Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Dự án logistics Cái Mép - Thị Vải được nhà đầu tư Châu Âu rót tiền tỷ USD

18 Tháng 09 2020

Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics Cái Mép Hạ tại tỉnh.

Trong ảnh: Toàn cảnh dự án logistics Cái Mép Hạ nhìn từ cảng TCIT.

Ảnh: Toàn cảnh dự án logistics Cái Mép Hạ nhìn từ cảng TCIT.

XEM THÊM:

gif hot Bất Động Sản tại thị xã Phú Mỹ thu hút tầm nhìn của nhà đầu tư

gif hotCó bao nhiêu lý do nên đầu tư tại thành phố Cảng Phú Mỹ

gif hot Thị trường Bất động sản Phú Mỹ đón đầu hướng dịch chuyển từ sản xuất

Dự án trọng tâm Phú Mỹ về logistics Cái Mép Hạ Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Dự án logistics Cái Mép Hạ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của Phú Mỹ.

Logistics Cái Mép Hạ có trị giá 984 triệu USD, được thúc đẩy theo đề xuất của Liên doanh các nhà đầu tư quốc tế từ Bỉ, Hà Lan và Việt Nam. Các nhà đầu tư cho biết dự án có thể đón tàu container trọng tải lớn để đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới.

Các nhà đầu tư mong muốn dự án cảng kinh tế tại thị xã Phú Mỹ sớm được phê duyệt, đồng thời khẳng định cam kết nếu được lựa chọn, họ sẽ triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, áp dụng các biện pháp “vận tải xanh” để phát triển bền vững.

Dự án logistics Cái Mép Hạ nhìn từ cảng TCIT

 

Trong bối cảnh Việt Nam và EU đang thúc đẩy giao thương khi EVFTA có hiệu lực thì hai bên đều cần những dự án như dự án này.

Theo UBND tỉnh BR - VT, dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ được quy hoạch với tổng diện tích 1.763ha, bao gồm các phân khu chính như:

Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu 984,24ha, khu nước luồng, khu nước trước bến 455,77ha;

Khu năng lượng sạch 197,65 ha;

Khu nước bến cảng tiềm năng 125,34 ha.

Phân kỳ đầu tư khu logistics đầu tư hạ tầng trong từ năm 2021 - 2030; khu bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu từ năm 2021 - 2040. Hiện Phú Mỹ Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê duyệt quy hoạch 1/2000, xác định vị trí dự án và sẵn sàng có đất sạch cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND tỉnh BR -VT, Bộ KH - ĐT xem xét đề nghị của nhà đầu tư về dự án và có báo cáo về các vấn đề liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Tháng 10/2020 nạo vét luồng Vũng Tàu - Thị Vải

 

Được biết, sau khi báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được Bộ GT-VT phê duyệt, VMS - South sẽ tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà thầu thi công. Dự kiến, cuối tháng 10/2020, Dự án nạo vét luồng Vũng Tàu - Thị Vải.

Sẽ được khởi công và hoàn thành vào cuối tháng 12/2020. Theo tính toán, khối lượng nạo vét tại luồng Vũng Tàu - Thị Vải khoảng 620.000m3 với kinh phí gần 90 tỷ đồng. Vật liệu nạo vét của dự án sẽ được đổ tại khu đất thuộc dự án KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3.

Bộ GT-VT yêu cầu VMS-South (chủ dự án) niêm yết công khai và thực hiện nghiêm túc các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

 

Địa ốc BuinLand 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Với ưu thế giá bất động sản còn mềm, cơ sở hạ tầng gắn kết liên vùng được đầu tư mạnh, sự thành lập của nhiều khu công nghiệp vây quanh…, cách đây không lâu, thị trường bất động sản huyện Đất Đỏ (Bà Rịa Vũng Tàu) đã rơi vào tầm ngắm mới của giới đầu tư bất động sản.
Bà Rịa - Vũng Tàu được mệnh danh là trái tim du lịch biển tại khu vực Đông Nam Bộ với những bãi biển trãi dài tuyệt đẹp cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng hàng năm.
Bộ Xây dựng đề xuất quan sát kĩ thay đổi thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản nhằm kịp thời kiểm soát.
Sau khoảng thời gian ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản giai đoạn cuối năm 2021 sẽ phát triển ở khu vực nào và phân khúc nào?
Trong năm 2022, nhiều thay đổi pháp lý liên quan đến bất động sản sẽ diễn ra và tác động lớn đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp.
Xem bảng giá