đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Tỉnh Đồng Nai giữ vững kinh tế cất cánh cùng sân bay

04 Tháng 09 2020

Trong nền kinh tế thế giới và Việt Nam năm 2020 đầy biến động do đại dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai cũng gặp nhiều khó khăn chung. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cấp, các ngành toàn tỉnh đang nỗ lực để khắc phục khó khăn, cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Cho đến hiện tại, Đồng Nai vẫn chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng của cả năm 2020 và coi đó là động lực phấn đấu để tạo ra sức bật hội nhập mạnh mẽ với quốc tế.

XEM THÊM

gif hot Tiềm năng những lĩnh vực còn lại của thị trường Bất Động Sản Đồng Nai

gif hot Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

 

Mặc dù chịu tác động chung của dịch Covid-19 song tình hình tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai vẫn ở mức khá so với các địa phương trong khu vực và cả nước. Đó là tiền đề để tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu giữ vững quyết tâm tăng trưởng GRDP năm 2020 đạt từ 8 - 9%.

Phát biểu tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về khắc phục khó khăn, đẩy mạnh đầu tư công vào cuối tháng 5,Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định Đồng Nai không thay đổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

Ảnh: Thủ tướng Tỉnh Đồng Nai giữ vững mục tiêu tăng trưởng

Theo đó, Đồng Nai xây dựng 3 kịch bản để tính toán tăng trưởng kinh tế có thể xảy ra dưới tác động của dịch Covid-19 nhưng quyết định cuối cùng là giữ nguyên, không thay đổi các chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm.

Về công tác phòng, chống dịch, Đồng Nai thực hiện rất nghiêm túc. Là tỉnh có nhiều Doanh nghiệp nước ngoài, đi kèm theo đó là số lượng đông đảo các chuyên gia, đồng thời lại là địa phương cửa ngõ của cả khu vực miền Nam nên Đồng Nai phải rất cẩn trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Cam kết và đánh giá của thủ tướng và tỉnh Đồng Nai như thế nào?

 

Các cam kết này của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và khi làm việc với UBND tỉnh vào tháng 7, Thủ tướng giao Đồng Nai phải giải ngân được 95% nguồn vốn đầu tư công đối với các dự án của tỉnh.

Theo Thủ tướng, đây là một thách thức rất lớn nên Đồng Nai phải tập trung mọi nguồn lực và quyết tâm cao để thực hiện.

Đối với đầu tư công, năm 2020, tổng vốn là gần 25 ngàn tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương là hơn 7,5 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách trung ương bố trí hơn 17 ngàn tỷ đồng chủ yếu bố trí dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành. Bên cạnh sân bay Long Thành, một dự án hạ tầng khác nữa là Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cũng đang được quyết liệt tập trung thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Cam kết thực hiện giải ngân 95% tổng nguồn vốn đầu tư được coi là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng là lực đẩy để có thể giữ vững và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng chung của cả tỉnh. Nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2020 cũng là tiền đề để xây dựng chương trình phát triển “dài hơi” cho các giai đoạn tiếp theo.

Tỉnh Đồng Nai tham gia sâu vào “sân chơi” kinh tế quốc tế

 

Song song với công tác giải quyết khó khăn, trợ giúp doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh cũng như đẩy mạnh đầu tư công thì đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng Nai những năm qua luôn ở trong tốp đầu thu hút đầu tư và xuất, nhập khẩu của cả nước. Việc Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới đã mang lại cơ hội hội nhập, tham gia ngày càng sâu hơn vào sân chơi kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8-2020 được coi là hiệp định thương mại quan trọng mà Việt Nam đã từng ký kết, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho tăng trưởng ngay trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành trên thế giới. Với tỉnh Đồng Nai, tỉnh đang xuất khẩu nhiều mặt hàng dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị và linh kiện, nông sản vào thị trường Liên minh châu âu (EU). Trong đó, mới chỉ tập trung vào các thị trường lớn, còn các nước khác tuy có giao thương nhưng kim ngạch không nhiều. EVFTA sẽ là cơ hội để DN Đồng Nai mở rộng giao thương với các nước còn lại trong khối EU một cách mạnh mẽ hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI !!!

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

HOTLINE: 091 761 9999

Buinland Tổng Hợp

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư.
Đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh BR-VT cuối tháng 3 vừa qua. Trước đó, Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (giai đoạn 1) theo phương thức đối tác công - tư PPP (hợp đồng BOT). Tỉnh BR-VT đang khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.
Thông tin về đường 319 nối dài giúp rút ngắn thời di chuyển từ Tp.HCM đến Nhơn Trạch (Đồng Nai), khiến giá đất các khu vực ven tuyến đường này được quan tâm trở lại. Đặc biệt là những khu vực có vị trí cách đường 319 trong bán kính từ 1-3 km.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2016 - 2020, tổng nguồn vốn ngân sách huy động cho đầu tư công là 34.632 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2021 - 2025, Quyết định số 198/QĐ-UBND, ngày 25/1/2021, về kế hoạch đầu tư công của tỉnh này cho biết,
Cảng SSIT đón 5 chuyến tàu nội Á/ tuần, gia tăng sức mạnh cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.Tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC trọng tải hơn 101.597 DWT, chiều dài 336 mét vừa cập cảng SSIT. Chiều 29/1 , Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (Cảng SSIT) vừa đón tàu NAVIOS UTMOST thuộc hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company).
Xem bảng giá
091 761 9999