đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Bất động sản Phú Mỹ - Sự bùng nổ thành phố cảng trong tương lai

01 Tháng 04 2021

Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.

Nếu như trước đó, người dân đổ xô nhau đi mua nhà, đặc biệt là xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng hoặc phục vụ nhu cầu du lịch thì nay thị trường đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu mới là xu hướng đầu tư mà được đánh giá là có khả năng sinh lợi tốt nhất. Yếu tố hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản hiện nay ở Phú Mỹ đó chính là định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế bao gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Giới đầu tư đánh giá đây là động lực cho thị trường bất động sản trong khu vực có thêm sức hấp dẫn, nhất là trong phân khúc đất nền.

Hưởng lợi lớn từ sự bứt phá của hạ tầng giao thông kết nối

Theo quy hoạch của Thị xã Phú Mỹ (BRVT), năm 2021 Phú Mỹ sẽ được công nhận là đô thị loại III; đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Khi Phú Mỹ trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh, bât động sản nơi đây sẽ liền kề và tập trung ở khu đô thị mới, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

Do đó, việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhu cầu tiêu dùng cao và có thể tạo ra tiền ngay. Hay nói cách khác là có tính thanh khoản cao, có dòng tiền lưu chuyển và ổn định.

Với mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới giao thông vận tải, đảm bảo phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, bền vững, Chính phủ đã triển khai và đầu tư các hạng mục trọng điểm giao thông, trong đó có: tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ, cầu Phước An, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B,…

 

Bên cạnh đó, theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Với định hướng xây dựng trung tâm hành chính mới nằm ở phía Đông Quốc Lộ 51, giáp núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ đã và đang xây dựng hệ thống giao thông nội thị bài bản, hạ tầng hoàn chỉnh với các phân khu chức năng rõ ràng. Trong đó, trục đường huyết mạch Trường Chinh (đường 81), nối giữa Quốc Lộ 51Cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đang được nâng cấp và mở rộng, sẽ là trục đường trung tâm sầm uất bậc nhất thị xã Phú Mỹ, đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

“Châm ngòi” cho sự bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng, hướng đến phát triển thành một "thành phố cảng" lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Từ đó, góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế- xã hội của khu vực cũng như cả nước, kéo theo có sự thay đổi đáng kể về thị trường bất động sản - vốn là thị trường mới đang nổi lên những năm gần đây.

Sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới và hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000ha. Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất màu mỡ để sinh lời cho các nhà đầu tư.

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ được quy hoạch với tổng diện tích 1.763ha, gồm 4 phân khu chính: Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu 984ha; khu nước luồng, khu nước trước bến 455ha; khu năng lượng sạch 197ha; khu nước bến cảng tiềm năng 125ha. Khái toán chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng và bến cảng dự kiến khoảng 19.336 tỉ đồng.

 

Việc nhà đầu tư châu Âu muốn rót gần 1 tỉ USD vào dự án logistics ở Phú Mỹ, đang mở ra cơ hội đưa địa danh này trở thành một trong số các thương cảng bậc nhất thế giới. Đây là dự án hiếm hoi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các quốc gia châu Âu sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực. Việc này kích thích thị trường BĐS Phú Mỹ vốn đã khá sôi động trước đó.

Hiện đô thị cảng Phú Mỹ đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư đổ về đây. Nhiều dự án với quy mô lớn được triển khai và dần đi vào hoạt động.

Đây là lợi thế để gia tăng giá trị bất động sản bởi ngoài nhu cầu mua để ở, khách hàng còn có thể khai thác các mô hình kinh doanh, cung cấp các dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời. Đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

“Thủ phủ ” Cụm công nghiệp hút doanh nghiệp và dân cư

Tập trung với 261 dự án hoạt động có tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD. Tính đến nay, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp

Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như: Châu Đức, Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Cái Mép, Đông Xuân, Cửa Lò… hàng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc.

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Đây được xem là nguồn cầu rất lớn cho thị trường bất động sản trong tương lai, nhất là những dự án liền kề các cụm khu công nghiệp.

Giai đoạn từ nay đến 2025, thị xã sẽ tập trung thực hiện công tác quy hoạch để định hướng phát triển đô thị Phú Mỹ bền vững gắn với lợi thế về công nghiệp, cảng biển. Đây cũng là 2 trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh trong 5 năm tới.

Đánh giá về sức hút dân cư Phú Mỹ, chuyên gia Trần Minh cho rằng: tương tự các thành phố cảng sầm uất trên thế giới, thị xã Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống. Vì thế, thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và an cư. Giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động, tăng 20 - 30%, thậm chí 50%, trong đó giá tăng cao nhất tập trung tại khu vực được quy hoạch thành trung tâm hành chính mới thị xã Phú Mỹ, dọc tuyến đường Trường Chinh.

BĐS Phú Mỹ “dậy sóng” trước mùa đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid-19 gây ra nhiều xáo trộn đối với nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của người dân. Việc kinh doanh bất động sản chững lại là điều không khó hiểu. Nhiều thị trường ở các thành phố lớn ghi nhận lượng giao dịch giảm mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, thế nhưng Phú Mỹ lại khác.

Ngược hoàn toàn với tình hình chung, trong nhiều tháng qua, thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) ghi nhận mức tăng giá khá ổn định. Thậm chí, khi Covid-19 ập đến, các thống kê cho thấy bất động sản Phú Mỹ còn sốt hơn trước đó. Bất chấp kinh tế khó khăn do dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai… và các tỉnh thành phía Bắc đã ồ ạt tìm về thị trường Phú Mỹ để gom đất.

“Thị trường Phú Mỹ giống như một hiện tượng lạ. Giữa lúc khắp nơi đều ảm đạm thì bất động sản Phú Mỹ đang đón nhiều điểm sáng mới. Một số khu vực ghi nhận mức giao dịch tăng nhanh hơn trước khi có dịch, mặt bằng giá bất động sản nơi đây cũng thiết lập mức giá mới”. Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS Trần Minh

Điều dễ nhận thấy nhất là thời gian qua tình trạng phân lô bán nền ở Phú Mỹ diễn ra khá phổ biến. Ngoài những khu vực phân lô nhỏ lẻ thì có những khu được phân lô từ 200 - 500 nền đất có mức tiêu thụ khá tốt. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư tại thị trường Phú Mỹ đang ngày càng tăng lên, tạo ra một cơn sốt đất ngầm.

Xét về quy mô hạ tầng thì Phú Mỹ chưa thể bằng một số tỉnh lân cận, như: Đồng Nai, Bình Dương… nhưng với giá rẻ như vậy, các lô nền sổ đỏ hoàn chỉnh đã tạo được cú hích của bất động sản Phú Mỹ. Theo tôi, thời gian qua Phú Mỹ là nơi có sức tiêu thụ bất động sản tốt nhất, ông Minh nhận xét.

“Phú Mỹ hiện là nơi có giao dịch ổn định nhờ nhiều yếu tố khách quan tác động, giá cả nơi đây còn mềm và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Người mua đất ở Phú Mỹ hiện nay đa số là nhà đầu tư chờ đón đầu hạ tầng như các tuyến đường cao tốc đang trong giai đoạn triển khai hoặc chờ đợi công nghiệp và cảng biển phát triển mạnh trong tương lai không xa. Đó là những tiền đề tốt để thúc đẩy bất động sản Phú Mỹ trở thành nơi thu hút nhà đầu tư” - Chuyên gia BĐS Trần Minh

Sốt thật hay ảo: Cơ hội nào cho nhà đầu tư

Theo chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh, có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng sốt đất ở Phú Mỹ.

Thứ nhất, Phú Mỹ nằm ngay cửa ngõ của Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang lên rất cao. Giá đất ở Phú Mỹ hiện nay bình quân chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, trong khi tại Vũng Tàu cách Phú Mỹ khoảng 30 - 40km, giá đất trung bình lên đến 60 - 70 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy, trong thời điểm thị trường bất động sản loạn giá như hiện nay, mức giá đất ở Phú Mỹ còn nhiều tiềm năng tăng giá.

Thứ hai, Thời gian gần đây, liên tục các thông tin từ các chiêu bài PR của doanh nghiệp, thông tin xây dựng sân bay Long Thành; các chủ đầu tư lớn triển khai nhiều dự án bất động sản ở đây với quy mô lớn… đã đưa mức giá ở Long Thành lên rất cao. Điều này tạo nên tương quan so sánh rất dễ chịu so với bất động sản Phú Mỹ.

 

Thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang đón nhận lượng đầu tư lớn đổ về, hứa hẹn sự bứt phá trong thời gian tới.

“Khác với một số thị trường vùng ven đang diễn ra “sốt ảo” do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Phú Mỹ phát triển dựa trên nhu cầu thực và tâm lý “chuộng” đất nền của người Việt Nam. Những dự án đất nền có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng tại Phú Mỹ hiện tại đều đang rơi vào tình trạng khan hiếm so với nhu cầu thực tế”, ông Minh nói.

Qua tìm hiểu thực tế, đa số nhà đầu tư gom đất với mục đích chờ Phú Mỹ lên thành phố cảng hoặc nhà máy lọc dầu Long Sơn, tuyến đường nối Quốc lộ 51 và 56 đi vào hoạt động.

Với sức hút mạnh mẽ của thị trường đất nền đầy tiềm năng như Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, trong những tháng cuối năm, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản bắt đầu ùn ùn “đổ xô” về thị trường này.

Chỉ trong vòng 2 - 3 năm tới, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành điểm nóng nhà đất đáng chú ý nhất tại phía Nam và có khả năng vượt mặt thị trường nhà đất Đồng Nai, Bình Dương.

Nguồn Tổng hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999