Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đường 319 nổ lực hoàn thành xây dựng thế nào trong năm 2020

15 Tháng 10 2020

Dự án hạ tầng giao thông đường 319 khi được thông tuyến toàn bộ sẽ đóng vai trò kết nối 2 tuyến đường cao tốc quan trọng trên địa bàn tỉnh là TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Bến Lức - Long Thành. Ngoài ra, trong tương lai, đây cũng là tuyến đường kết nối liên vùng các khu công nghiệp trên địa bàn H.Nhơn Trạch với cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu). Vậy đường 319 nổ lực như thế nào?

Mô tả Đường 391 nổ lực hoàn thành kết nói xây dựng giao thông hạ tầng trọng điểm

Ảnh: Mô tả Đường 391 nổ lực hoàn thành kết nói xây dựng giao thông hạ tầng trọng điểm

XEM THÊM: 

gif hot  Thị trường Bất động sản được nhận định như thế nào vào cuối năm 2020

gif hot  Bất động sản phía Đông bứt phá nhờ hạ tầng giao thông trọng điểm

gif hot  Đất Nền Thị Xã Phú Mỹ - Liền kề 2 Trung Tâm Hành Chính

Đường 319 hoàn thành xây dựng thế nào trong năm 2020

 

Dự án tuyến đường 319 được chia làm 4 đoạn đầu tư hạ tầng. Hiện tại, 3 đoạn gồm:

Thứ 1: Đoạn qua KCN Nhơn Trạch 1; đoạn 1,2km từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến giao với đường nối vào cảng Phước An và đoạn cuối tuyến đường nối cảng Phước An đã hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động.

Riêng đoạn tuyến đường 319 nối dài từ ngã ba Bến Cam nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được thi công.

Thứ 2: Đoạn đường 319 nối dài được đầu tư theo hình thức BOT xây dựng - khai thác - chuyển giao do Công ty CP BOT 319 Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư.

Các chuyên gia giải thích vấn đề dự án tuyến đường 319 này như thế nào?

 

Theo kế hoạch ban đầu, đoạn đường nối dài cùng với toàn bộ tuyến đường 319 sẽ hoàn thành xây dựng trong năm 2017. Nhưng bởi, do gặp những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và phương án kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nên đến nay, đoạn đường 319 nối dài vẫn chưa thể hoàn thành xây dựng.

Trong sơ đồ quy hoạch giao thông trên địa bàn H.Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, các tuyến đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được coi là trục xương sống của đô thị mới Nhơn Trạch, thì bởi tuyến đường 319 đóng vai trò kết nối 3 tuyến này vào 2 tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Các tuyến đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được coi là trục xuyên tâm của đô thị mới Nhơn Trạch thì đường 319 đóng vai trò kết nối 3 tuyến này vào 2 tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành.

Ảnh: Các tuyến đường 25A, 25B và 25C được coi là trục xuyên tâm của đô thị mới Nhơn Trạch thì đường 319 đóng vai trò kết nối 3 tuyến này vào 2 tuyến cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành.

Theo Ông Đới Hùng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP BOT 319 Cường Thuận CTI cho biết, hiện nay, nhà thầu đang bố trí nhiều mũi thi công để có thể hoàn thành dự án trong năm 2020, qua đó thông tuyến toàn bộ đường 319.

Đối với phần tuyến đường giao thông chính, các nhà thầu thi công đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng xây lắp. Đối với hạng mục nút giao giữa đường 319 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, các nhà thầu cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công.

Nút giao đường 319 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là một trong những hạng mục quan trọng nhất

 

Tại nút giao này sẽ xây dựng cầu vượt đường cao tốc và các nhánh rẽ từ hướng TP.HCM về H.Nhơn Trạch và chiều ngược lại; hướng từ Huyện Nhơn Trạch đi ngã tư Dầu Giây và chiều ngược lại.

Hiện tại, các nhà thầu đang tập trung thi công công trình cầu vượt đường cao tốc nhằm đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2020. “Thời gian qua, thời tiết mưa nhiều cũng gây khó khăn cho việc thi công. Tuy nhiên, hiện các nhà thầu đang tập trung thi công để cố gắng hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2020.

Dự án tuyến đường 319 trục kết nối tam giác kinh tế thị trường Bất động sản

 

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các Khu công nghiệp của H.Nhơn Trạch, do đó khi hoàn thành xây dựng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM. Đồng thời, tuyến đường 319 sẽ góp phần chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông cho đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 vốn đang bị quá tải.

Vì, các phương tiện giao thông có thể lưu thông thẳng từ TP.HCM về tới Nhơn Trạch và ngược lại theo đường 319 mà không cần phải di chuyển về quốc lộ 51. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển cụm công nghiệp và đô thị cho Đồng Nai, đặc biệt là Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, ngoài đoạn đường 319 nối dài đang được thi công gấp rút để hoàn thành thì tuyến đường nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với đường cao tốc đến cảng Phước An cũng đang được triển khai thực hiện.

Cụ thể theo sự tìm hiểu thị trường của Đia ốc BuinLand cho hay, các phương tiện giao thông từ đường cao tốc  Long Thành - Dầu Giây đi qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đi theo tuyến đường này để xuống đường cao tốc Bến Lức - Long Thành rồi rẽ ra quốc lộ 51 đoạn xã Phước Thái, Long Thành. Chính vì đó, lượng xe qua các điểm kẹt trên quốc lộ 51 hiện nay sẽ giảm. Đây cũng là tuyến đường giao thông liên kết vùng ngắn nhất để hàng hóa tại các khu công nghiệp trên địa bàn Nhơn Trạch có thể lưu thông ra cảng Phước An, hoặc qua cầu Phước An để đến cảng Cái Mép - Thị Vải mà không cần vòng ra quốc lộ 51.

BuinLand Tổng Hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Đất Bàu Bàng Bình Dương sở hữu vị trí chiến lược, hạ tầng và công nghiệp phát triển nhanh đồng thời giá đất còn thấp là những nguyên nhân đang giúp huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản.
Bình Dương - Sự phát triển hạ tầng kết hợp cùng hai khu công nghiệp VSIP góp phần thúc đẩy nhu cầu bất động sản tại Tân Uyên.
Đất nền sổ đỏ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư gần đây là do trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư trên thị trường tài chính gặp khó, bất động sản cũng không ngoại lệ.
Khi hoàn thành xây dựng, 2 dự án hạ tầng giao thông gồm Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá phát triển không chỉ cho Đồng Nai nói riêng mà cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.
Sau khi được chuyển đổi công năng từ KCN Biên Hòa 1, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa sẽ được triển khai thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.
Xem bảng giá