Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Giá đất nền Trảng Bom tăng phi mã? Đâu là nguyên nhân?

22 Tháng 08 2020

Là khu vực nằm trên trục xương sống huyết mạch của Phía Nam, hạ tầng kết nối đồng bộ, tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh, Trảng Bom đang, đã và sẽ là điểm đầu tư thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ về trong thời gian tới. Giá đất nền Trảng Bom cũng được nhận định sẽ tăng cao.

 

HẠ TẦNG KẾT NỐI ĐỒNG BỘ

Khi nhắc đến Đồng Nai, nhất là về thị trường Bất Động Sản thì có thể nhiều người sẽ nhớ tới Thành Phố Biên Hòa nhiều hơn. Hoặc có thì sẽ là Long Thành, Nhơn Trạch. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 trở lại đây, vị trí xếp hạng độ hấp dẫn của những khu vực này đã có sự thay đổi đáng kể. Ngay bây giờ, Trảng Bom vươn lên mạnh mẽ và là điểm đến được các nhà đầu tư săn đón đặc biệt.

Ảnh: Thị trấn Trảng Bom - Đồng Nai

Chú trọng đầu tư hạ tầng

Để lý giải nguyên nhân này, đội ngũ Buinland chúng tôi đã có cuộc khảo sát tìm lời giải cho các nhà đầu tư. Theo tìm hiểu, Trảng Bom nắm giữ vị trí chiến lược, hạ tầng được chú trọng đẩy mạnh đầu tư. Bên cạnh đó kinh tế của Trảng Bom được đánh giá là phát triển nhanh và ổn định hơn các địa phương cấp huyện khác của Đồng Nai.

Trảng Bom nằm trên trục kinh tế động lực Bắc - Nam dọc theo Quốc Lộ 1A. Đồng thời cũng "án ngữ" ngay cửa ngõ cũng là lối ra vào Thành Phố Biên Hòa, TP. HCM và đặc biệt là Sân bay Long Thành.

 

Ảnh: Tuyến đường Đại Lộ Phùng Hưng kết nối QL 1 và QL 51 

Với vị trí ưu việt này, Trảng Bom thừa hưởng toàn bộ lợi thế của Đồng Nai để phát triển hạ tầng kết nối mạnh với mạng lưới giao thông liên vùng hiện đại như: Cao Tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, Quốc Lộ 1A, Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, Quốc Lộ 20, Quốc Lộ 51, Đại Lộ Bắc Sơn - Long Thành, Đại Lộ Phùng Hưng...

Chính vì vậy, từ Trảng Bom chúng ta có thể dễ dàng kết nối với rất nhiều khu vực. Từ đó thuận tiện cho giao thương, vận chuyển hàng hóa và thị trường Bất Động Sản cũng từ đó cất cánh bay cao. Giá đất nền Trảng Bom cũng sẽ tăng lên từ những yếu tố này.

 

Tập trung phát triển Công Nghiệp - Dịch Vụ

Những năm qua, kinh tế Trảng Bom luôn duy trì mức tăng trưởng cao và chỉ đứng sau TP. Biên Hòa. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chuyển mạnh theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Trong đó, công nghiệp trên địa bàn Trảng Bom chiếm đến 68,9% và dịch vụ là 25,2%.


Ảnh: Cổng chính Khu Công Nghiệp Giang Điền

Hiện nay, huyện Trảng Bom đang có 4 khu công nghiệp lớn gồm; Bàu Xéo, Sông Mây, Hố Nai, Giang Điền và rất nhiều các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với tổng diện tích trên 2.000 ha; thu hút hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến mở nhà máy, cơ sở sản xuất. Theo định hướng phát triển giai đoạn 2020 - 2025, huyện Trảng Bom sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mạnh mô hình công nghiệp, đô thị. Sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại 3 trước năm 2025 và là một trung tâm công nghiệp lớn nhất của Đồng Nai và của Phía Nam.

Ảnh: Khu Công Nghiệp - Dịch Vụ Viva Square

Cùng với đó, theo quy hoạch, Trảng Bom sẽ vừa là đô thị vệ tinh nằm trong chiến lược phát triển "thành phố sân bay" của tỉnh Đồng Nai; vừa nắm giữ đầu mối giao thương, phát triển dịch vụ logistics của khu vực phía Nam. Với những siêu lợi thế như vậy, thị trường Bất Động Sản Trảng Bom chắc chắn sẽ nhảy vọt trong thời gian tới. Đặc biệt là mảng đất nền!

 

GIÁ ĐẤT NỀN TRẢNG BOM TĂNG PHI MÃ

Theo khảo sát, tại huyện Trảng Bom đang có khá nhiều dự án đất nền. Mặt bằng giá tại các dự án này giao động từ 12-16 triệu đồng/m2. Nếu so với TP Biên Hòa và Long Thành thì mặt bằng giá tại Trảng Bom hiện đang còn khá thấp và sẽ còn tăng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhiều người có chuyên môn cho rằng; Bất Động Sản ở Trảng Bom có sự an toàn và tỷ suất sinh lời ổn định. Hơn nữa, các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng của thị trường Bất Động Sản Trảng Bom. Bởi đang có rất nhiều công trình tạo lực chuẩn bị triển khai tại đây. Hứa hẹn mang lại luồng gió mới cho Trảng Bom nói riêng và cả Đồng Nai nói chung.

Ảnh: Các điểm giao dịch đất nền trên địa bàn huyện Trảng Bom

Các yếu tố giao thông kết nối

Bên cạnh việc sân bay quốc tế Long Thành đang cận kề ngày khởi công; Đại lộ Bắc Sơn – Long Thành sắp hoàn thiện đi vào lưu thông; Trảng Bom còn hưởng lợi lớn từ một loạt dự án hạ tầng trọng điểm chuẩn bị triển khai như; cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 4, đường sắt cao tốc Bắc – Nam…Những công trình này không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa Trảng Bom với các khu vực lân cận mà còn tạo cú hích tăng giá Bất Động Sản.

Ngoài ra, Trảng Bom còn nằm ngay đầu mối giao thương của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Với chợ đầu mối nông sản quy mô 55 ha lớn nhất khu vực phía Nam. Trảng Bom còn là nơi tập kết các ga trung chuyển hàng hóa, hành khách bằng đường sắt.

 

Giá đất nền Trảng Bom được sự chú ý của nhà đầu tư

Nhận thấy tiềm năng rất lớn của Trảng Bom, các nhà đầu tư đã bắt đầu kéo nhau về đây. Xu hướng tìm mua các dự án đất nền tăng cao so với thời gian trước; lượng giao dịch tăng vọt vào đầu năm 2020. Ghi nhận tại các sàn giao dịch của Trảng Bom cho thấy; sản phẩm của các dự án mới đều có tốc độ ra hàng rất nhanh. Đáng chú ý, khu vực được săn đón nhiều nhất là khu vực đường Phùng Hưng. Đây là tuyến đường kết nối từ Trung tâm hành chính huyện Trảng Bom đi Quốc Lộ 51. 

Ảnh: Trảng Bom là một trong những điểm sáng của Bất Động Sản

Với những “điểm sáng” này, dự báo nhu cầu sở hữu đất nền tại Trảng Bom sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cùng với đó, mặt bằng giá Bất Động Sản chắc chắn sẽ thiết lập mức mới. Giá đất nền Trảng Bom cũng sẽ tăng lên từ những yếu tố này. Trong đó, tâm điểm thu hút đầu tư vẫn thuộc về khu vực đường Phùng Hưng. Nơi kết nối với Quốc Lộ 51, Quốc Lộ 1A và Sân Bay lớn nhất Đông Nam Á - Long Thành. Bởi đây là khu vực phát triển sầm uất nhất; dân cư tập trung đông đúc và thuận tiện để ở, đầu tư kinh doanh.

Đội ngũ Buinland Tổng hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá