đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Hướng dẫn định giá đất năm 2020 theo quy trình mới?

20 Tháng 07 2020

Giá trị của bất động sản được tạo thành từ rất nhiều yếu tố. Theo bạn đó là những yếu tố gì? Và trước khi tiến hành giao dịch bất cứ một bất động sản nào, có cần phải tham khảo đầy đủ các bước thẩm định để có thể tối ưu hóa trong việc định giá hay không?

Sau đây sẽ là hướng dẫn định giá nhà đất mới nhất, giúp quý vị hiểu rõ hơn việc thẩm định bất động sản một cách an toàn và chính xác nhất.

1. Giá trị của bất động sản được tạo thành từ yếu tố gì?

 

 • Giá nhà đất thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố: xu hướng thị trường, hạ tầng khu vực, tiềm năng dự án... Đưa ra giá bán quá cao sẽ khiến nhà đất khó bán được. Ngược lại, nếu giá quá thấp, người chịu thiệt vẫn là bạn.

 • Một số lưu ý:

  - Nên lựa chọn nguồn khảo sát từ các đơn vị uy tín để tránh tình trạng giá ảo.

  - Cần tiến hành khảo sát càng nhiều càng tốt.

  - Chỉ nên chọn các mức giá có tần suất xuất hiện nhiều nhất để làm căn cứ. 

  - Đối với căn hộ chung cư, tốt nhất bạn nên khảo sát giá của các căn hộ thuộc cùng dự án đó. 


 • Trình tự tiến hành:

  - Bước 1: Liệt kê các đặc điểm bất động sản dự định bán: Vị trí, phân khúc, quy mô, diện tích nhà/đất/căn hộ, số phòng ngủ, tình trạng nội thất, tầm nhìn căn hộ (căn hộ View sông thường có giá cao hơn hẳn các căn hộ khác.

  - Bước 2: Liệt kê, khảo sát giá các căn hộ chung cư mang đặc điểm tương đồng.

  - Bước 3: Xác định khoảng giá làm căn cứ định giá căn hộ (Các mức giá xuất hiện nhiều nhất) 

  - Bước 4: Dựa vào các ưu, nhược điểm nhà đất để điều chỉnh giá bán cho phù hợp.

  - Bước 5: Căn cứ vào mong muốn bản thân để điều chỉnh mức giá bán cho phù hợp. VD: Muốn bán nhanh bạn có thể hạ giá bán xuống khoảng 5%. 

  - Bước 6: Đưa ra giá bán cuối cùng

 • Ví dụ cụ thể:

  - Căn hộ dự án A, vị trí Quận 9, diện tích 70m2, 2 PN, View nội khu…

  - Tìm kiếm giá bán các căn hộ có đặc điểm tương tự như căn hộ A.

  - Loại bỏ các mức giá cao đột biến hoặc thấp đột biến. Mức giá xuất hiện nhiều nhất vào khoảng 2 tỷ - 2.5 tỷ.

  - Căn hộ của tôi vừa được thay thế nội thất mới. Nên chọn mức giá 2.5 tỷ làm giá bán.

  - Nhưng vì muốn bán căn hộ nhanh chóng. Tôi giảm giá bán xuống 5%.

  - Giá bán cuối cùng cho căn hộ A là 2 tỷ.

  Xem thêm: 5 Bước thẩm định giá nhà đất đơn giản nhất năm 2020

 • ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT THÔNG QUA MÔI GIỚI

  - Môi giới nhà đất chuyên nghiệp, những người "ăn, ngủ" với thị trường, nên bất cứ biến động nào họ cũng đều nắm rất rõ. Thêm vào đó với kinh nghiệm của mình, họ dễ dàng xác định được các đặc điểm của bất động sản. Nhờ đó có thể nhanh chóng định giá nhà đất tương đối chính xác. 

  - Tuy vậy, bạn sẽ cần trả một khoản phí để sử dụng dịch vụ này. Nhưng chừng đó so với việc mất tiền vì "bán hớ" chắc chắn sẽ không thấm vào đâu.

  - Môi giới sẽ luôn là cánh tay phải đắc lực của bạn trong việc mua bán nhà đất.

 • ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT THÔNG QUA NGÂN HÀNG

  - Định giá nhà đất qua ngân hàng cũng là một phương pháp hữu hiệu. Bởi các ngân hàng thường có đội ngũ thẩm định tài sản bất động sản khá chặt chẽ từ các bước tìm kiếm thu thập thông tin, kiểm tra tài sản, so sánh và xây dựng trị BĐS, lựa chọn tài sản so sánh tới phân tích thị trường để có được định giá nhà đất chuẩn xác nhất.

  - Vì vậy, nếu bạn sử dụng định giá từ đơn vị thẩm định cho vay của ngân hàng thì có thể tin tưởng và có quyết định giao dịch chính xác hơn. 

  - Nếu bạn nhờ tư vấn thẩm định giá nhà đất từ phía ngân hàng, thì bạn sẽ có thêm được sự tin tưởng từ chính người mua 

 Xem thêm: Hướng dẫn quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà năm 2020

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999