đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Thủ tục sang tên sổ đỏ có 3 mốc thời gian nên lưu ý

14 Tháng 09 2020

Thủ tục sang tên sổ đỏ, có 3 mốc thời gian người dân phải lưu ý như thời hạn phải sang tên, thời gian thực hiện thủ tục sang tên và thời hạn khai, nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Và 3 mốc thời gian khi sang tên Sổ đỏ người dân cần lưu ý khi  để thực hiện theo đúng thời hạn mà pháp luật quy định, tránh mất tiền oan như thế nào?

Thủ tục sang tên sổ đỏ có 3 mốc thời gian nên lưu ý

Ảnh: Thủ tục sang tên sổ đỏ có 3 mốc thời gian nên lưu ý

XEM THÊM

gif hot Thủ tục liên quan hành chính sửa đổi bổ sung như thế nào 2020?

gif hot  Điều kiện và thủ tục tách thửa được quy định thế nào ?

Thủ tục sang tên Sổ đỏ?

 

Theo Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành kế thừa tên gọi Giấy chứng nhận mới, cụ thể:

Sang tên đất có Sổ đỏ là cách gọi của người dân để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà, đất. Việc đăng ký biến động được thể hiện rõ trong Giấy chứng nhận, cụ thể:
Khoản 1 Điều 20 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định trang 3 và trang 4 của Giấy chứng nhận được sử dụng để xác nhận thay đổi trong các trường hợp người sử dụng đất thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Theo khoản 1, Điều 188 Luật Đất đai 2013, quy định khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải có đủ các điều kiện sau:

 • Có Giấy chứng nhận
 • Đất không có tranh chấp
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
 • Trong thời hạn sử dụng đất


Các thủ tục sang tên sổ đỏ 2020 đơn giản:

 

 • Các thủ tục sang tên sổ đỏ sẽ được thực hiện theo 4 bước:
 • Bên chuyển nhượng và bên nhận đến văn phòng công chứng trên địa bàn để lập hợp đồng mua bán chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho, thừa kế đất đai
 • Hai bên chuẩn bị hồ sơ cần thiết để nộp lên Văn phòng đăng ký đất đai Quận, Huyện hoặc UBND xã, Phường
 • Có phiếu hẹn theo ngày tháng người dân đến nhận thông báo thuế và đi nộp thuế.
 • Nhận Sổ đỏ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
 • Thủ tục sang tên Sổ đỏ, thời gian xử lý tối đa là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, thời gian thực hiện được tăng thêm 15 ngày.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ !!!

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Thời hạn phải sang tên sổ đỏ

 

Theo điểm a khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013, đối với thửa đất đã có sổ đỏ mà chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất gọi tắt là chuyển nhượng nhà đất) phải đăng ký biến động .

Sau đây là 3 mốc thời gian cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ

Theo Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai năm 2013 quy định “Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động."

Chính vì thế, khi chuyển nhượng nhà đất phải đăng ký sang tên trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng chuyển nhượng có hiệu lực. Nếu chuyển nhượng nhưng không đăng ký sang tên sẽ bị phạt tiền.

 • Thời hạn khai, nộp thuế TNCN, lệ phí trước bạ
 • Thời hạn khai, nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Theo khoản 5 Điều 21 Thông tư 92/2015/TT- BTC, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất như sau.

 

 • Nếu hợp đồng chuyển nhượng không có thỏa thuận bên mua là người nộp thuế thay cho bên bán thì nộp hồ sơ khai thuế chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ thời điểm hợp đồng chuyển nhượng có hiệu lực.
 • Nếu hợp đồng chuyển nhượng có thỏa thuận bên mua là người nộp thuế thay cho bên bán thì nộp hồ sơ khai thuế chậm nhất là thời điểm làm thủ tục đăng ký sang tên Sổ đỏ.
 • Thời hạn nộp thuế là thời hạn ghi trên Thông báo nộp thuế của cơ quan thuế

Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ

 

Thời gian thực hiện quy trình thủ tục cấp sổ đỏ

Ảnh: Thời gian thực hiện quy trình thủ tục cấp sổ đỏ

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi

 

Điều 61, Luật đất đai 2013 về Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, có quy định như sau:

Thời gian mà cơ quan đăng ký đất đai thực hiện thủ tục đăng ký sang tên khi chuyển nhượng, tặng cho nhà đất là không quá 10 ngày.

Trường hợp với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn không quá 20 ngày.

Lưu ý: Thời gian quy định được tính kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không tính thời gian các ngày nghỉ, lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

BuinLand.com.vn chúng tôi luôn cố gắng hêt sức mình, cập nhật thông tin mới nhất về kiến thức pháp lý, những thủ tục pháp lý liên quan đến thị trường Bất Động Sản, từ đó đem lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

gif hot  Sổ đỏ đất và thủ tục sang tên thừa kế năm 2020

 gif hot Các trường hợp không được cấp sổ đỏ trong năm 2020

 Địa ốc BuinLand

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Hiện nay, thị trường bất động sản Bà Rịa đang diễn ra tình trạng sốt đất nền, được coi là kênh đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi vì giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp 3 đến 4 lần. Tại khu vực huyện Long Điền và Long Hải là hai nơi có biến động cao, thanh khoản tốt.
Thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid - 19 không những trên đà tăng trưởng thậm chí mặt bằng chi phí thuê đất khu công nghiệp còn có xu hướng tăng cao.
Thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc triển khai nhanh các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM.
Từ đầu năm đến nay, các văn phòng công chứng đất đai trên địa bàn tỉnh BR-VT luôn trong tình trạng đông kín người đến giao dịch, chuyển nhượng.
Thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư cá nhân quan tâm.
Xem bảng giá
091 761 9999