Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tăng tốc khởi công vào tháng 9/2020

27 Tháng 08 2020

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, một trong 2 dự án trọng điểm quốc gia đang triển khai trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức khởi công vào cuối tháng 9 tới. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải áp lực cho tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1, đồng thời khơi thông động lực phát triển cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 Phó Chủ Tich triển khai Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tăng tốc khởi công vào tháng 9/2020

Ảnh: Phó Chủ Tich triển khai Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tăng tốc khởi công vào tháng 9/2020

xem thêm

»  Phương án mở rộng các nút giao thông trọng điểm tại Cao tốc

»  Cấp bách Cao tốc Tp.HCM - Long Thành mở rộng thêm nhiều làn xe

»  Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến thi công năm 2021

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành xây dựng trong 24 tháng

 

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là dự án thành phần của dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây cũng là dự án có vai trò đặc biệt trong việc kết nối giao thông cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nổ lực hoàn thành xây dựng trong 24 tháng

Ảnh; Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nổ lực hoàn thành xây dựng trong 24 tháng

Với vị trí đặc biệt quan trọng đó, vào tháng 6 vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc chuyển đổi phương thức đầu tư từ hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công đối với 3 dự án thành phần thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, trong đó có dự án xây dựng đường.

Việc chuyển đổi phương thức đầu tư nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các dự án thành phần này.

Tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây?

 

Theo ông Nguyễn Công Hợp, Phó trưởng phòng Quản lý dự án 2, Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ GT - VT), chủ đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, sau khi Quốc hội thông qua việc chuyển đổi phương thức đầu tư đối với dự án, đơn vị đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm khởi công dự án.

Ngày 27-8, sẽ thực hiện phát hành hồ sơ mời thầu của dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - ông Nguyễn Công Hợp cho hay.

Theo tiến độ dự kiến, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ được khởi công vào cuối tháng 9-2020. Dự án này có tổng chiều dài 99km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5km được chia làm 2 gói thầu.

Với cấp độ ưu tiên đó, chủ đầu tư sẽ yêu cầu các nhà thầu thực hiện thi công ngay sau khi khởi công. Trong các điều kiện đưa ra với các nhà thầu, Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng yêu cầu các nhà thầu phải huy động tối đa nhân, vật lực để thi công dự án.

Theo chủ đầu tư, thời gian hoàn thành thi công dự án đường cao tốc đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai là 24 tháng. “Thời gian thi công rất gấp nên yêu cầu đối với nhà thầu là rất cao. Tuy nhiên, thuận lợi của dự án là khởi công vào thời điểm cuối mùa mưa nên tiến độ thi công có thể đẩy nhanh” – ông Nguyễn Công Hợp chia sẻ.

Chủ đầu tư chạy đua giải phóng mặt bằng

 

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện thi công ngay và thi công liên tục sau khi khởi công, do đó chủ đầu tư đề nghị địa phương thực hiện bàn giao một lần toàn bộ mặt bằng sạch.

Chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ, các cơ quan chức năng và các địa phương cũng đang “chạy đua” để thực hiện giải phóng mặt bằng cho dự án.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dẫn đường cho giới đầu tư Bất động sản

 

Để thực hiện dự án, Đồng Nai sẽ phải thu hồi khoảng 412ha đất trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP.Long Khánh.

Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn 3 địa phương gồm huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh đã cơ bản hoàn thành. Các cơ quan chức năng hiện đang thực hiện công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

Trên địa bàn H.Xuân Lộc, địa phương có diện tích đất thu hồi lớn nhất hiện nay cũng đã cơ bản hoàn thành.

Dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc - Nam cửa ngõ phía Đông. Đây cũng là một trong 2 dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cùng với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh, cách quốc lộ 1 khoảng 2,6km tỉnh Bình Thuận; điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại H.Thống Nhất.

Trong tương lai, khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào sử dụng, giúp thông suốt tuyến đường TP.HCM – Phan thiết, thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm này sẽ chỉ còn 2,5 - 2 giờ.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!!

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

HOTLINE: 091 761 9999

Buinland Tổng Hợp

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá