Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

18 Tháng 09 2020

Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như nền Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020, đất thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại - dịch vụ đạt 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực. Hãy cùng chúng tôi điểm lại thông tin hot nhất của tiềm năng Phú Mỹ mà nhà đầu tư cần biết.

XEM THÊM:

gif hot Bán đất nền dự án Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Đã có sổ hồng riêng

gif hot Tổng hợp văn phòng công chứng Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

1- Phú Mỹ sẽ sánh ngang với Hải Phòng trong vài năm tới

 

Ảnh: Thị xã Phú Mỹ “Thành phố cảng” dậy sóng thị trường

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu - Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế. Và vận chuyển hàng chỉ mất 17 ngày.

Theo các chuyên gia thông tin mới nhất của Phú Mỹ nơi nào có cảng quốc tế, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. 

Có cảng biển quốc tế, sẽ được đầu tư hạ tầng, khi có hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp, có khu công nghiệp Phú Mỹ sẽ thu hút lao động và chuyên gia; tăng dân số sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng phát triển.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!! 

HOTLINE: 091 761 9999

Form đăng ký buinland

Như nhận định của các chuyên gia, sau khi phát triển cảng biển, Phú Mỹ được tập trung đẩy mạnh hạ tầng với: Quốc lộ 51 nối Biên Hoà - Phú Mỹ, Quốc lộ 56 nối Long Khánh -Phú Mỹ, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ, đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng; đường liên cảng và đường liên KCN. Đặc biệt, khi sân bay Long Thành đưa vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 25 km.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, tuyến đường sắt Biên Hoà - Vũng Tàu được xúc tiến, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An - Tân Mai - Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, để có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

2. Những lợi thế của thị xã Phú Mỹ

 

Lợi thế tăng trưởng của thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Lợi thế tăng trưởng của thị xã Phú Mỹ

Có cảng biển losgictics sẽ được đầu tư hạ tầng, khi có hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp, các khu công nghiệp này hoạt động cần lượng lớn lao động từ các tỉnh đổ về, dân lao động tăng sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực cùng phát triển.

Tốc độ phát triển kinh tế cao tạo Bất động sản Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỷ trọng công nghiệp - thương mại - dịch vụ đạt hơn 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đây chính là yếu tố khiến nơi đây thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản  đổ về đón sóng các dự án.

Cú hích từ hạ tầng thị trường Phú Mỹ. Hiện nay, Phú Mỹ được mở rộng những tuyến đường lớn như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cả khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

Đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành… đã và đang hoàn thiện là yếu tố giúp kết nối giao thương cho địa phương.

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm khu công nghệ cao 650ha, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò… thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có gần 100 nghìn lao động và 90% đến từ các địa phương khác. Đây được xem là nguồn cầu đa dạng của tiềm năng Bất động sản Phú Mỹ nơi đây trong tương lai.

3. Đất nền khu vực Thị xã Phú Mỹ tại sao lại sốt vào năm 2020

 


 Ảnh:  Một góc đất nền Phú Mỹ sốt giá, tạo làn sóng mới trên thị trường

Thị xã Phú Mỹ với các lợi thế là 1 phần quan trọng trong giao thương của tỉnh với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Đặc biệt, chỉ riêng tại Phú Mỹ đã có các cụm công nghiệp với quy mô lên đến 5.000 ha, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối thông thoáng hàng đầu Đông Nam Bộ.

Với tốc độ phát triển như vũ bão, các khu công nghiệp thi nhau xây dựng mở rộng thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo số liệu mà UBND tỉnh cho biết thì hiện nay có hơn 80 nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Trong đó lao động từ các tỉnh khác đến đây làm việc chiếm 90%.

Thành phố cảng biển sầm uất hứa hẹn sẽ là điểm đến của các doanh nhân, nhà đầu tư đến định cư và làm việc. Đây là lợi thế cho giá trị bất động sản tăng do nhu cầu mua đất xây nhà để của công nhân, mua đất đầu tư của các nhà đầu tư, khách hàng có thể khai thác các mô hình kinh doanh, đầu tư sinh lời.

Hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đổ về đây săn lùng quỹ đất và phát triển dự án.

Thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và an cư lập nghiệp. Nửa cuối năm 2019 thị trường bất động sản tại đây vô cùng sôi động nhất là các vị trí liền kề khu công nghiệp. Giá đất nền các dự án ở khu vực này được đánh giá là thấp so với các dự án bất động sản ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đây là cơ hội khiến nhiều nhà đầu tư chọn để đồ về kiếm tiền.

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

 

4. Khung giá đất tại Thị xã Phú Mỹ tăng thấy rõ so với các khu vực lân cận

 

Sở Tài nguyên - Môi trường đã đề xuất phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024). Cụ thể, có 3 nhóm đất chính cần điều chỉnh tăng giá từ 10 -15% so với Quyết định số 33/2018/QĐ - UBND gồm: Đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp và đất rừng. Trong đó, đáng chú ý, đối với nhóm đất nông nghiệp khu vực đô thị Phú Mỹ và khu vực nông thôn được áp dụng khung giá đất tối đa theo quy định của Chính phủ.


Ảnh: Giá đất thị xã Phú Mỹ hot nhờ vào khu công nghiệp

Còn đối với đất ở khu vực đô thị được điều chỉnh tăng từ 1-2 lần tùy từng khu vực. Riêng huyện Đất Đỏ và huyện Côn Đảo được điều chỉnh tăng 1,2 - 1,8 lần đối với đất ở khu vực đô thị và khu vực nông thôn.

Theo phân tích của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP. HCM như Bình Dương, Đồng Nai,  thì Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá như một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Với việc điều chỉnh giá đất 5 năm (2020 - 2024) sát với giá thị trường sẽ giúp thị trường bất động sản của địa phương này sẽ tăng trưởng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản so với các tỉnh, thành lân cận. Đây chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu từng bước đón đầu cơ hội phát triển vào năm 2020 và những năm tiếp theo.

5. Cơn sốt từ những dự án được quy hoạch

 

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn nối Phú Mỹ - Quốc lộ 51 vào cảng Cái Mép - Thị Vải dài 8,8km, kết nối phần lớn các cụm KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Tóc Tiên,.. lưu lượng hàng hóa luân chuyển qua đây trong tương lai rất lớn.

Đây còn là tuyến cao tốc quan trọng kết nối 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, hàng hóa tại các KCN sẽ được chuyên chở chính qua tuyến cao tốc này để ra cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải.

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu còn kết nối với cảng hàng không Quốc Tế Long Thành. Sau khi sân bay Quốc Tế Long Thành hoạt động thì tuyến cao tốc này sẽ có vai trò rất quan trọng.

Kế hoạch khởi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trong năm 2020 đã khiến dòng tiền đổ vào bất động sản hai khu vực Vũng Tàu - Đồng Nai rất lớn. Tuy nhiên với những nhà đầu tư có tầm nhìn rộng và luôn đi trước một bước thì ngay từ cuối năm 2019 họ đã đổ về khu dân cư Phú Mỹ để gom đất. Đây là lý do chính mà thời gian gần đây lượng giao dịch bất động sản tại thị xã Phú Mỹ tăng đột biến.

Giải tỏa và đền bù mặt bằng sân bay Quốc tế Long Thành

 

 Đồng thuận sự phát triển của sân bay Long Thành đối với Phú Mỹ

Ảnh: Đồng thuận sự phát triển của sân bay Long Thành đối với Phú Mỹ

Theo nghị quyết của Chính Phủ trong năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành công tác giải phóng mặt sân bay Long Thành. Thống kê của cơ quan nhà nước có khoảng 18 tổ chức và gần 5.300 hộ dân bị giải tỏa. 

Cụ thể, tổng diện tích đất đền bù quanh sân bay Long Thành khoảng 25.000 ha trong đó riêng diện tích của sân bay 5.000 ha cần ưu tiên đền bù. Những hộ dân nhận tiền đền bù chắc chắn sẽ phải tìm những khu đất lân cận sân bay để tiếp tục cuộc sống và duy trì kế sinh nhai. Liền kề sân bay Long Thành, thị xã Phú Mỹ chính là địa bàn thu hút những người nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng sân bay về sinh sống và đầu tư.

Mặt bằng giá đất khu vực cũng còn khá thấp, ngay trung tâm của thị xã Phú Mỹ cũng chỉ khoảng hơn 20 triệu/m2, những vùng lân cận trung tâm chỉ từ 6 - 7 triệu/m2. 

Cơn sốt chuẩn bị vận hành tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

 

 5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

Ảnh: Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

Tuyến Cao tốc Bến Lức - Long Thành được nhà nước đầu tư 1.5 tỷ USD, có chiều dài 57.8 km. Đây là tuyến đường cao tốc Bắc - Nam Việt Nam. Tuyến đường nối huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Khởi công từ tháng 7/2014, dự kiến công trình hoàn thành trong năm 2018. Tuy nhiên, do đền bù giải tỏa chậm và việc chậm cấp vốn nên các cơ quan chức năng đã lùi thời gian hoàn thành dự án vào tháng 6 -2021.

Khi hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngay khi tuyến giao thông quan trọng này được kết nối, thị xã Phú Mỹ sẽ là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất vì công suất khai thác của cảng Cái Mép - Thị Vải được tăng lên. Hàng hóa xuất nhập khẩu nước ngoài sẽ được lưu thông một cách dễ dàng hơn, mạng lưới phân phối tiêu thụ hàng hóa ở khu vực miền Tây được phát triển kéo theo kinh tế chung của khu vực phía nam được phát triển.

Cơn sốt từ cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải

 

Ảnh: Thị xã Phú Mỹ sở hữu Cảng nước sâu Cái Mép Thị Vải lớn thứ 9 thế giới

Quy hoạch vùng TP. Hồ Chí Minh đến 2030 định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành đô thị vệ tinh quan trọng. Là một trung tâm kinh tế lớn trong khu vực và cả nước. Trong đó quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển lớn thứ 2 trên toàn quốc, sánh ngang với Hải Phòng. Là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Nơi đây sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Nơi đây có hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 ha. Với vị trí chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất màu mỡ để sinh lời cho nhà đầu tư.

Hiện tại, giá đất nền thị xã Phú Mỹ những khu vực này đều đang ở mức thấp hơn so với những khu vực lân cận, với giá trung bình rơi vào khoảng dưới 10 triệu/m2. Để tạo điều kiện cho tất cả quý khách hàng - Địa ốc Buinland hân hạnh mang tới cho người mua mức giá hấp dẫn nhất. Ngoài ra khách hàng còn có thể trả góp theo nhiều phương án khác nhau.

Địa ốc BuinLand 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!! 

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

TIN LIÊN QUAN

gif hotThị trường Bất động sản Phú Mỹ đón đầu hướng dịch chuyển từ sản xuất

gif hot Danh sách dự án bất động sản đất nền hiện nay tại Phú Mỹ

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Đất Bàu Bàng Bình Dương sở hữu vị trí chiến lược, hạ tầng và công nghiệp phát triển nhanh đồng thời giá đất còn thấp là những nguyên nhân đang giúp huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản.
Bình Dương - Sự phát triển hạ tầng kết hợp cùng hai khu công nghiệp VSIP góp phần thúc đẩy nhu cầu bất động sản tại Tân Uyên.
Đất nền sổ đỏ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư gần đây là do trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư trên thị trường tài chính gặp khó, bất động sản cũng không ngoại lệ.
Khi hoàn thành xây dựng, 2 dự án hạ tầng giao thông gồm Đường vành đai 3 - TP.HCM và Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá phát triển không chỉ cho Đồng Nai nói riêng mà cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.
Sau khi được chuyển đổi công năng từ KCN Biên Hòa 1, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa sẽ được triển khai thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.
Xem bảng giá