đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

“Trắng tay” nếu vướng vào những sai lầm này trong đầu tư bất động sản (phần 1)

27 Tháng 03 2020

Đầu tư bất động sản là một cuộc chơi siêu lợi nhuận, thường sẽ đi kèm với rủi ro tiềm ẩn mà có thể ví von “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm tưởng chừng như cơ bản, nhưng nhiều người đã mắc phải, dẫn đến “trắng tay”.

Bài viết liên quan


1. Không tìm hiểu kỹ thông tin dự án

 

  • Dính quy hoạch

Đây là rủi ro thường xảy ra mà nguyên nhân chính dẫn đến là do người mua không chịu tìm hiểu thông tin thật kỹ về thửa đất đó hoặc người bán cung cấp thông tin sai lệch. Nếu vị trí thửa đất bạn dự định mua bị dính quy hoạch, một khi có quyết định thu hồi đất có thể khiến bạn thiệt hại nặng nề, thậm chí là mất trắng.

→ Bạn vẫn có thể hoàn toàn tránh được rủi ro này bằng cách chủ động kiểm tra thông tin về nhà đất trước khi tiến hành giao dịch. Liên hệ các UBND phường, xã trực thuộc quản lý trực tiếp thửa đất đó để được cung cấp thông tin chính xác.

  • Dự án bị thế chấp

Cực kỳ cẩn trọng trong việc mua phải nhà, đất, nhất là với các dự án đang bị thế chấp ngân hàng mà chưa tiến hành giải chấp tại thời điểm bán, có thể khiến bạn trắng tay.

→ Giải pháp tốt nhất là yêu cầu người bán hoặc các chủ đầu tư xuất trình các giấy tờ chứng minh dự án chưa từng thế chấp ngân hàng hoặc cho dù đã thế chấp thì phải được giải chấp trước khi tiến hành giao dịch.

Ảnh: Khi mua bất động sản cần hạn chế những vị trí đang tranh chấp quyền thừa kế đất đai giữa các thành viên trong gia đình

  • Khu vực đang tranh chấp hoặc bị chiếm dụng

Nhiều trường hợp khách hàng tới một địa phương khác để mua đất nền từ một chủ đất nào đó lạ hoắc. Sau khi giao dịch xong mới vỡ lẻ là thửa đất này đang bị anh chị em trong gia đình chủ nhân cũ tranh chấp quyền sở hữu. Thậm chí nhiều trường hợp còn có thêm một bên thứ ba đang chiếm dụng đất để kinh doanh, thuê, ở, tranh chấp lối đi chung,...

→ Cần tìm hiểu kỹ vấn đề tranh chấp nàu trước khi “xuống tiền” với bất kỳ thửa đất nào bạn định mua, nếu không bạn sẽ “trắng tay” mà không ai có thể cứu bạn ngay thời điểm đó.

  • Dự án chưa đủ điều kiện giấy tờ pháp lý

Đây là trường hợp khá thường gặp đối với các dự án đất nền. Nhà đầu tư thường mua phải các dự án chưa hoàn thành xong các giấy tờ thủ tục pháp lý, nôm na là chưa đủ điều kiện bán. Rơi vào các trường hợp này, đa số sẽ khiến nhà đầu tư gặp rủi ro rất lớn vì những nguy cơ dự án bị treo hoặc bị đình chỉ là rất cao. Ngoài ra, khi chủ đầu tư bán cho bạn các sản phẩm chưa đủ cơ sở pháp lý, cũng nói lên mức độ uy tín của chủ đầu tư này. Xác xuất bạn bị chủ đầu tư lừa, ôm tiền bỏ trốn là cực kỳ cao.

→ Trước khi đặt bút ký hợp đồng, hãy yêu cầu chủ đầu tư trình bày đầy đủ các giấy tờ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật.

  • Không đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng

Các hợp đồng mua bán đất nền cần phải được lập thành văn bản, ký kết và công chứng theo đúng quy định của pháp luật. 

→ Cần đọc kỹ các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên mua bán với nhau để nắm những quy định cần thiết trước khi tiến hành ký kết giao dịch, phòng trừ rủi ro nhiều doanh nghiệp môi giới sử dụng lối “chơi chữ”, lách luật, khiến nhiều khách hàng dở khóc dở cười.


Ảnh: Tình trạng mua đất giấy tay trong Sân bay Long Thành vẫn diễn ra thường xuyên

  • Mua bán giấy tay

Trên thực tế, rất nhiều hợp đồng mua bán được thực hiện bằng giấy tay, thậm chí là cam kết bằng "miệng", không qua công chứng kí kết rõ ràng, điều này khiến người mua "trắng tay" khi bị lừa đảo có tổ chức, ôm tiền đặt cọc bỏ trốn.

Vào thời điểm thị trường sốt đất ảo, các trường hợp cam kết “miệng” và hình thức lập vi bằng rất phổ biến, tạo cơ hội cho các băng nhóm môi giới lừa đảo ra tay trục lợi.

→ Tuyệt đối không nên mua bán đất nền dưới bất kỳ hình thức nào như trên, cần báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xứ lý nếu phát hiện các hành vi lừa đảo thông qua việc mua bán nhà đất.

Còn tiếp...

Địa ốc Buinland

Xem thêmĐất nền vùng ven mang xu hướng tăng giá thế nào trong năm 2020?

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Theo phân tích đất nền Phú Mỹ của các chuyên gia, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương thì đất nền Phú Mỹ được đánh giá là một thị trường tiềm năng của giới đầu tư địa ốc. Đây chính là điểm tựa để thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và đất nền thị xã Phú Mỹ nói riêng từng bước đón đầu cơ hội phát triển vào năm 2020 và những năm tiếp theo.
Lĩnh vực Bất động sản trong những năm gần đây, khu vực phía Đông Tp.HCM vẫn luôn là nơi được tập trung đầu tư hàng loạt công trình giao thông lớn. Vẫn theo đề án phát triển hạ tầng giao thông của Tp.HCM từ 2021 đến 2030.
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 2020 bao gồm với những tiềm năng du lịch sẵn có cùng lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông và kinh tế xã hội phát triển, trong lĩnh vực Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu và ngày càng thu hút giới đầu tư, đặc biệt là các dự án khu đô thị khép kín. Chính vì thế, địa ốc Buinland chúng tôi sẽ cùng mọi người tìm hiểu về những lợi thế hấp dẫn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại sao thu hút các nhà đầu tư.
Thị trường bất động sản đất nền thị xã Phú Mỹ nhưng đó cũng là cơ hội để sở hữu bất động sản giá rẻ và ổn định nhất. Nhà đầu tư và khách hàng cho rằng, dịch Covid-19 và tháng mưa khiến thị trường trầm lắng, nhiều chủ dự án buộc phải gia tăng khuyến mại để thu hút người mua.
Thị trường Bất động sản Long Thành đang cất cánh cùng sân bay diễn ra vừa qua, được nhận định bởi các chuyên gia bất động sản Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính cho biết Huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai và 2 năm trở lại đây có những biến động rất mạnh, đặc biệt kể từ khi có chủ trương của Quốc hội cho xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Xem bảng giá
091 761 9999