Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đất nền Vùng ven mang xu hướng tăng giá thế nào trong năm 2020?

17 Tháng 06 2020

Năm 2020 là một năm nhiều biến động của nền kinh tế nói chung và bất động sản đất nền vùng ven nói riêng. Trên cơ sở đánh giá các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến thị trường đất nền vùng ven, thì vẫn có thể tự tin nói rằng thị trường cuối năm nay sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Đất nền vùng ven TPHCM

Nội dung liên quan: 

 

1. Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền vùng ven

 

Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền các tỉnh vùng ven TP. Hồ Chí Minh là điểm sáng của thị trường trong năm 2019-2020. Mặc dù vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều từ dịch bệnh, nhưng nhận xét một cách khách quan về tiến độ thi công thì nhiều dự án đã được khởi công giúp đất nền vùng ven các tỉnh tăng giá đáng kể so với mấy năm trước đây.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, hiện nay tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM rất nhanh. Vào những năm 90, quy hoạch tại thành phố đã phát triển theo hướng từ phía nam trước, rồi lan sang các khu vực phía đông (quận 9, quận 2, Thủ Đức,...). Dù như vậy, không có nghĩa là các quỹ đất tại TP.HCM đã cạn kiệt, nếu nhìn về hướng huyện Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn thì có thể nói rằng đất trống còn khá nhiều. Tuy nhiên, sự phát triển những khu vực này còn khá chậm, cơ sở hạ tầng còn chưa cải tiến mạnh, nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của phần lớn người dân.

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, những người mua có nhu cầu mua ở. Đặc biệt có thể kể đến như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,...Đây là những vị trí tiếp giáp TP.HCM và có hệ thống giao thông kết nối cực kỳ tốt.

bat-dong-san-dat-nen-vung-ven-dong-nai

Với những nhà đầu tư cá nhân, có tài chính mỏng, thì việc mua những quỹ đất có diện tích nhỏ tại vùng ven là hướng đầu tư đúng đắn. Giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với đất nền vùng ven tại TP.HCM, có tính thanh khoản cao và khả năng tăng giá từ sự phát triển của đô thị, các cụm khu công nghiệp của địa phương. 

Hiện nay, chính sách phát triển khu công nghiệp cũng đang thu hút dân nhập cư về sinh sống và giải quyết việc làm. Các quỹ đất gần khu công nghiệp đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

2. Ban hành bảng giá đất mới 2020-2024 có vai trò gì đối với thị trường bất động sản?

 

Vừa qua, các tỉnh thành cũng đã có bảng giá đất mới trong 5 năm (2020-2024), bảng giá này quy định rõ các mức thuế phí, giá bán cũng tăng từ 15-30% tùy mỗi khu vực khác nhau. Qua đó có thể thấy tốc độ phát triển ở những khu vực này là có. Và câu chuyện nếu đầu tư những khu vực này sau vài năm nữa, khi mà các cơ sở hạ tầng giao thông được đẩy mạnh phát triển, thì khó có thể hình dung được mức lợi nhuận sẽ tốt như thế nào. 

Thị trường đất nền vùng ven năm vừa qua cũng chịu tác động lớn từ hệ lụy của những dự án ma, những công ty bất động sản lừa đảo,... khiến cho nhiều nhà đầu tư cá nhân có tâm lý lo ngại về tính  pháp lý, dự án ảo không có tiềm năng phát triển, dẫn đến lượng giao dịch trong đầu năm 2020 có phần tạm lắng. Nhưng cuối năm 2020, sẽ là thời điểm mà đầu tư bất động sản lại nhộn nhịp hơn khi mà tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, dòng tiền trong dân về, các kênh đầu tư như chứng khoán hay vàng không còn là những lựa chọn tối ưu nữa thì một lần nữa bất động sản lại lên ngôi.

Vẫn có thể tự tin mà nói rằng đầu tư bất động sản vùng ven vẫn là kênh đầu tư "Vua", nhưng phải thật am hiểu về nó thì mới có thể thành công và có lợi nhuận như mong muốn được. Trong bối cảnh nguồn cung ở TP.HCM sụt giảm, Bình Dương, Đồng Nai, BRVT đang là những thị trường quyết định nguồn cung lớn trong năm 2020. 

bất động sản vùng ven - bàu bàng

Điều này đang tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư có nhu cầu mua ở thực sự. Khi giá bất động sản vùng ven tăng nhanh, nhà đầu tư có nhu cầu mua ở thực thường dành nhiều thời gian nghiên cứu pháp lý, nên khi quyết định thì sản phẩm đã không còn, lý do vì các nhà đầu cơ đã mua hết. Thị trường trầm lắng, dẫn đến người mua có nhiều thời gian để nghiên cứu và cân nhắc hơn. Các chủ đầu tư cũng lựa chọn các sản phẩm đầy đủ pháp lý, đưa ra các chính sách bán hàng, thanh toán tốt hơn để thúc đẩy nhu cầu.

Đầu tư bất động sản vùng ven giai đoạn này, kênh nào cũng được, miễn là pháp lý rõ ràng, giá cả hợp lý. Ví dụ như đầu tư đất nền vùng ven Đồng Nai, các nhà đầu tư cần phải xác định rõ đây là khoản đầu tư dài hạn, để 5 năm hoặc lâu hơn nữa, đến lúc quay lại sẽ giá trị gấp đôi, gấp ba. Lúc này mới là lúc tận hưởng “trái ngọt” và các nhà đầu tư đã “vun trồng” trong thời gian qua.

 Đội ngũ Buinland

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá