đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Xây dựng chưa có giấy phép có xảy ra rủi ro?

30 Tháng 07 2020

Xây dựng chưa có giấy phép có xảy ra rủi ro. Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình của Luật Xây dựng thông qua giấy phép xây dựng và cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình trong theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép mà còn là một công cụ để tổ chức thực thi quy hoạch xây dựng và thông qua đó có thể xác định cá nhân, tổ chức xây dựng đúng hay không đúng quy hoạch qui định.

XEM THÊM: 

» Điều kiện thế chấp quyền sử dụng Đất khi chưa có Sổ đỏ

» Giấy phép gia hạn xây dựng cần thời gian bao lâu?

Xây dựng chưa có giấy phép ảnh hưởng như thế nào?

Giấy phép xây dựng nhà ở hay công trình là văn bản mang tính chất pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Căn cứ theo nghị định Điều 107 Luật Xây dựng 2014 quy định về điều kiện khởi công xây dựng nhà và công trình không có giấy phép ảnh hưởng như sau

1. Việc khởi công xây dựng công trình phải bảo đảm các điều kiện sau:

  • Có mặt bằng xây dựng để bàn giao toàn bộ hoặc từng phần theo tiến độ xây dựng;
  • Có khiđối với công trình theo quy định phải có theo quy định tại Điều 89 của Luật này;
  • Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình khởi công đã được phê duyệt và được chủ đầu tư kiểm tra, xác nhận trên bản vẽ;
  • Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu được lựa chọn
  • Được bố trí đủ vốn theo tiến độ xây dựng công trình
  • Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.
  • Việc khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ chỉ cần đáp ứng điều kiện quy định tại điểm b khoản 1 Điều này

 

 Thực tế xây dựng có đủ pháp lý

Ảnh: Thực tế xây dựng có đủ pháp lý

Nhũng trường hợp xây dựng không có giấy phép bị xử lý như thế nào.

  • Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
  • Công trình được miễn khi gồm

Căn cứ Điều 89 Luật Đất Đai quy định về đối tượng và các loại giấy phép xây dựng như sau

 

1. Công trình bí mật nhà nước và công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

2. Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

3. Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

4. Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt  hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình. Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

5. Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

6. Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

3. Giấy phép xây dựng gồm

 

a) Giấy phép mới

b) Giấy phép sửa chữa, cải tạo

c) Giấy phép di dời công trình

4. Công trình cấp đặc biệt và cấp I được cấp theo giai đoạn khi đã có thiết kế xây dựng được thẩm định theo quy định của Luật này.

5. Đối với dự án đầu tư xây dựng gồm nhiều công trình và được cấp cho một, một số hoặc tất cả các công trình thuộc dự án khi phần hạ tầng kỹ thuật thuộc khu vực xây dựng công trình đã được triển khai theo quy hoạch xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

6. Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để theo dõi, lưu hồ sơ.

Lưu ý những rủi ro khi xây dựng chưa có giấy phép bị phạt hành chính như sau:

 

Căn cứ Điều 15 khoản 5 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP. Vi phạm quy định về trật tự xây dựng không có giấy phép

Phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy như sau:

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại điểm b, điểm c khoản này;

-  Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị trên địa bàn

- Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Khoản 12 Điều 15 ghị định số 139/2017/NĐ-CP

 

Đối với hành vi quy định tại khoản 2, khoản 4khoản 5 Điều này mà đang thi công xây dựng thì xử lý như sau.

Đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tổ chức và cá nhân có hành vi vi phạm dừng thi công xây dựng công trình.

1. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính thiết lập tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp giấy phép xây dựng;

Chính vì thời hạn quy định tại điểm b khoản này, tổ chức, cá nhân vi phạm không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt hoặc giấy phép xây dựng có được điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Dựa vào quy định trên, hành vi xây dựng chưa có giấy phép xây dựng của bạn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.

Ngoài ra, theo chúng quy định tại Khoản 1 Điều 118 Luật xây dựng 2014, bạn buộc phải phá dỡ công trình xây dựng không có giấy phép đối với công trình theo quy định phải có giấy phép

 

Với trường hợp xây nhà không phép trên đất thổ cư hay không...Nếu không thuộc trường hợp được miễn giấy phép mà không xin xây phép xây dựng trước khi khởi công sửa chữa thì đều bị xử lý vi phạm với các mức phạt khác nhau tùy thuộc vào mức độ hành vi vi phạm sẽ dẫn đến hậu quả và giai đoạn thi công công trình xây dựng và buộc tháo dỡ và nếu cố tình không tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế nhà xây không phép

Đất nền có sổ tại Phú Mỹ đang là điểm thu hút các nhà đầu tư đến tìm kiếm cũng tăng rõ nét từ đầu năm đến nay. Lý giải các lý do khiến BĐS nơi đây vì đã đầy đủ giấy phép xây dựng, sổ hồng hoàn thiện đã và đang trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư ở thời điểm này

Nếu cần tư vấn thêm về lĩnh vực bất động sản thì có thể truy cập vào Buinland.com.vn. Đơn vị chuyên phân phối đất nền uy tín. Hoặc gọi vào số Hotline số 091 761 9999 để được phục vụ chu đáo hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

BuinLand Tổng Hợp

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999