đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Định Giá Bất Động Sản Thế Chấp Đúng Theo Quy Định

18 Tháng 07 2020

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản sẽ có nhu cầu định giá bất động sản để thế chấp của mình cho ngân hàng khi cần nguồn vốn xoay vòng khi dòng tiền chưa về kịp. Nhưng các bước định giá bất động sản như thế nào, có nhiều rắc rối hay không? Thì dưới bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những bước và những vấn đề khi định giá bất động sản thế chấp.

Tại sao phải định giá bất động sản?

 

Thực tế mua bán bất động sản, rất nhiều người  vẫn quên khâu giám định giá bất động sản trước khi tiến hành giao dịch, cho nên đôi khi, tầm giá thỏa thuận chưa được đúng với giá thị trường, khiến cho thiệt thòi cho người bán hoặc người mua.


Thẩm định giá bất động sản là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Các kênh thông tin rao vặt về nhà đất khá phổ biến, chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể tra khảo thông tin về giá nhà, giá đất trong khu vực và các địa bàn lân cận.

Vì thế, để định giá bất động sản của mình việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát, đăng tải chúng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu định giá quá cao, người mua sẽ “chạy” hết; ngược lại, nếu định giá quá thấp thì người thiệt thòi sẽ là bạn. Công đoạn này cần tham khảo sơ bộ mặt bằng chung để đưa ra mức giá chênh lệch phù hợp.

Mức giá của bất động sản sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chính bất động sản đó trong tương lai, nên công tác tự thẩm định giá là khá quan trọng. Bạn cần chắt lọc và tham khảo thông tin sao cho chính xác, tránh nhầm lẫn.

Tham khảo bảng giá đất tính đến thời điểm định giá bất động sản

 

Bảng giá đất sẽ do UBND thành phố ban hành. Bảng giá này tùy thuộc vào vị trí, tuyến đường của từng khu vực trong thành phố.

>>>Xem thêm bảng giá đất TPHCM 2020 mới nhất tại đây

Bảng giá đất được dùng làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức, đây cũng là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.


Để nắm được bảng giá đất này, bạn cần tham khảo thêm các nhân viên sale đang bán bất động sản cho bạn, các đơn vị bất động sản chuyên thẩm định giá nhà đất để hiểu rõ, hiểu đúng bản chất của bảng giá. Từ đó, họ sẽ có hướng tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu và tính chất của bất động sản mà bạn đang sở hữu.

“Một mẹo nhỏ để bạn có thể xác định mức giá tốt là chọn một công ty bất động sản uy tín. Hỏi kĩ về vấn đề này, bạn sẽ có những giải đáp cặn kẽ nhất. Dựa vào đây là nền móng cho việc định giá bất động sản đúng hơn.

Tham khảo kĩ những thông tin về quy định thẩm định giá bất động sản thế chấp

 

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các nhà đầu tư về việc "định giá bất động sản thế chấp" quan trọng cần phải nắm rõ. Đây là văn bản quy định của nhà nước, có thể dựa vào để đánh giá chính xác nhất.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ từng bước thẩm định giá bất động sản một cách chính xác nhất. Tránh các trường hợp định giá bất động sản sai, khi mua bán không được thuận lợi. 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999