Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

FedEx Express MUỐN ĐẦU TƯ VÀO SÂN BAY LONG THÀNH

16 Tháng 07 2020

Ngày 5/3/2020, ông Hardy Diec - Giám đốc điều hành FedEx Express tại khu vực Đông Dương làm trưởng đoàn đã làm việc với Đồng Nai để tìm hiểu, chia sẻ một số vấn đề liên quan đến Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.


Ảnh: Cuộc gặp gỡ giữa UBND Tỉnh và phái đoàn đại diện Fedex Express

- Tiếp phái đoàn đại diện FedEx Express, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết tại Đồng Nai hiện nay Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành với quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá/năm.

- Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ có 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025.

- Theo ông Hardy Diec, hiện FedEx đang muốn đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay Long Thành. Tuy nhiên, ở Việt Nam từ trước đến nay chưa có tiền lệ nào trong việc giao đất sân bay để doanh nghiệp khác đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay.

- FedEx cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quy hoạch và vận hành các sân bay quốc tế lớn, bên cạnh đó tìm hiểu thêm về tiến độ của dự án và dự tính sẽ hợp tác với Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc xây dựng cũng như vận hành Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

- FedEx có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là công ty chuyển phát nhanh đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng đến và đi. Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần. Có thể nói việc xây dựng Sân bay Long Thành đang được rất nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước.

Nguồn Báo Đồng Nai

Xem thêm: Đồng Nai cam kết với chính phủ về mốc thời gian thu hồi đất Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá