Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đẩy nhanh tiến độ các tuyến giao thông kết nối cụm cảng Thị xã Phú Mỹ

22 Tháng 08 2020

UBND BRVT định hướng đẩy nhanh tiến độ các tuyến giao thông kết nối cụm Cái Mép - Thi Vải Phú Mỹ tiến độ các dự án kết nối hệ thống hạ tầng Cái Mép với tầm quan trọng về kinh tế cảng biển và dịch vụ và logistics trong đó các dự án giao thông giúp cảng Cái Mép - Thị Vải như Quốc lộ 56, trong đó tuyến tránh Tp Bà Ria, đường 991B và đường Phước Hòa - Cái Mép đang được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ và gấp rút thực hiện trong thời gian qua để đưa thị xã Phú Mỹ lên Thành phố Phú Mỹ trong tương lai sắp tới.

XEM THÊM

» Khu Công Nghiệp Phú Mỹ làn sóng dịch chuyển thị trường bất động sản

» Thị xã Phú Mỹ chuẩn bị công tác lên Thành Phố Phú Mỹ

Đề xuất đẩy mạnh tiến độ các dự án giao thông kết nối đến hệ thống cụm cảng Cái Mép - Thị Vải thị xã Phú Mỹ

 

Chủ tịch UBND tỉnh BR - VT đã đi thị sát các tuyến giao thông kết nối cụm Cảng Cái Mép - Thị Vải. Để trực tiếp chỉ đạo và thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến giao thông nối với cụm Cảng vào ngày 27/2.

Sau thời gian khảo sát một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó có 3 dự án kết nối hệ thống cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu, Ban Quản lý dự án giao thông Cái Mép - Thị Vải phối hợp với UBND TX.Phú Mỹ và các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án kết nối nghìn tỷ.

Mô tả đường cụm Cảng Cái Mép - Thị Vải

Ảnh: Mô tả đường cụm Cảng Cái Mép - Thị Vải

Theo Ban Quản lý dự án giao thông dự án đường 991B kết nối quốc lộ 51 với hạ lưu cảng Cái Mép có chiều dài 9,73km tổng ngân vốn đầu tư 3.951 tỷ đồng. Hiện dự án đang thi công phần đường và cầu nối từ đường liên cảng đến cầu Mỏ Nhát (4,4km).

Kết hợp với ngân vốn nghìn tỷ kèm tiềm năng khu vực cảng biển, việc tăng tốc tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch tại khu vực Cảng Cái Mép -Thị Vải được khẩn trương triển khai giúp tăng năng lực khai thác của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải và tạo sự kết nối vùng giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai nói chung và cả nước nói riêng.

Những tuyến đường huyết mạch đẩy mạnh tuyến giao thông kết nối cụm Cái Mép - Thi Vải Phú Mỹ

 

Đường Phước Hòa - Cái Mép, Một tuyến giao thông khác kết nối tuyến cảng Cái Mép - Thị Vải và các KCN trên địa bàn TX.Phú Mỹ sẽ hoàn thành trong năm 2020 là đường Phước Hòa - Cái Mép vốn đầu tư 954 tỷ đồng

Đường Phước Hòa - Cái Mép tổng chiều dài toàn tuyến 4,44km, điểm đầu giao với quốc lộ 51, điểm cuối giao với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, được thiết kế 6 làn xe. Trên tuyến đường này có cầu Mỏ Nhát bắc qua sông Mỏ Nhát chỉ còn 1 nhịp nữa là thông cầu. Với tiến độ này, dự kiến trong quý I/2020 khi điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành đổ bê tông hợp long cầu thông suốt toàn tuyến.

Tuyến đường huyết mạch đẩy nhanh tiến độ giao thông huyết mạch

 

Ngày đầu năm mới 2020, trên tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải giai doạn từ Cảng Phước An đến hướng ngược về TX.Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông suốt toàn tuyến, chính vì đoạn giáp Cảng Phước An mặt đường mới được thảm nhựa công nhân đang quét dọn, vệ sinh cát đá vương vãi do quá trình thi công.

Giai đoạn 1 của dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải đã cơ bản hoàn thành với tổng chiều dài 18km tổng vốn đầu tư 2.838 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và hiện tại chiều dài 17,271km đã hoàn thiện, gần 1km còn lại đang xây lắp mặt đường, dự kiến Quý II/2020 sẽ hoàn thành toàn tuyến đang thực hiện những công đoạn cuối cùng như vệ sinh mặt đường, trồng cây xanh, cảnh quan

 Lễ khởi công đường 991B đẩy nhanh tiến độ kết nối giao thông thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Lễ khởi công đường 991B đẩy nhanh tiến độ kết nối giao thông thị xã Phú Mỹ

Đường 991B nối quốc lộ 51 từ nút giao Hội Bài - Tóc Tiên với đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải có tổng chiều dài 9,73km và cũng đang được thi công trụ đất và gia cố nền, hệ thống tiêu thoát nước đoạn từ cầu Mỏ Nhát đến giáp ranh đường liên cảng Cái Mép 4.4 km

Trên công trường và 2 máy nhồi cọc nện xuống đất thình thịch cạnh bên và nhiều xe ủi, máy xúc, xe lu cần mẫn san gạt. Đây chính là đường trục chính đi qua các khu công nghiệp Cái Mép - Phú Mỹ 2 - Phú Mỹ 3. Vốn đầu tư 3.951 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương và địa phương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đề xuất đẩy nhanh tiến độ và giải pháp hạ tầng giao thông kết nối cụm Cảng Cái Mép

 

Trong thời gian xây dựng hạ tầng trên tiến độ các tuyến đường kết nối cảng chậm chủ yếu do công tác giải phóng và mặt bằng gặp khó khăn khi cư dân có đất trong diện thu hồi không đồng thuận với giá bồi thường của Nhà nước vì thấp hơn nhiều giá thị trường, nguồn vốn trung ương bố trí cho các dự án rất chậm và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ và tháo gỡ khó khăn để các dự án thi công nhanh. Vì thế Ban Quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép  đã đẩy mạnh phối hợp với các địa phương có dự án đi qua ráo riết tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng tạo giao thông kết nối vững chắc.

Hiện tại với dự án quy hoạch và tuyến giao thông kết nối cụm Cảng Cái Mép bao gồm các dự án đất nền được thiết kế linh hoạt kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh đầy đủ tiện nghi. Dự kiến sẽ là cơ hội lý tưởng để phát triển những nganh nghề loại hình kinh doanh và thị trường Bất Động Sản tại thị trường Phú Mỹ BRVT trong đó có BuinLand chúng tôi đơn vị chuyên phân phối đất nền có số Hồng riêng uy tín.

QUÝ KHÁCH NHẬN TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN PHÚ MỸ CÓ SỔ HỒNG RIÊNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 0917 619999

Địa ốc BuinLand

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá