Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Dự án Sân Bay Long Thành chính thức khởi công ngày 5/1

31 Tháng 12 2020

Thông tin mới nhất từ dự án hàng không Long Thành lớn nhất Việt Nam đã chính thức có thông báo về triển khai khởi công giai đoạn 1 ngày 05/01 với công suất 25 triệu hành khách trong năm.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay, dự án sân bay Long Thành sẽ được làm các hạng mục mặt bằng, rà phá bom mìn, hàng rào chắn, kết cấu hạ tầng bê tông, đường băng và 1 số hạng mục khác phục vụ cho việc khởi công đảm bảo tiến độ và an toàn. 

Tin liên quan tại »» Sân bay Long Thành được nhiều cổ đông ACV đồng ý rót hơn 99.000 tỷ đồng

khởi công sân bay long thành 5/1

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao giai đoạn một cho chủ đầu tư 1.600 ha mặt bằng sạch, còn lại 200 ha đất người dân chưa di dời do chưa có địa điểm tái định cư. Chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tiến hành rà soát bom mìn toàn bộ khu đất.

"Tiến độ chuẩn bị đầu tư cho dự án đến nay cơ bản được kiểm soát, phấn đấu hoàn thành đúng theo kế hoạch vào năm 2025", ông Thể nói.

Giữa tháng 11 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Dự án bao gồm một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu hành khách, 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, dự kiến hoàn thành 2025. Tổng mức đầu tư là hơn 109.000 tỷ đồng (tương đương hơn 4,6 tỷ USD).

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 sân bay long thành

Ảnh: Tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành 5/1 giai đoạn 1

Xem thêm tin khác tại»»  Dự án sân bay quốc tế Long Thành khởi công chi tiết các hạng mục đầu tiên

Trước đó, các nhà cổ đông ACV tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2020 tổ chức ngày 15-12 đã thông qua nghị quyết về việc đầu tư dự án thành phần 3, của dự án sân bay Long Thành trong giai đoạn 1.

Dự án thành phần 3 được chia thành 4 thành phần gồm: các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước; công trình phục vụ quản lý bay; công trình thiết yếu trong cảng hàng không và các công trình khác. Trong đó, các công trình thiết yếu trong dự án thành phần 3 như công trình khu bay, nhà ga hành khách, sân đổ máy bay, nhà ga hàng hóa... được bàn giao cho Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp. Mức đầu tư dự án thành phần giai đoạn 1 hơn 99 ngàn tỷ đồng.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành được xây dựng theo 3 giai đoạn đến năm 2040, bao gồm: 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ đảm bảo công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm.

Buinland tổng hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá