đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

07 Tháng 08 2020

Tỉnh Đồng Nai định hướng làm nền tảng tập trung đầu tư cho “mũi nhọn kinh tế vàng” gồm Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch thông qua việc phát triển nhiều hạ tầng dự án đô thị - dịch vụ trong khu vực để tạo động lực tăng trưởng cho tỉnh. Trọng tâm của hướng phát triển này chính là dự án sân bay Long Thành trên địa bàn huyện Long Thành, dự kiến được khởi công xây dựng vào quý II-2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

Ảnh: Tỉnh Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

»  Hiệp định EVFTA có hiệu lực cơ hội hay thách thức cho doanh nghiệp

»  Tuyến Vành Đai 4 có làm tăng giá Bất Động Sản tại Phú Mỹ

» Những lợi thế giúp thị trường bất động sản Phú Mỹ tăng cao thời gian tới

Các chuyên gia nhận định về ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ ở tỉnh Đồng Nai

 

Các nhà đầu tư nhận định, việc xây dựng Sân bay Long Thành chính là cơ hội lớn để Đồng Nai có thể phát triển mô hình đô thị dịch vụ, đặc biệt là trong vùng "tam giác phát triển" Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch.

Trọng tâm của hướng phát triển này chính là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trên địa bàn huyện Long Thành, dự kiến được khởi công xây dựng vào quý II - 2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Sân bay Long Thành sẽ trở thành cảng hàng không lớn nhất, quan trọng nhất của cả nước, mang giá trị kết nối giao thông, đáp ứng nhu cầu vận chuyển lên đến 100 triệu lượt hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Long Thành được định hướng phát triển theo mô hình thành phố sân bay, một mô hình đô thị lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm trung tâm để hình thành và phát triển nhiều ngành, nhiều tầng dịch vụ với khả năng mở rộng không ngừng như:

  • logistics,
  • vận tải,
  • công nghiệp nhẹ,
  • công nghiệp chế biến,
  • kinh doanh - khai thác bất động sản,
  • hệ thống giao thông, dịch vụ thương mại,
  • cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia khác cũng đã và đang được triển khai thực hiện như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Đồng nai khởi đầu ưu tiên các dự án đô thị dịch vụ

 

Nhằm chuẩn bị cho việc phát triển các KCN đô thị dịch vụ, tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch hơn 2,7 ngàn ha trên địa bàn hai xã Bình An và Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành.

Bên cạnh đó, từ đầu năm nay, địa phương này đã khởi công xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Khu đô thị Gem Sky World, Aqua City.

Đồng thời ngày 7/7/2020 vừa qua, tỉnh đã chi hơn 193 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân có đất thu hồi làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Chính vì những động thái này thể hiện rõ quyết tâm của Đồng Nai trong việc bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho chủ đầu tư.

Nắm giữ vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn đối với giới đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Khu đô thị Gem Sky World dịch vụ tọa lạc tại Tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Khu đô thị Gem Sky World dịch vụ tọa lạc tại Tỉnh Đồng Nai

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, Đồng Nai là một trong những thị trường vùng ven TP.HCM có sự phát triển nhanh và ổn định nhất.

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ vài ha đến hàng trăm ha

Hồi tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch, thực hiện di dời các doanh nghiệp, chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ.

Tổng diện tích của khu này là khoảng 300 ha.

Tỉnh Đồng Nai quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại

 

Đồng Nai được giao vốn trong năm 2020 là 14.365,6 tỉ đồng, vốn chuyển từ các năm trước sang là 10.543,8 tỉ đồng, tổng vốn giải ngân là 24.909,4 tỉ đồng, tính đến hết tháng 6 mới giải ngân được 3.101,3 tỉ đồng (khoảng 12,4%).

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 95% (đối với 266 dự án của tỉnh).

 Quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại hậu quả lâu dài tỉnh Đồng Nai

Ảnh: Quản lý đất đai đúng quy định không để xảy ra sai sót, gây tác hại hậu quả lâu dài tỉnh Đồng Nai

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được xác định là dự án trọng điểm phải giải ngân tối đa cao nhất số vốn đầu tư công đã được giao. Trong đó, riêng hạng mục giải phóng mặt bằng cần sớm giải ngân số vốn 23.000 tỉ đồng.

Dự kiến, hoàn thành giai đoạn 1 với diện tích 1.800ha trong tháng 10/2020.

Thủ tướng cũng yêu cầu Đồng Nai tăng cường quản lý đất đai để xây dựng những khu đô thị xứng tầm khu vực và quốc tế, tạo điểm nhấn trong phát triển Đồng Nai.

Thủ tướng chỉ đạo, dù phát triển nhanh nhưng Đồng Nai cần chú ý công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đúng quy định, không để xảy ra sai sót, gây tác

Địa ốc BuinLand

   

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình hình sốt đất thị trường bất động sản. Các địa phương cũng đã chủ động vào cuộc cơ bản kiểm soát được tình trạng sốt đất .
Sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết cho phép áp dụng thí điểm cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất vào tháng 3/2020, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm cơ chế đặc thù này.
Xem bảng giá
091 761 9999