đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đi mua nhà thanh toán tiền như thế nào là an toàn?

20 Tháng 09 2020

Sau khi chọn được căn nhà ưng ý, bạn cần kiểm tra đầy đủ tính pháp lý của ngôi nhà: xem thông tin quy hoạch, nhà có vướng tranh chấp hay không, phân tích các điểm mạnh, những hạn chế của nó rồi tiến hành các bước thanh toán để mua căn nhà. Việc thanh toán sẽ trải qua các bước như sau:


CÁC BƯỚC THỰC HIỆN GIAO DỊCH THANH TOÁN MU NHÀ

  • BƯỚC 1: THANH TOÁN TIỀN ĐẶT CỌC MUA NHÀ

     

- Đây là bước xuống tiền đầu tiên, một bước khá quan trọng thường diễn ra trong quá trình giao dịch.

- Khi tiến hành đặt cọc, người mua và người bán xác định mức giá và các điều kiện trong thỏa thuận hợp đồng đặt cọc. Số tiền đặt cọc thường nhỏ hơn 10% giá trị căn nhà, tuỳ theo thoả thuận của 2 bên.

- Trong hợp đồng thường quy định điều khoản phạt trong tình trạng 1 trong 2 bên phá vỡ giao dịch. Đền gấp đôi số tiền đặt cọc khi bên bán không bán nữa, mất cọc nếu bên mua không mua nữa. 

- Kinh nghiệm khi bạn mua được một miếng đất, ngôi nhà có giá trị rẻ hơn nhiều so với thị trường thì bạn nên đặt cọc số tiền nhiều một chút, tránh tình trạng người bán huỷ hợp đồng đền gấp đôi số tiền cọc cho bạn vì họ bán giá hớ, rẻ hơn nhiều so với thị trường.

- Hợp đồng đặt cọc có gồm có 2 loại: 

- Hợp đồng đặt cọc có công chứng: thường sử dụng khi bên mua đặt cọc cho bên bán số tiền có giá trị lớn, hai bên ít có sự tin tưởng lẫn nhau, nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa trong quá trình mua ⇒ Nhược điểm là phát sinh thêm chi phí và mất thời gian ra công chứng.

- Hợp đồng đặt cọc viết tay: dựa trên sự tin tưởng giữa 2 bên, anh muốn bán còn tôi muốn mua nên 2 ta tiến hành giao dịch, thuận mua vừa bán. Giấy cọc này vẫn được pháp luật công nhận khi có bên thứ 3 làm chứng. Do đó, khi đặt cọc nên thêm một bên làm chứng, có thể bên môi giới hoặc tổ trưởng tổ dân phố ký làm chứng trên biên nhận cọc.


  • BƯỚC 2: CÁCH THANH TOÁN TIỀN MUA NHÀ KHI ĐI CÔNG CHỨNG

     

- Bước này quan trọng nhất trong quy trình thanh toán tiền mua nhà, thường thì các khách hàng mua bán hay bị mắc lỗi hoặc bị dính bẫy của đối phương trong bước này. 

- Trong giai đoạn này chúng ta không nên thanh toán quá 95% tổng giá trị nhà (bao gồm tiền đặt cọc 10%), lý do là sau khi ký hợp đồng công chứng, hai bên sẽ làm thủ tục đăng bộ hoặc khai thuế.

- Khi khai thuế, bên bán phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường là 2% tổng giá trị nhà đất (tính theo tổng giá ghi trên hợp đồng mua bán, trường hợp giá trên hợp đồng mua bán thấp hơn giá nhà nước quy định thì tính theo khung giá nhà nước). Bên mua phải đóng lệ phí trước bạ 0,5% tổng giá trị nhà đất (tính theo khung giá nhà nước quy định).

 - Do đó, để an toàn chúng ta nên thanh toán tại giai đoạn này không quá 95% để tránh trường hợp bên bán phủi tay không thực hiện nghĩa vụ thuế và không hỗ trợ bên mua trong các giai đoạn sau

 - Sau khi công chứng xong bạn nhận đầy đủ hồ sơ nhà đất liên quan đến ngôi nhà của bạn bao gồm:

     + Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hay còn gọi là sổ hồng

     + Hợp đồng mua bán công chứng

     + Thông báo lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân của người bán

     + Bản vẽ hiện trạng và các giấy tờ liên quan


  • BƯỚC 3: THANH TOÁN SỐ TIỀN 5% GIỮ LẠI SAU KHI ĐI CÔNG CHỨNG

     

- Khi bạn đã đi công chứng mua bán, bạn tiến hành thực hiện các bước cần thiết để sang tên đổi chủ:

      + Xác định vị trí nhà đất

      + Đóng thuế

      + Nộp hồ sơ về phòng Tài nguyên môi trường

      + Nhận biên nhận xác định thời gian người mua sẽ nhận sổ hồng cập nhật quyền sở hữu. 

      + Đến đây bạn trả phần còn lại 5% hợp đồng và chờ đến ngày hẹn lên nhận sổ mang tên người mua bạn nhé.

Hi vọng là những mẹo trên sẽ giúp quý khách hàng phần nào tránh được những rủi ro sẽ xảy ra trong bất kỳ giao dịch nào nhé. 

Nguồn: Người Lao Động

Xem thêm: Bí kíp để bán nhà nhanh và được giá

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999