Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là cú hích cho thị trường Bất động sản Đồng Nai

08 Tháng 12 2020

Dự án sân bay quốc tế Long Thành, sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2021 mô hình thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam này được đánh giá sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường Bất động sản tỉnh Đồng Nai trong nhiều năm tới, mặc dù vậy để hiện thực hóa và tận dụng tối đa tiềm lực của dự án này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tại sao, Sân bay Long Thành triển vọng tươi sáng cho lĩnh vực thị trường Bất động sản.

hinh anh thị trường bất động sản

XEM THÊM

…5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

Thị trường Bất Động Sản thúc đẩy tiềm năng phát triển dài hạn Phía Đông

...Lý do cho kịch bản thị trường Bất động sản năm 2021 thay đổi như thế nào?

 

Thông tin sân bay Long Thành là "cú hích" cho thị trường Bất động sản Đồng Nai

 

Dự kiến, dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2021, và giai đoạn 1 sẽ khánh thành năm 2025.

Chỉ cách Tp.HCM khoảng 40 km về hướng Đông, với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn bao gồm 3 giai đoạn, sân bay quốc tế Long Thành sẽ trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Và cũng chính nơi đây cũng được đánh giá là lợi thế cạnh tranh về kinh tế, chính trị, văn hóa, và du lịch rất lớn của tỉnh Đồng Nai so với các tỉnh thành lân cận, hay trên bình diện trung của cả nước. Và chính có được điều này, và phải kể đến những lợi thế lớn của tỉnh Đồng Nai, trên các mặt về mặt cơ sở hạ tầng về xã hội, kinh tế.

hình ảnh thị truong bds

Ảnh: Tổng quan dự án sân bay quốc tế Long Thành 

Và có yếu tố thứ ba là về mặt địa lý, gồm 2 vấn đề là địa lý và giao thông, tỉnh Đồng Nai được xem như là lõi trung tâm của khu vực phía đông TP.HCM, ngoài ra, tỉnh thành này còn có kết nối dễ dàng với các tỉnh thành khác như Bình Dương, Long An, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải, nơi có hệ thống cảng biển dài hơn 11km.

Vì theo góc nhìn của các chuyên gia này cho rằng, mô hình thành phố sân bay đầu tiên tại Việt Nam này được đánh giá sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường Bát động sản Đồng Nai nói chung và đất nền Long Thành nói riêng trong nhiều năm tới, mặc dù vậy để hiện thực hóa và tận dụng tối đa tiềm lực của dự án này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cần yếu tố nào để mô hình Thành phố Sân bay quốc tế thành hiện thực?

 

Sân bay quốc tế Long Thành xét về mặt khó khăn thì phải kể đến yếu tố ý chí, và năng lực tài chính, năng lực phát triển. Để hiện thực hóa dự án Thành phố sân bay Long Thành, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các nơi là điểm đến của các chuyến bay tại đây cần đáp ứng được 2 yếu tố lớn.

Yếu tố kế tiếp là quyết tâm về chính trị rất lớn từ tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, vì khi nhắc đến vấn đề quy hoạch, đô thị-ý chí chính trị là yếu tố quan trọng nhất.

Yếu tố thứ hai chính là nguồn lực, bao gồm về mặt quy hoạch của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là khu vực Long Thành. Kế đến là năng lực tài chính, khả năng của đội ngũ quy hoạch và khả năng thực thi.

Theo vị chuyên gia này, để có thể có được quy hoạch tổng thể cũng như là thu hút đầu tư để đạt được nguồn lực tài chính mạnh mẽ cho tỉnh Đồng Nai thì tỉnh cần cân nhắc lại nguồn lực và năng lực tài chính, năng lực phát triển của mình, để đạt được nguồn nội lực cần thiết để tính đến chuyện thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Những nhà đầu tư nước ngoài sẽ xem xét các khía cạnh sau khi cân nhắc đầu tư: Sự ổn đinh chính sách, năng lực phát triển, và sự phát triển tính kế thừa của đô thị đó trong vòng 20 - 30 năm sau và xa hơn nữa.

Tỉnh Đồng Nai làm biến động tăng giá bất động sản

 

Các chuyên gia nhận định, việc hoàn thiện xong sân bay Long Thành không có nghĩa là chúng ta đã đạt được mục tiêu cuối cùng trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ cho tỉnh Đồng Nai.

Chúng ta có những nhiệm vụ mang tính kế thừa và phát triển đó là làm sao để tỉnh Đồng Nai trở thành một nơi mà các nhà đầu tư phải hướng tới.

hinh anh khu công nghiệp

Ảnh: Cụm khu công nghiệp làm biến động thị trường bất động sản 

Ngoài ra, về hướng phát triển của tỉnh Đồng Nai là tập trung vào công nghiệp, công nghiệp dịch vụ từ trước đến nay, thì bên cạnh những yếu tố trên thì những ngành công nghiệp dịch vụ đó cần phải mang tính quốc tế hơn, toàn cầu hơn, trong trường hợp đây là chuỗi công nghiệp khép kín từ sản xuất, hậu cần, kho bãi, vận chuyển ra các cảng nước sâu và đi ra thế giới.

Bên cạnh đó, yếu tố vốn đầu tư từ các cá nhân trong và ngoài nước cũng góp phần quan trọng trong việc hiện thực hóa mô hình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này.

Cần có thêm những bài toán giúp liên kết giữa công và tư, liên kết giữa các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước cũng như cần các chuyên gia không những trong nước mà còn ở ngoài nước, áp dụng các mô hình của thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu vào Việt Nam.

Bài toán kết hợp giữa công tư như thế nào là một bài toán lớn và cần những cơ chế mang tính kinh tế thị trường hơn là mặt quản lý nhà nước.

Vấn đề giải quyết bài toán trên, yếu tố tác động quan trọng nhất vẫn là kinh tế thị trường. Các đơn vị hành chính thường có những mục tiêu về chính trị, nhưng các đơn vị về kinh tế thì mục tiêu của họ chính là bài toán về nền kinh tế. Việc giải quyết được các nhiệm vụ này một cách hài hòa chính là bài toán lớn.

Ngoài ra có những nhóm tư vấn cho các ủy ban nhân dân tỉnh và Chính phủ trong việc hỗ trợ triển khai để có thể đạt được mục tiêu là điều cần thiết. Nếu nhóm vốn này là ngoài quốc doanh, liên quan đến bài toán về kinh tế thì cần phải có sự mạch lạc để tận dụng được các nguồn lực kinh tế từ các nguồn khác nhau nhằm đạt được mục tiêu chính trị, đây sẽ là một sức hút cho các doanh nghiệp tham gia cùng với tỉnh Đồng Nai.

Địa ốc BuinLand

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá