đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

CƠN SỐT ĐẤT BÌNH BA (CHÂU ĐỨC): GIÁ CẢ LEO THANG, NHÀ ĐẦU TƯ “LÃNH ĐẠN”?

20 Tháng 07 2020

Những ngày gần đầy tại xã Bình Ba thuộc địa phận huyện Châu Đức nổi lên cơn "sốt đất", giới đầu tư từ TP HCM và một số vùng lân cận đổ xô về đây để tìm mua đất, hoạt động mua bán nhộn nhịp một cách khác thường.


1. Hệ lụy từ những tin đồn truyền miệng

 

 • UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đồng ý chủ trương để Tập đoàn Vingroup khảo sát, nghiên cứu làm 2 dự án trên địa bàn xã Bình Ba và thị trấn Ngãi Giao thì bỗng nhiên giá đất trên địa bàn huyện Châu Đức bất ngờ tăng mạnh.

 • Người dân khắp nơi đổ đến xã Bình Ba, Suối Nghệ, Đá Bạc (cùng Châu Đức) lùng sục tìm mua đất nền.

 • Tuy nhiên, dự án của Vingroup vẫn chỉ ở mức đề xuất xin khảo sát, ý tưởng vẫn còn nằm trên giấy và chưa kịp triển khai, vậy mà đã thổi bùng lên cơn sốt đất chưa từng có từ trước tới nay. Đặc biệt, tại khu vực dọc Quốc lộ 56 đoạn đi qua xã Bình Ba, nơi được cho là sẽ thực hiện dự án 800ha của Vingroup, giá đất tại đây được thổi lên gấp 2 – 3 lần so với trước đó.

 • Môi giới đứng đầy hai bên đường phát tờ rơi, cũng như cắm standy trực chờ, sẵn sàng đợi nhà đầu tư ghé vào tư vấn. Rất nhiều nhà đầu tư từ khắp mọi nơi đổ về địa bàn huyện để hỏi mua đất tạo nên một không khí hết sức nhộn nhịp. Một môi giới quảng cáo:”Nghe tới Vingroup là biết rồi, đi đến đâu thì giá đất sẽ tăng đến đó". Dù vậy, khi chúng tôi hỏi lấy thông tin từ đâu thì người này thừa nhận cũng chỉ “nghe nói vậy thôi”.

Ảnh: Người dân đổ xô đi mua đất tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức

2. Giá cả leo thang, người dân ngỡ ngàng, nhà đầu tư cuối cùng "lãnh đạn"

 

 • Theo khảo sát, giá đất khu vực này trước đây khi có thông tin Tập đoàn Vingroup đầu tư làm dự án thì giao động từ 50-100 triệu đồng/m ngang. Từ khi xuất hiện thông tin nói trên, nhiều "cò đất" đã thổi lên thành 300 – 500 triệu đồng/m ngang. Có những vị trí tăng x2, x3 chỉ trong vòng 1-2 ngày. Một sự bùng giá đến chóng mặt của cơn sốt đất kéo theo nhiều rủi ro tiềm ẩn.

 • Thật ra, khu đất theo “tin đồn” sẽ hình thành dự án của Vingroup hiện chỉ là một rừng cây bạt ngàn cao su, dân cư xung quanh thưa thớt, cũng không nằm trên những trục đường huyết mạch hay những cụm KCN quá lớn hay sầm uất.

 • Vậy mà trong những ngày qua, dù giá đất được đẩy lên cao chóng mặt nhưng tình hình giao dịch mua bán vẫn cứ xảy ra sôi động, dành giựt nhau chủ yếu là giao dịch sang tay, đặt cọc kiếm lời nhanh của nhóm đầu cơ.

 • Một trường hợp tương tự, vào năm 2017 thị trường nhà đất tại Củ Chi, TP.HCM cũng xảy ra tình trạng tương tự, bỗng nhiên dậy sóng sau khi có thông tin Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thực hiện một siêu dự án quy mô lên đến 15.000 ha. Từ một huyện vùng ven cách xa trung tâm hàng chục cây số, giá đất chỉ vài trăm nghìn một mét vuông, vậy mà sau khi có thông tin này thì giá đất đã tăng chóng mặt. Kịch bản sau đó không khác gì tình hình Châu Đức lúc bấy giờ, chỉ sau một thời gian ngắn cơn sốt đất nền hạ nhiệt. Những thông tin về siêu dự án của Tuần Châu cũng dần rơi vào quên lãng, kéo theo sự khốn khổ của nhiều nhà đầu tư lỡ ôm đất chưa kịp tháo hàng, thậm chí có người còn bỏ “cọc” chạy lấy người.

 • Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản cảnh báo rằng đây chỉ là "chiêu" của giới đầu cơ, đầu nậu đất đai và cò đất thổi giá để trục lợi. Nếu các nhà đầu tư không tỉnh táo nhảy vào lướt sóng sẽ dễ “chết” chìm.

   

3. Công an vào cuộc

 

 • Ngày 19.2, UBND H.Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có văn bản giao cho công an huyện chủ trì, phối hợp UBND xã Bình Ba và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm hành vi quảng cáo dự án “ma” và tình trạng rao bán đất nền trái phép tại các xã Bình Ba, Đá Bạc, Suối Nghệ,...

 • UBND H.Châu Đức cũng yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra nghiêm ngặt đối với tất cả dự án nhà ở được đầu tư bằng nguồn vốn doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 • Những trường hợp nào phát hiện hành vi vi phạm pháp luật phải nghiêm khắc xử lý theo thẩm quyền, cảnh báo cho người dân biết những khu đất nào không đảm bảo việc thực hiện giao dịch, mua bán, tổ chức rao bán dưới hình thức góp vốn, đặt chỗ không đúng quy định.

 • UBND Châu Đức đã yêu cầu Công an Châu Đức báo cáo lại trước ngày 28/2/2020.

 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Lợi dụng việc đất lên giá sốt ảo, nhiều cá nhân đã tự ý lập bản vẽ, phân lô đất nông nghiệp để rao bán mà chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng, các nhà đầu tư muốn mua đất hãy tìm hiểu thật kỹ những bước đến cơ quan chức năng để tìm hiểu rõ thông tin pháp lý để tránh bị lừa bởi các “dự án ma” trên địa bàn huyện Châu Đức.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Xem thêmNÓNG - Sẽ bàn giao đất khu tái định cư sân bay Long Thành vào thời điểm nào?

 

 

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Hiện nay, thị trường bất động sản Bà Rịa đang diễn ra tình trạng sốt đất nền, được coi là kênh đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi vì giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp 3 đến 4 lần. Tại khu vực huyện Long Điền và Long Hải là hai nơi có biến động cao, thanh khoản tốt.
Thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid - 19 không những trên đà tăng trưởng thậm chí mặt bằng chi phí thuê đất khu công nghiệp còn có xu hướng tăng cao.
Thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc triển khai nhanh các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM.
Từ đầu năm đến nay, các văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh BR-VT luôn trong tình trạng đông kín người đến giao dịch, chuyển nhượng.
Thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư cá nhân quan tâm.
Xem bảng giá
091 761 9999