đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Thị Xã Phú Mỹ tiếp tục nâng cấp 3 xã Tóc Tiên - Tân Hải - Tân Hòa lên Phường

13 Tháng 11 2020

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Ria - Vũng Tàu là đơn vị hành chính cấp thị xã tọa lạc tại điểm cực Tây của tỉnh. Tại đây, Phú Mỹ BRVT có rất nhiều vị trí chiến lược rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh tế - xã hội không chỉ của tỉnh mà còn cả khu vực tỉnh Đông Nam Bộ. Vào ngày 8/10, Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Nguyễn Tường Văn đã liên kết, chủ trì hội nghị thẩm định và Đề án đề nghị công nhận thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu và đã đạt tiêu chí đô thị loại III. Đề án được chấm 87,7 điểm.

Xem thêm:

GIF HOT Tỉnh Đồng Nai phối hợp để đẩy nhanh tiến độ mạng lưới đường Cao tốc

GIF HOT Phú Mỹ những tiềm năng kinh tế hoàn hảo vượt bậc

THỊ XÃ PHÚ MỸ SỞ HỮU NHỮNG TIỀM NĂNG HOÀN HẢO

 

Phú Mỹ BR - VT luôn nắm giữ vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông. Hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu được nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ.

thị xã Phú Mỹ

Vị trí địa lí thị xã Phú Mỹ tọa lạc tại điểm cực Tây của tỉnh BR - VT

 

Sau khi phát triển cảng biển, Phú Mỹ được tập trung đẩy mạnh hạ tầng với cụm khu công nghiệp hòa hợp cùng thiên nhiên.

lich sử thị xã Phú Mỹ

 

Ảnh: Thị xã Phú Mỹ đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và nổi bật là cụm cảng Cái Mép - Thị Vải.

Xét về mặt lợi thế địa lý, thị xã Phú Mỹ đã sở hữu vi trí đắc địa mà không có địa phương nào sánh kịp. Toạ lạc trong mặt kinh tế trọng điểm phía Nam khi tiếp giáp với 6 đô thị lớn bao gồm các tỉnh:

 • Huyện Nhơn Trach, tỉnh Đồng Nai.
 • Long Thành của Đồng Nai.
 • TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu.
 • Đô thị Châu Đức của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các tuyến giao thông đang và sẽ hình thành như:

 • Quốc lộ 51. 56
 • Cao tốc Bến Lức - Long Thành.
 • Cao tốc Biên Hoà –-Vũng Tàu.
 • Vành Đai 4, cầu Phước An.

Tỉnh Cần Giờ của Tp. Hồ Chí Minh. Bờ phía Tây bao trọn bởi dòng sông Thị Vải, với hệ thống luồng lạch sâu thuận lợi để phát triển cảng nước sâu, đây là một trong những yếu tố cốt lõi mang lại sự khác biệt của quy hoạch thị xã Phú Mỹ so với các đô thị khác của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thị xã Phú Mỹ đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và nổi bật là cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Chính nơi đây, các cảng có khả năng tiếp nhận các tàu siêu trường, siêu trọng lên đến 200.000 tấn bởi 35 bến cảng và nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới, hàng hoá từ Việt Nam xuất khẩu đi châu Âu và bờ Tây nước Mỹ mà không phải quá cảnh qua nước thứ ba chỉ mất 17 ngày.

Nhờ hệ thống cảng biển lớn, khả năng xuất và nhập và cung ứng nguyên, nhiên vật liệu tốt làm cho hệ thống công nghiệp tại Phú Mỹ có điều kiện thuận lợi phát triển, thu hút được sự quan tâm rất lớn không chỉ của những tập đoàn trong nước mà cả quốc tế.

Hiện tại Phú Mỹ có 10 khu công nghiệp nổi tiếng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp Phú Mỹ lớn đang là 75%, những khu công nghiệp lớn phải kể đến: KCN Mỹ Xuân, KCN Phú Mỹ 1,2, 3 mở rộng, KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3, KCN Cái Mép, KCN công nghệ cao Hắc Dịch 450ha.

