Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cần lưu ý gì khi sang tên sổ đỏ ?

14 Tháng 07 2020

Hiện nay nhu cầu về nhà ở cũng như mua bán đất đai ngày càng tăng và cũng đã xảy ra một số trường hợp các hợp đồng ,giấy tờ pháp lý chưa được giải quyết cho chưa hợp pháp , dẫn đến việc sang tên sổ đỏ gặp nhiều khó khăn.

Để tránh rủi ro cũng như đảm bảo cho những khách hàng mua và có nhu cầu sang tên sổ đổ một cách an toàn có một số lưu ý như sau :

1. Cần tìm hiểu thông tin nhà đất

- khi đi mua nhà , đất việc đầu tiên bạn nên biết là có sổ đổ hay chưa ,có sổ đỏ rồi là bước yên tâm để bạn có thể giao dịch .Nhưng ở trong thời buổi hiện đại và tinh vi nên có sổ cũng chưa chắc 100% được mà hãy kiểm tra bằng cách đến xem thực tế và so sánh . 

2. Thông tin về quy hoạch dự án

- Bạn cần tìm hiểu xem thông tin và dự án bạn tính mua có dính vào quy hoạch nào của nhà nước hay không vì những người môi giới đôi khi không cung cấp đầu đủ và chính xác cho bạn mà đôi khi những người bán cũng không biết được vì đã nằm trong quy hoạch từ rất lâu.

- Quan trọng hơn là nếu dính vào quy hoạch thì việc chuyển nhượng sẽ không được và cả sang tên sổ đỏ cũng vậy rất dễ xảy ra trường hợp thanh toán xong mua bán xong rồi đến lúc chuyển nhượng không được.

- Vậy phải làm sao ? rất đơn giản bạn hãy cùng người bán đó cầm theo bản photo của sổ đỏ tới UBND quận ,huyện họ sẽ hướng dẫn và đưa bạn tới nơi cung cấp thông tin cho bạn.

3. Thông tin về tranh chấp

 - Những tranh chấp lớn của dự án thì bạn sẽ biết ngay khi đi tham khảo thực tế và biết ngay trên cơ sở dữ liệu của phòng công chứng , nhưng lại có một số tranh chấp nhỏ giữa mọi người mà đôi khi những người bán họ sẽ không nói ví dụ như : tranh chấp lối đi , rào chắn hay cống thoát nước với hàng xóm và đôi khi chỉ vì họ ghét nên học tranh chấp …

- Những tranh chấp nhỏ như vậy nhưng sẽ làm bạn gặp khó chịu khi bạn xây dựng lên họ sẽ làm khó rễ , ngăn cản …

- Vì vậy hãy tìm hiểu cẩn thận bằng cách hỏi mọi người xung quanh và chịu khó hỏi dò chút nhé. 

4. Thông tin vay nợ thế chấp

- Vấn đề này thì đơn gairn hơn chút nếu đất , nhà đó đã có sổ thì bạn chỉ cần kiểm tra ở ở bìa số 4 ( hoặc bìa số 3 ) của quân sổ thì sẽ thấy thông tin thế chấp nếu có , nhiều trường hợp sẽ làm hẳn một tờ giấy riêng kẹp vào và trường hợp này nếu người bán muốn giấu thì bạn hãy quan sát kỹ một chút ở một góc, cạnh nào đó sẽ có nửa dấu giáp lai hãy cẩn thận .

 

- Ngoài ra thông tin về thế chấp ngân hàng cũng có thể kiểm tra ở các VPCC ,bạn chỉ cần có bản photo của sổ đỏ mang đến nhờ kiểm tra thường sẽ là miễn phí .

5. Thông tin về người bán , người mua

 

- Nếu người bán là chính chủ thì ngoài việc bạn kiểm tra những thông tin trên thì việc bạn tiếp xúc nói chuyện cũng sẽ thấy họ có phải là một người đáng tin cậy hay không , có rễ tiếp xúc và thân thiện nhiệt tình để việc mua bán chở nên thuận lợi hơn

- Đó là với người bán chính chủ còn đối với mua qua mô giới của một công ty BĐS nào đó thì sao , đơn giản là bạn hãy gặp và nói chuyện tiếp xúc qua lại sẽ thấy được người mô giới đó như thế nào đôi khi chính người mô giới đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thương lượng và giúp bạn khá nhiều đấy .

 

- Nếu ai đó hỏi tôi có nên mua của mô giới hay một công ty BĐS nào đó hay không thì tôi sẽ nói có vì Công Ty sẽ giúp bạ giải quyết một số vấn đề hơn là chính chủ bán xong họ sẽ đi luôn và không biết kiếm họ ở đâu , hãy chọn Công ty uy tín một chút nhé .

Xem thêm : thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2020 hết bao nhiêu ? 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dù đánh giá lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường, nhưng một số chuyên gia cho rằng, thị trường hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá đất. Đồng thời, chuyên gia còn khuyến nghị, nếu có tiền đầu tư ngay và đừng bao giờ bán.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Bình Dương đang có xu hướng “ly tâm”, chuyển từ các đô thị lớn đến các khu vực đang phát triển công nghiệp và hạ tầng. Theo đó, Phú Giáo, Tân Uyên… nhiều khả năng sẽ tiếp bước Thuận An, Dĩ An trở thành điểm nóng.
Dù dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chưa được triển khai, nhưng giá bán tại những dự án bất động sản “ăn theo” tuyến đường này đã tăng cao.
Thị trường bất động sản đang đứng trước cơ hội phát triển minh bạch hơn, bền vững hơn trong thời gian tới khi Chỉ thị 13 được triển khai. Đặc biệt, các bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực, tiềm năng thực sẽ là tâm điểm của thị trường.
Khi hoàn thành, vành đai 3 sẽ kết nối TP.HCM với 3 tỉnh lân cận, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông xương sống và thúc đẩy giao thương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Xem bảng giá