đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Cách đọc thông tin trên sổ đỏ và sổ hồng

20 Tháng 07 2020

Tình trạng sốt đất trong những ngày qua tại một số địa điểm như Bà Rịa Vũng Tàu,... dẫn đến nhiều khách hàng bị “cò đất” địa phương dẫn dắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn các thông số được thể hiện trên Sổ đỏ, sổ hồng – hay còn gọi là Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, nhà ở.

1. Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

 

  • Sổ hồng: là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành trong đó ghi rõ sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, được cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sổ hồng có tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

  • Sổ đỏ: là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành, để ghi nhận quyền sử dụng đất, trong đó có: Đất ở, đất nông nghiệp, đất rừng, đất giao thông, đất phi nông nghiệp… Khi được cấp cho đất ở và có nhà ở trên đất, thì phần nhà ở sẽ được ghi là tài sản gắn kết trên đất.

Xem thêmThủ tục làm Sổ đỏ cập nhật mới nhất 2020

2. Cách phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

 

  • Bây giờ, các loại sổ này đều thống nhất cấp đổi một giấy chứng nhận nhà đất là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  • Có thể nói rằng đây là một loại giấy tờ quan trọng nhất, khẳng định quyền sở hữu của bạn đối với tài sản nhà đất. Là cơ sở để xác minh đảm bảo quyền và nghĩa vụ liên quan đến nhà đất.

  • Đây là căn cứ để Nhà nước bảo hộ tài sản hợp pháp và thỏa thuận trên giao dịch dân sự về đất đai, tạo tiền đề hình thành thị trường bất động sản công khai lành mạnh tránh thao túng và đầu cơ trái phép.

3. Cách đọc thông tin trên GCNQSDĐ

 

4. Ký hiệu các loại đất theo luật đất đai 

 

  • Ký hiệu các loại đất là chữ viết tắt tên các loại đất để tiện lợi trong việc ghi chép, lưu chữ,… thông tin về đất một cách nhanh chóng dễ dàng và ngắn gọn, đơn giản.

  • Ký hiệu đất có thể sử dụng trên trên bản đồ hay giấy tờ đất,…

  • Có 3 loại nhóm đất cơ bản: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và nhóm đất chưa sử dụng. 

  • Trong 3 nhóm đất nêu trên có các loại đất khác nhau, thường bản đồ được thu nhỏ nên khi thể hiện trên bản đồ được thể hiện dưới dạng ký hiệu đất. Dưới đây là bảng Phân loại đất theo nhóm đất:

 

Để tránh bị lừa gạt về loại đất, chúng ta cần trang bị cho mình khả năng đọc được các ký hiệu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để có thể phân biệt được sổ hồng giả và sổ hồng thật.

Xem thêmQuy Định Về Cấp Sổ Đỏ Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999