đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Đất nền Vùng ven mang xu hướng tăng giá thế nào trong năm 2020?

17 Tháng 06 2020

Năm 2020 là một năm nhiều biến động của nền kinh tế nói chung và bất động sản đất nền vùng ven nói riêng. Trên cơ sở đánh giá các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến thị trường đất nền vùng ven, thì vẫn có thể tự tin nói rằng thị trường cuối năm nay sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Đất nền vùng ven TPHCM

Nội dung liên quan: 

 

1. Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền vùng ven

 

Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền các tỉnh vùng ven TP. Hồ Chí Minh là điểm sáng của thị trường trong năm 2019-2020. Mặc dù vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều từ dịch bệnh, nhưng nhận xét một cách khách quan về tiến độ thi công thì nhiều dự án đã được khởi công giúp đất nền vùng ven các tỉnh tăng giá đáng kể so với mấy năm trước đây.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, hiện nay tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM rất nhanh. Vào những năm 90, quy hoạch tại thành phố đã phát triển theo hướng từ phía nam trước, rồi lan sang các khu vực phía đông (quận 9, quận 2, Thủ Đức,...). Dù như vậy, không có nghĩa là các quỹ đất tại TP.HCM đã cạn kiệt, nếu nhìn về hướng huyện Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn thì có thể nói rằng đất trống còn khá nhiều. Tuy nhiên, sự phát triển những khu vực này còn khá chậm, cơ sở hạ tầng còn chưa cải tiến mạnh, nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của phần lớn người dân.

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, những người mua có nhu cầu mua ở. Đặc biệt có thể kể đến như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,...Đây là những vị trí tiếp giáp TP.HCM và có hệ thống giao thông kết nối cực kỳ tốt.

bat-dong-san-dat-nen-vung-ven-dong-nai

Với những nhà đầu tư cá nhân, có tài chính mỏng, thì việc mua những quỹ đất có diện tích nhỏ tại vùng ven là hướng đầu tư đúng đắn. Giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với đất nền vùng ven tại TP.HCM, có tính thanh khoản cao và khả năng tăng giá từ sự phát triển của đô thị, các cụm khu công nghiệp của địa phương. 

Hiện nay, chính sách phát triển khu công nghiệp cũng đang thu hút dân nhập cư về sinh sống và giải quyết việc làm. Các quỹ đất gần khu công nghiệp đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

2. Ban hành bảng giá đất mới 2020-2024 có vai trò gì đối với thị trường bất động sản?

 

Vừa qua, các tỉnh thành cũng đã có bảng giá đất mới trong 5 năm (2020-2024), bảng giá này quy định rõ các mức thuế phí, giá bán cũng tăng từ 15-30% tùy mỗi khu vực khác nhau. Qua đó có thể thấy tốc độ phát triển ở những khu vực này là có. Và câu chuyện nếu đầu tư những khu vực này sau vài năm nữa, khi mà các cơ sở hạ tầng giao thông được đẩy mạnh phát triển, thì khó có thể hình dung được mức lợi nhuận sẽ tốt như thế nào. 

Thị trường đất nền vùng ven năm vừa qua cũng chịu tác động lớn từ hệ lụy của những dự án ma, những công ty bất động sản lừa đảo,... khiến cho nhiều nhà đầu tư cá nhân có tâm lý lo ngại về tính  pháp lý, dự án ảo không có tiềm năng phát triển, dẫn đến lượng giao dịch trong đầu năm 2020 có phần tạm lắng. Nhưng cuối năm 2020, sẽ là thời điểm mà đầu tư bất động sản lại nhộn nhịp hơn khi mà tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, dòng tiền trong dân về, các kênh đầu tư như chứng khoán hay vàng không còn là những lựa chọn tối ưu nữa thì một lần nữa bất động sản lại lên ngôi.

Vẫn có thể tự tin mà nói rằng đầu tư bất động sản vùng ven vẫn là kênh đầu tư "Vua", nhưng phải thật am hiểu về nó thì mới có thể thành công và có lợi nhuận như mong muốn được. Trong bối cảnh nguồn cung ở TP.HCM sụt giảm, Bình Dương, Đồng Nai, BRVT đang là những thị trường quyết định nguồn cung lớn trong năm 2020. 

bất động sản vùng ven - bàu bàng

Điều này đang tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư có nhu cầu mua ở thực sự. Khi giá bất động sản vùng ven tăng nhanh, nhà đầu tư có nhu cầu mua ở thực thường dành nhiều thời gian nghiên cứu pháp lý, nên khi quyết định thì sản phẩm đã không còn, lý do vì các nhà đầu cơ đã mua hết. Thị trường trầm lắng, dẫn đến người mua có nhiều thời gian để nghiên cứu và cân nhắc hơn. Các chủ đầu tư cũng lựa chọn các sản phẩm đầy đủ pháp lý, đưa ra các chính sách bán hàng, thanh toán tốt hơn để thúc đẩy nhu cầu.

Đầu tư bất động sản vùng ven giai đoạn này, kênh nào cũng được, miễn là pháp lý rõ ràng, giá cả hợp lý. Ví dụ như đầu tư đất nền vùng ven Đồng Nai, các nhà đầu tư cần phải xác định rõ đây là khoản đầu tư dài hạn, để 5 năm hoặc lâu hơn nữa, đến lúc quay lại sẽ giá trị gấp đôi, gấp ba. Lúc này mới là lúc tận hưởng “trái ngọt” và các nhà đầu tư đã “vun trồng” trong thời gian qua.

 Đội ngũ Buinland

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999