Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đầu tư đất nền còn tạo được cơn sốt trong vòng 5 năm tới?

30 Tháng 05 2020

Đầu tư đất nền vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu và khá là an toàn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Nhưng so với thời gian gần đây khi quá nhiều lùm xùm về những dự án và công ty không chất lượng đã làm phần nào nhiều người ngao ngán. Chưa kể đến; có quá nhiều bất cập về pháp lý nên có lẽ sản phẩm này sẽ không còn được lòng nhiều nhà đầu tư như xưa.

Đánh giá tiềm năng của đầu tư đất nền.

Nói về khía cạnh tiềm nang của sản phẩm này đa số nhiều người vẫn dành cho phân khúc này nhiều lời khen khi yếu tố lợi nhuận vẫn còn ở mức cao; biên độ tăng giá đều không tốn nhiều hao phí khi sản phẩm chưa ra hàng được. Mặt khác; tâm lý thị trường khi bị ảnh hưởng quá nhiều về những vấn đề nhức nhối xảy ra thì nhiều người khá e ngại chuyển hướng đầu tư sang phân khúc khác tìm kiếm sự an toàn.

Trưởng văn phòng Hội môi giới bất động sản Việt Nam khu vực miền Nam cho rằng, đối với người mua ở thực và người có kinh nghiệm bất động sản lâu năm thì nhà ở liền thổ và đầu tư đất nền vẫn là mảng đầu tư có sức hấp dẫn ở hiện tại và trong các năm tới.

Bên cạnh việc mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư đầu tư đất nền là phân khúc còn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm tài sản; khi có dòng tiền nhàn rỗi, không muốn gửi ngân hàng vì lãi suất thấp. Nếu cần tiền gấp dễ dàng bán không cần đợi kì hạn như gửi ngân hàng. Đầu tư đất nền; kênh đầu tư này có tính an toàn và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao. Thậm chí; đây là phân khúc mà vẫn có thể mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư khi thị trường “hạ nhiệt”, đặc biệt ở các sản phẩm vị trí đẹp.

Trong một vài năm tới nhu cầu mua ở thực sản phẩm đất nền sẽ cao hơn hiện tại; diễn ra âm thầm chứ không rầm rộ. Mức độ tăng giá của phân khúc này vẫn sẽ giữ khoảng 20-30% trong vòng 1 năm trở lại. Xu hướng vào những năm tiếp theo; khi liên tiếp có những cú đột phá về hạ tầng; thì đầu tư đất nền tỉnh lân cận các TP lớn vẫn là phân khúc được giới đầu tư ưa chuộng, đặc biệt các lô với diện tích phù hợp, giá tốt, quy hoạch đồng bộ; pháp lý chuẩn; vị trí thuận lợi vẫn là sự lựa chọn trung thành của nhiều nhà đầu tư chuyên gia.

Những khó khăn nhất định

Tuy vậy; đầu tư đất nền trong thời gian này được một số chuyên gia nhận định, chưa hẳn là điểm sáng đầu tư trong năm tới bởi vướng vào yếu tố pháp lý và tâm lý thị trường. Suốt thời gian qua; những dự án “ma” thường xuyên xuất hiện; pháp lý dự án mới chưa hoàn thiện, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên mở bán…đã tác động khá nhiều đến tâm lý của giới đầu tư.

Vì thế; theo một chuyên gia trong ngành; đầu tư đất nền đang bị ảnh hưởng bởi tính pháp lý nên khoảng vài năm nữa khi mà pháp lý ổn định; quy hoạch lại các tỉnh đồng bộ hơn thì phân khúc này mới phát triển được. Hơn nữa; từ trước đến nay loại hình này đã trải qua nhiều đợt nóng sốt; bùng phát về giá cũng như giao dịch rồi nên trong các năm tới có thể sẽ bớt "nhộn nhịp" những vẫn phát triển âm ỉ.

Vì do tâm lí có phần e dè; các nhà đầu tư sẽ có phần "khó tính" hơn trong việc chọn lựa sản phẩm. Cho dù vẫn sẽ giữ mức ổn định; nhưng vẫn khiến cho phân khúc giao dịch ở mức tăng trưởng từ 10-20% trong năm tới; chứ không xuất hiện sự nóng sốt như trước đây. Mức độ tăng giá cũng ở ngưỡng an toàn không nhiều đột phá.

Một nhà đầu tư lớn nhấn mạnh giao dịch của đất nền phụ thuộc vào từng dự án khu vực không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố hạ tầng, cầu, sân bay. Các yếu tố hạ tầng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý giao dịch của người mua nhưng không quyết định tất cả.

Nhìn chung, nếu xét ở góc cạnh đầu tư mang lại lợi nhuận tốt thì đầu tư đất nền vẫn là kênh hấp dẫn giới đầu tư; mà theo các chuyên gia có thể còn hấp dẫn trong vòng 4-5 năm tới. Tuy vậy; chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời cảnh báo nên cẩn trọng trong việc quyết định đầu tư ở các dự án chưa rõ ràng về mặt pháp lý. Đây cũng là yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền” với đất nền.

Xu hướng thường tập trung vào những khu vực đất đông dân cư; gần khu công nghiệp đang để tạo được lực tăng giá. Như câu chuyện đầu tư đất nền tại Bình Dương hiện tại đất tại các khu công nghiệp lớn như VSIP I; VSIPII cực kì đông dân, nhu cầu ở thực và đầu tư vẫn còn rất mạnh, giá đất tại đây vẫn tăng lên từng năm tháng.

An Phát 6 luôn thấu hiểu thị trường

An Phát 6 là dự án được ra mắt dịp cuối năm; khi thị trường đã có quá nhiều những tin tiêu cực về thị trường. Nhưng nhiều người vẫn an tâm chọn đây là điểm dừng chân cuối năm. Với những sản phẩm tốt, hội tụ nhiều yếu tố tăng giá trong năm tới. Nhận định khách quan của khách hàng khi xem dự án An Phát 6: " Giữa cơn bão đất nền; vàng thau lẫn lộn; khó có thể tìm ra một sản phẩm thật sự tốt một công ty chất lượng. Rất nhiều nơi chỉ chăm chăm bán được đất; nhưng không thể bán được niềm tin; bán được giá trị cho khách hàng nên tôi không lựa chọn"

Nằm trên trục đường chính tiềm năng vượt trội Phùng Hưng; cơ sở hạ tầng dự án hoàn thiện; đặc biệt về mặt pháp lý cực kì an toàn; An Phát 6 tự tin là sản phẩm tốt nhất giữa cơn bão thị trường hiện tại. Khách hàng luôn là những người kiểm định dự án một cách khách quan nhất; nhà đầu tư chỉ thực sự an tâm đầu tư khi biết chắc rằng dự án đó thật sự tốt.

Mọi thắc mắc về dự án vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0917 61 9999

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá