƯU TIÊN VỊ TRÍ

 

Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tiềm năng phát triển và tiềm năng tăng giá cao. Ưu tiên chọn khu vực tập trung các tiện ích lớn, phục vụ dân sinh, các khu vực có tốc độ phát triển đô thị nhanh.

Ảnh: Chọn những tuyến đường kết nối trung chuyển thuận lợi

Đặc biệt lưu tâm các khu vực là trung tâm, trung gian, trung chuyển kết nối vùng, nơi tập trung, tập kết các đầu mối giao thông, cao tốc, cầu cảng... Theo tôi, vị trí mà các nhà đầu tư nên nhắm tới là các trục đường được quy hoạch mở rộng, các trục đường liên kết với các Khu Công Nghiệp hoặc khu vực tập trung nhiều các tiện ích hoặc trung tâm hành chính.

Bởi vì đây là những khu vực được ưu tiên hàng đầu phát triển hạ tầng, ưu tiên hàng đầu phát triển kinh tế, dịch vụ, ưu tiên hàng đầu về an ninh. Đó cũng chính là các yếu tố khiến bất động sản của anh chị tăng giá lên đáng kể. Những vị trí này có thể khiến anh/ chị phải chi số tiền lớn hơn để sở hữu nền đất đó, hoặc là sẽ gặp rắc rối khi mà kiểm tra quy hoạch tại những vùng này.

Ảnh: Tuyến đường tấp nập đông đúc

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ và quyết đoán anh chị hoàn toàn có thể thắng lớn trong những phi vụ đầu tư như vậy. Vì ở đâu cũng thế, giá đất sẽ tăng mạnh nhất từ những điểm nóng, trung tâm, những trục đường lớn, đường chính rồi mới lan ra bán kính xung quanh.

3. GIAO THÔNG KẾT NỐI

 

Đây là yếu tố nghe thì rất là dễ, nhưng để biết chính xác, tường tận vấn đề thì lại rất khó. Trên thị trường có rất nhiều công ty cho nhân viên của mình chào dự án đến với khách hàng bằng cách vẽ ra những con đường hết sức hoàn hảo. Và khách hàng dường như rất thích điều này. Chứng tỏ giao thông kết nối luôn là 1 vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Ảnh: Chọn những nơi gần tuyến giao thông huyết mạch

Tuy nhiên, giao thông kết nối không phải chỉ là 1 con đường tự vẽ ra mà nó còn liên quan đến quy hoạch vùng, liên quan đến tác dụng, hiệu quả của nó chưa kể những vấn đề như giải phóng mặt bằng, đền bù, thi công... Do đó, các anh chị hãy luôn tỉnh táo khi tìm hiểu về giao thông kết nối. Theo tôi, anh chị hãy tìm hiểu và đầu tư vào những khu vực có tính kết nối cao với các trung tâm Thành phố lớn, trung tâm du lịch, văn hóa, có nhiều tuyến đường cao tốc, liên tỉnh đổ về.

Nếu tốt hơn có thể có sân bay Quốc tế, có cảng nước sâu Quốc tế. Và lưu ý, nếu chọn đầu tư ở những khu vực này anh chị cần hết sức lưu ý tới quy hoạch, bởi vì 1 khu vực có nhiều công trình như vậy chắc chắn quy hoạch cũng sẽ rất rối nên đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và kiểm tra lại quy hoạch thật kỹ.

4. GIÁ CẢ HAY GIÁ TRỊ

 

"Giá cả" luôn là vấn đề nhạy cảm và luôn là thứ mà các vị khách hàng cảm thấy e ngại nhất. Có phải do "giá cả" mà anh chị đã biết bao lần bỏ qua các cơ hội ngon ăn? Tôi từng gặp không ít khách hàng than rằng, "biết thế ngày xưa anh đã mua lô đất kia rồi, lúc đó họ bán có x đồng, giờ nó đã lên 50x đồng rồi".

Không hỏi tôi cũng biết rằng ngày trước khi mà đang tính hỏi mua lô đất đó anh này cảm thấy x đồng là giá quá cao và không chấp nhận mua với giá đó và để giờ phải hối tiếc. Nguyên nhân là do chúng ta luôn chìm đắm trong "giá cả" và hoàn toàn không để ý gì tới "giá trị" và tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Anh chị hãy nhớ rằng, 1 lô đất giá 500 triệu có thể rẻ thật và 2 năm nữa nó sẽ tăng lên được là 600 triệu. Nhưng, 1 lô đất khác đẹp hơn giá 1 tỷ, 1 năm sau hoàn toàn có thể tăng lên 1,5 tỷ thậm chí là 2 tỷ. Cái gì cũng có cái giá của nó cả. Giá trị của lô đất được định giá không phải chỉ vẻn vẹn trong lô đất đó mà còn rất nhiều yếu tố:  vị trí, pháp lý, giao thông, tiện ích....như tôi đã nêu ở trên.

5. HÃY CHỌN CHO MÌNH 1 CÔNG TY UY TÍN

 

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi đi mua bất động sản; đó là hãy chọn cho mình 1 công ty và 1 nhân viên Sale thật uy tín. Nhiều anh chị sợ bị làm phiền bởi các công ty bất động sản; bởi các bạn sale. Tuy nhiên; nếu anh chị tìm được cho mình 1 công ty và 1 bạn sale tốt; thì hoàn toàn có thể thời gian sắp tới anh chị sẽ có rất rất nhiều các cơ hội lớn

Ảnh: hãy chọn cho mình 1 công ty và 1 nhân viên Sale thật uy tín

Những ưu điểm khi làm việc với 1 công ty uy tín: anh chị được hưởng các dịch vụ tốt, được tư vấn thật tâm; nhiệt tình; được hỗ trợ chu đáo; được cung cấp pháp lý đầy đủ và hơn nữa được chăm sóc khách hàng được hưởng các chế độ hậu mãi rất hấp dẫn. Chưa kể nếu anh chị đầu tư cùng công ty đó lâu dài, chắc chắn anh chị sẽ có được những cơ hội rất lớn.

Khác hẳn; khi anh chị tự mua hoặc mua với cò đất; vì khi mua như vậy, mua xong không biết chủ đất ở đâu; nhỡ may các trường hợp xấu xảy ra như tranh chấp; quy hoạch.... thì không biết tìm ai để giải quyết; cuối cùng cũng phải nhờ đến các bạn nhân viên; các công ty bất động sản uy tín. Hơn nữa; mua sản phẩm của công ty anh chị cũng đỡ lo hơn; vì công ty người ta cũng đã phải thẩm định dự án kỹ càng lắm rồi thì mới dám bán ra ngoài; nếu họ làm gì sai thì người đầu tiên chịu trách nhiệm và chịu thiệt hại lớn là họ nên gần như họ sẽ không dám làm ẩu.

Tuy nhiên; trên thị trường cũng xuất hiện nhiều công ty làm ăn chộp giựt; nhìn bên ngoài thôi cũng đủ biết cách thức làm ăn như thế nào; nên anh chị hãy tìm hiểu kỹ tránh xa các công ty này càng xa càng tốt.

6. KẾT

 

Trên đây là 5 yếu tố cần thiết; mà các nhà đầu tư cần biết để đi đầu tư bất động sản; mà đặc biệt là đất nền. Ngoài 5 yếu tố này ra thì còn khá nhiều các yếu tố khác; cũng khá quan trọng như: Tiềm năng tăng giá, Tiện ích nội khu, ngoại khu; Phương thức thanh toán; tính thanh khoản; chủ đầu tư... Tuy nhiên thời gian có hạn nên tôi sẽ viết ở những bài sau chi tiết hơn.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá