đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cần lưu ý gì khi sang tên sổ đỏ ?

14 Tháng 07 2020

Hiện nay nhu cầu về nhà ở cũng như mua bán đất đai ngày càng tăng và cũng đã xảy ra một số trường hợp các hợp đồng ,giấy tờ pháp lý chưa được giải quyết cho chưa hợp pháp , dẫn đến việc sang tên sổ đỏ gặp nhiều khó khăn.

Để tránh rủi ro cũng như đảm bảo cho những khách hàng mua và có nhu cầu sang tên sổ đổ một cách an toàn có một số lưu ý như sau :

1. Cần tìm hiểu thông tin nhà đất

- khi đi mua nhà , đất việc đầu tiên bạn nên biết là có sổ đổ hay chưa ,có sổ đỏ rồi là bước yên tâm để bạn có thể giao dịch .Nhưng ở trong thời buổi hiện đại và tinh vi nên có sổ cũng chưa chắc 100% được mà hãy kiểm tra bằng cách đến xem thực tế và so sánh . 

2. Thông tin về quy hoạch dự án

- Bạn cần tìm hiểu xem thông tin và dự án bạn tính mua có dính vào quy hoạch nào của nhà nước hay không vì những người môi giới đôi khi không cung cấp đầu đủ và chính xác cho bạn mà đôi khi những người bán cũng không biết được vì đã nằm trong quy hoạch từ rất lâu.

- Quan trọng hơn là nếu dính vào quy hoạch thì việc chuyển nhượng sẽ không được và cả sang tên sổ đỏ cũng vậy rất dễ xảy ra trường hợp thanh toán xong mua bán xong rồi đến lúc chuyển nhượng không được.

- Vậy phải làm sao ? rất đơn giản bạn hãy cùng người bán đó cầm theo bản photo của sổ đỏ tới UBND quận ,huyện họ sẽ hướng dẫn và đưa bạn tới nơi cung cấp thông tin cho bạn.

3. Thông tin về tranh chấp

 - Những tranh chấp lớn của dự án thì bạn sẽ biết ngay khi đi tham khảo thực tế và biết ngay trên cơ sở dữ liệu của phòng công chứng , nhưng lại có một số tranh chấp nhỏ giữa mọi người mà đôi khi những người bán họ sẽ không nói ví dụ như : tranh chấp lối đi , rào chắn hay cống thoát nước với hàng xóm và đôi khi chỉ vì họ ghét nên học tranh chấp …

- Những tranh chấp nhỏ như vậy nhưng sẽ làm bạn gặp khó chịu khi bạn xây dựng lên họ sẽ làm khó rễ , ngăn cản …

- Vì vậy hãy tìm hiểu cẩn thận bằng cách hỏi mọi người xung quanh và chịu khó hỏi dò chút nhé. 

4. Thông tin vay nợ thế chấp

- Vấn đề này thì đơn gairn hơn chút nếu đất , nhà đó đã có sổ thì bạn chỉ cần kiểm tra ở ở bìa số 4 ( hoặc bìa số 3 ) của quân sổ thì sẽ thấy thông tin thế chấp nếu có , nhiều trường hợp sẽ làm hẳn một tờ giấy riêng kẹp vào và trường hợp này nếu người bán muốn giấu thì bạn hãy quan sát kỹ một chút ở một góc, cạnh nào đó sẽ có nửa dấu giáp lai hãy cẩn thận .

 

- Ngoài ra thông tin về thế chấp ngân hàng cũng có thể kiểm tra ở các VPCC ,bạn chỉ cần có bản photo của sổ đỏ mang đến nhờ kiểm tra thường sẽ là miễn phí .

5. Thông tin về người bán , người mua

 

- Nếu người bán là chính chủ thì ngoài việc bạn kiểm tra những thông tin trên thì việc bạn tiếp xúc nói chuyện cũng sẽ thấy họ có phải là một người đáng tin cậy hay không , có rễ tiếp xúc và thân thiện nhiệt tình để việc mua bán chở nên thuận lợi hơn

- Đó là với người bán chính chủ còn đối với mua qua mô giới của một công ty BĐS nào đó thì sao , đơn giản là bạn hãy gặp và nói chuyện tiếp xúc qua lại sẽ thấy được người mô giới đó như thế nào đôi khi chính người mô giới đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thương lượng và giúp bạn khá nhiều đấy .

 

- Nếu ai đó hỏi tôi có nên mua của mô giới hay một công ty BĐS nào đó hay không thì tôi sẽ nói có vì Công Ty sẽ giúp bạ giải quyết một số vấn đề hơn là chính chủ bán xong họ sẽ đi luôn và không biết kiếm họ ở đâu , hãy chọn Công ty uy tín một chút nhé .

Xem thêm : thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2020 hết bao nhiêu ? 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999