đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

GIÁ VÀNG HÔM NAY 29/2: TRƯỢT GIÁ THÊ THẢM

18 Tháng 07 2020

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, chưa có dấu hiệu suy giảm, điều này đã kéo giá vàng hôm nay 29/2 đã rơi thẳng đáy, về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.

1. Giá vàng chạm đáy do ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầu

 

 • WHO tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên mức cao nhất "rất cao", do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại".

 • Tuy nhiên, trạng thái tâm lý đó lại đang hướng tới lo ngại thiếu hụt nguồn cung hàng hoá trên thị trường.

 • Thị trường chứng khoán liên tiếp chứng kiến những phiên giao dịch mất điểm mạnh ở hầu hết các nền kinh tế lớn. Các phân tích đã chỉ ra rằng, nhà đầu tư rời bỏ thị trường chứng khoán do lo ngại rủi ro từ dịch COVID-19 nhưng không phải xuất phát từ góc độ nhu cầu mà là từ phía cung.

 • Ví dụ, với tâm lý lo sợ đối với dịch bệnh COVID-19, người dân nháo nhào đi mua các nhu cầu yếu phẩm, thực phẩm để dự trữ, mà không có người dân nào tham gia vào việc phục vụ sản xuất, thu hoạch nông nghiệp, thì hàng hóa đâu ra để cung cấp đủ? Đó là cú sốc về nguồn cung, và không một biện pháp kích cầu nào có thể kéo lên được ngoài việc chờ cho bệnh dịch thuyên giảm. 


Ảnh: Người dân Hàn Quốc dự trữ đồ ăn mùa dịch bệnh hoành hành

 • Nielsen cho biết trên thế giới có rất ít cú sốc về nguồn cung lớn. Phổ biến nhất là các cơn sóng thần, động đất, chiến tranh và các cuộc tấn công. Tình hình bây giờ cho dù có nới lỏng chính sách tiền tệ để kích cầu thì gần như không thể bù đắp tác động này

 • Nếu sự đình trệ sản xuất tại châu Á ngày càng tệ đi hoặc kéo dài sang quý II/2020, thiếu hụt nguồn cung toàn cầu có thể kéo tụt ngành sản xuất vốn đang đi xuống. Việc này sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới về việc làm và sản xuất. Chính vì những lo ngại trên đã làm gia tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư hàng hoá như vàng, đồng thời làm giảm nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo.

 • Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,060 điểm, giảm 0,41%.

2. Giá vàng tham khảo

 • Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 28/2, theo diễn biễn của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, từ 50 – 300 ngàn đồng/lượng.

 • Giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức:

+ 45,85 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,50 triệu đồng/lượng bán ra

 • Giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức:

+ 45,80 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 • Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,40 triệu đồng/lượng bán ra

 • Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức:

+ 45,90 triệu đồng/lượng mua vào

+ 46,35 triệu đồng/lượng bán ra

 Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Nguyên nhân giá vàng tăng đột biến trong thời gian qua

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999