đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

BÍ KÍP TÍNH LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ CỰC NHANH

18 Tháng 07 2020

Trong đầu tư kinh doanh, đòn bẩy tài chính được sử dụng rộng rãi trong việc vay vốn ngân hàng nhằm đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Bí kíp tính lãi suất vay mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn cân đối được tài chính của bản thân.

 

NỘI DUNG CHÍNH

1. Cách tính lãi suất vay mua nhà cơ bản nhất

 • Theo dư nợ gốc

 • Theo dư nợ giảm dần

2. Những lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà


1. Cách tính lãi suất vay mua nhà cơ bản nhất

 

 • Theo dư nợ gốc - lãi suất tính theo số dư nợ ban đầu

- Người đi vay phải thanh toán một khoản lãi và mức lãi suất này không đổi theo thời gian. Vì số tiền phải trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu. Công thức tính như sau:

 • Số tiền phải trả hàng tháng = [(Số tiền đã vay/thời gian vay) + Số tiền đã vay ] * Lãi suất vay cố định hàng tháng

- Ví dụ cụ thể: Anh An muốn mua 1 căn nhà nhưng không đủ tài chính, Anh An cần vay ngân hàng thêm 500 triệu trong 1 năm (24 tháng) với lãi suất ngân hàng là 12%/năm:

Lãi suất vay mua nhà hàng tháng = 12%/12 = 1%/tháng

Số tiền lãi phải trả = 500.000.000/24 + 500.000.000*1% = 25.833.000 đồng

 • Theo dư nợ giảm dần - Lãi suất theo dư nợ còn lại 

- Số tiền lãi mỗi tháng phải thanh toán cho khoản vay của bạn sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm. Các công thức tính như sau:

Số tiền người vay phải trả (tháng đầu tiên) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + Số tiền đã vay]* Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 2) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1) ]* Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 3) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay - Tiền gốc trả tháng thứ 1 – Số tiền gốc trả tháng thứ 2)] * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

…...Các tháng tiếp theo đều tính theo như vậy cho đến tháng thứ 12

Số tiền người vay phải trả (tháng thứ 12) = [(Số tiền đã vay/thời gian vay tiền) + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả tháng thứ 1 – Tiền gốc trả tháng thứ 2 –…...– Tiền gốc trả tháng thứ 11)] * Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

- Công thức tính này khá phức tạp và cần sự hỗ trợ của máy tính. Khi bạn đi vay vốn trả góp tại ngân hàng, nếu lựa chọn hình thức trả lãi này thì đừng quá lo lắng vì ngân hàng sẽ lập bảng tính số tiền lãi phải trả hàng tháng và ấn định mức lãi suất vay mua nhà cụ thể để khách hàng tiện theo dõi.


2. Những lưu ý khi đi vay mua nhà

 

 • Cân đối tài chính trong việc vay vốn với mức lãi suất vay mua nhà phù hợp nhất, tránh trường hợp chậm trễ trả lãi.

 • Tra cứu đầy đủ các thông tin về dự án và chủ đầu tư mà bạn muốn mua.

 • Tìm hiểu các chương trình ưu đãi, các mức lãi suất vay mua nhà từ nhiều ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn mua nhà, đối với những điều khoản không rõ ràng bạn nên liên hệ ngay nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

 • Khảo sát thêm các mức giá căn hộ, thị trường xung quanh.

 • Thời gian và khoảng cách di chuyển từ căn hộ bạn dự định mua đến văn phòng làm việc hoặc những chỗ bạn thường xuyên lui tới có thật sự tối ưu hay không?

 • Môi trường và tiện ích xung quanh, bãi đỗ xe có thuận tiện hay không? Phí chung cư như thế nào?

 Nguồn: Đội ngũ Buinland

Xem thêmBảng lãi suất vay mua nhà tháng 2/2020 tại 20 ngân hàng uy tín

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999