Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Bà Rịa - Vũng Tàu cơ hội đầu tư tương lai

23 Tháng 06 2021

Thời gian gần đây Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện rất nhiều dự án với sự đầu tư bài bản từ các tập đoàn lớn. Tiêu biểu là một tập đoàn bất động sản lớn đã đề xuất thực hiện 2 dự án tại huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích lên tới hơn 800ha. Sự đổ bộ này là đòn bẩy mạnh sức nóng của thị trường BĐS Bà Rịa. Tại sao lại như vậy?

Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu những ưu thế nổi trội của Bà Rịa - Vũng Tàu.

  • Thứ nhất: Bà Rịa - Vũng Tàu và những vị trí vàng cho các dự án

Bà Rịa - Vũng Tàu nổi lên là khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng, hội tụ đủ yếu tố trở thành một đại đô thị vệ tinh của TP.HCM, giúp giảm tải về dân số, hạ tầng và xã hội cho thành phố về phía Đông Bắc. Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy - Bộ - Không - Sắt là điểm nhấn quan trọng của khu vực này.

 

 

Nhờ hệ thống hơn 20 con sông rạch, một số cửa sông và bờ biển lớn, Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi rất thuận lợi để phát triển cảng biển. Cụm cảng Thị Vải - Cái Mép là 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới.

Hơn thế nữa, kể từ khi cảng Sài Gòn và Ba Son được di dời và bắt đầu triển khai xây dựng tại đây, Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ với 28/52 cảng biển đang hoạt động. Đây chính cơ hội cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển.

Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển các dự án lĩnh vực về du lịch, dịch vụ, bất động sản và công nghiệp. Với hàng loạt các cơ sở hạ tầng kết nối như:

- Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu

- Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , Bình Thuận và Lâm Đồng

- Quốc lộ 56 nối thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai

- Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á

- Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu

- Tuyến Quốc lộ 5 ven biển từ Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) - La Gi - Hàm Thuận Nam - Phan Thiết - Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.

- Gần các khu công nghiệp - đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long...

  • Thứ hai: Cơ hội đầu tư

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa điểm đang được nguồn vốn tỉ USD nhắm đến. Hàng loạt Tập đoàn lớn có năng lực như Vingroup, FLC, Novaland, Tập đoàn Tuần Châu, An Gia, Đất Xanh, DIC... đã tham gia nghiên cứu, triển khai các dự án: Núi Dinh, Safari, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các dự án đầu tư: Khu đô thị Bàu Trũng, Khu du lịch mũi Nghinh Phong, khu đô thị Gò Găng…

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, làm cho thị trường BĐS tại đây khá sôi động, thu hút sự quan tâm các các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

 

Hạ tầng trọng điểm Bà Rịa - Vũng Tàu

Chính vì vậy nên có nhiều dự báo lạc quan cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản Bà Rịa -  Vũng Tàu nói riêng trong năm 2021 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Biệt thự, nhà liền kề vùng ven TP.HCM trở thành phân khúc được quan tâm nhiều hơn thời gian gần đây nhờ vào sự phát triển hạ tầng và quỹ đất dồi dào.
Giá bất động sản tỉnh Bình Dương được Sở Xây dựng tỉnh đánh giá, từ nay đến cuối năm 2022, phân khúc truyền thống như nhà phố, căn hộ giá bán tăng do nhu cầu còn rất lớn.
Thị trường BĐS Bình Dương bất chấp những lực cản thanh khoản, mặt bằng giá rao bán đất nền tại 3 thành phố của Bình Dương (Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một) vẫn tăng ở mức cao.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs miền Nam được báo cáo từ thị trường bất động sản DKRA Vietnam tại TP. HCM và các tỉnh giáp ranh, trong tháng 4/2022, phân khúc đất nền có 10 dự án mở bán, trong đó, 5 dự án mới và 5 dự án giai đoạn mở bán tiếp theo.
Xem bảng giá