đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Xử lý nghiêm khắc đảm bảo tiến độ siêu dự án Sân bay Quốc tế Long Thành

18 Tháng 07 2020

Theo khẳng định của lãnh đạo tỉnh trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tiến độ triển khai xây dựng hai khu tái định cư Sân bay Quốc tế Long Thành:”Xử lý nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân để tránh ảnh hưởng tiến độ chung của dự án.

  • Sân bay Quốc tế Long Thành sau khi xây dựng xong sẽ là sân bay lớn nhất cả nước và nằm trong top 10 sân bay lớn nhất trên thế giới, nên có thể nói dự án này cũng được xem là một trong những “siêu dự án" đang được mọi người trông chờ triển khai nhất tại Việt Nam. 

Ảnh: Phối cảnh Sân bay Quốc tế Long Thành trong tương lai

  • Ai cũng biết, để triển khai bất kỳ một siêu dự án xây dựng nào, yêu cầu đầu tiên phải là phải có mặt bằng sạch. Để thực hiện việc thu hồi, đền bù và giải phóng mặt bằng, việc bố trí tái định cư phải đảm bảo cho người dân có nơi ở mới cũng là yêu cầu bắt buộc. Dự án xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành cũng không nằm ngoài quy trình đó. Việc triển khai nhanh xây dựng các khu tái định cư được xem là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ chung của toàn dự án.

  • Tuy nhiên, trong thời gian qua, tiến độ triển khai xây dựng 2 khu tái định cư này khá chậm trễ. Nguyên nhân là do có những điều chỉnh về thiết kế các hạng mục xây dựng hạ tầng kỹ thuật và sự thay đổi về chính sách quản lý mức chi phí đầu tư xây dựng. Điều này cũng đã được tỉnh Đồng Nai lý giải trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

  • Ngoài những nguyên nhân khách quan trên, còn một nguyên nhân khác nữa chính là sự vào cuộc chưa thật sự quyết liệt, tập trung của một số đơn vị, cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ liên quan đến dự án. Nhiều bộ phận còn có tâm lý lo sợ trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, họ sợ sai sẽ làm ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án.

  • Trên thực tế, yêu cầu cần thực hiện nhanh nhưng phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật đối với một dự án lớn như dự án thu hồi đất, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Quốc tế Long Thành là không hề dễ dàng. Đặc biệt trong bối cảnh có những sự thay đổi chuyển tiếp về chính sách, kinh tế rộng mở. 


 

Ảnh: Quỹ đất xây dựng 2 khu tái định cư tại xã Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành 

  • Nhiệm vụ càng khó càng đòi hỏi sự tập trung, đồng bộ và quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng ban ngành có thẩm quyền. Có như vậy, các công việc vốn dĩ khó khăn khó mới có thể được giải quyết một cách nhanh chóng đúng quy định, đảm bảo tiến độ chung cho toàn dự án.

  • Vậy nên bên cạnh các giải pháp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, Đồng Nai cũng đưa ra thông điệp mạnh mẽ đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân được giao nhiệm vụ thực hiện dự án với yêu cầu tập trung cao độ để đẩy nhanh tiến độ các công việc liên quan đến dự án. Thông điệp mạnh mẽ này của UBND tỉnh cũng chính là sự đảm bảo cho việc cam kết sẽ bàn giao mặt bằng đúng thời hạn nhằm phục vụ khởi công xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành theo dự kiến của Chính phủ.

Đội ngũ Buinland

Xem thêm: Đồng Nai cam kết với chính phủ về mốc thời gian thu hồi đất Sân bay Long Thành

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là tin vui cho thị trường Bất động sản Phú Mỹ bởi tuyến cao tốc này không chỉ giúp giảm tải cho quốc lộ 51 mà còn tạo ra điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải vốn mới chỉ khai thác được 40% công suất do gặp khó khăn về giao thông.
Theo nhiều chuyên gia, hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành “thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những tháng đầu năm 2020,thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp - thương mại.
Dự án logistics Cái Mép -Thị Vải có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cảng biển và logistics tại thị xã Phú Mỹ, một trong những mũi nhọn kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu về đầu tư dự án logistics
Dự án đất nền khu dân cư thị xã Phú Mỹ có vị trí ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân - Ngãi Giao nối dài sân bay Long Thành (hay còn gọi là hướng phát triển vòng xoay Hắc Dịch, Phú Mỹ Mỹ Xuân - Ngãi Giao).
Dự án Cao tốc, Sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện Hỏa tốc số 1244/CĐ-TTg yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam, Sân bay phía Đông giai đoạn 2017- 2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành Giao thông vận tải như thế nào?
Xem bảng giá
091.761.9999