Phú Mỹ có 10 khu công nghiệp nổi tiếng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

Ảnh: Phú Mỹ có 10 khu công nghiệp nổi tiếng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

Chỉ tính riêng công nghiệp khí - điện - đạm có tổng mức đầu tư 6 tỷ USD và tổng công suất lên đến 3.900MW, chiếm 40% tổng công suất điện năng của cả nước. Ngoài ra, dự án trung tâm Logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lựu đang chuẩn bị triển khai trên diện tích gần 1.200ha với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đang được đồng bộ, nhiều dự án kết nối từ trung tâm đô thị kết nối xã với các vùng phát triển đã và đang được triển khai giúp cho đời sống người dân ngày được nâng cao. Kinh tế 3 năm gần nhất của thị xã đạt mức tăng trương 2 con số, cụ thể là 15,5%/ năm. Thu nhập bình quân đầu người/ năm cao gấp 2.4, tốc độ gia tăng dân số nằm top đầu cả nước, từ năm 2018 đến 2019 tỷ lệ tăng 18%/ năm.

Sống cùng thiên nhiên tại thị xã Phú Mỹ

 

Tất cả những thành tựu phân tích cả về kinh tế lẫn xã hội, thị xã Phú Mỹ đạt những con số ấn tượng và đang trong quá trình vươn mình để phát triển, chinh phục những mục tiêu mới trong giai đoạn 2020 - 2025.

Theo kế hoạch, Phú Mỹ BRVT sẽ đóng vai trò trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển; trung tâm thương mại - dịch vụ, trung tâm kho vận, dịch vụ logistics của vùng và cũng là đầu mối giao thông cảng quan trọng của vùng và quốc gia.

Tất cả những thành tựu phân tích cả về kinh tế lẫn xã hội, thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Tất cả những thành tựu phân tích cả về kinh tế lẫn xã hội, thị xã Phú Mỹ

Với mục tiêu Thành phố Cảng, công nghiệp và đô thị loại II. Đại hội Đảng bộ lần VI 2020 - 2025 xác định ngoài việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phát huy lợi thế cạnh trạnh thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Mỹ quyết tâm đưa Phú Mỹ phát triển thành Thành phố và cán đích đô thị loại II giai đoạn 2020-2025.

Tính đến thời điểm hiện tại 2020, thị xã Phú Mỹ BRVT có 10 đơn vị hành chính gồm 5 phường và 5 xã hiện hữu:

 • Hắc Dịch,
 • Mỹ Xuân,
 • Phước Hoà và Tân Phước, Phú Mỹ

5 xã bao gồm: 

 • Tân Hải
 • Tân Hoà 
 • Sông Xoài
 • Châu Pha
 • Tóc Tiên

Để làm được điều đó, ngoài việc chỉnh trang đô thị tại các phường hiện hữu, nâng cấp các tiện ích công, thu hút dân cư đô thị, thị xã Phú Mỹ sẽ nâng cấp thêm 3 xã là Tóc Tiên, Tân Hải, Tân Hòa đang trở thành phường chậm nhất là năm 2024 để tạo tiền đề nâng cấp Phú Mỹ thành Thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ấn tượng mạnh về nhà đầu tư thông minh

 

Tuy nhiên, để phát triển đúng hướng, thị xã Phú Mỹ cần chú trọng đến các yếu tố: Mật độ dân số toàn đô thị, diện tích sàn nhà ở bình quân, cơ sở ý tế cấp đô thị, mật độ đường giao thông chính, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý, đất cây xanh công cộng khu vực nội đô thị và nhà tang lễ.

Các chuyên gia cũng nhận định, việc phát triển thành đô thị cảng biển sẽ giúp Phú Mỹ thu hút nhiều hơn nữa đầu tư về hạ tầng, các dự án khu công nghiệ. Và chính từ đó, Phú Mỹ sẽ là điểm đến của lao động phổ thông và các chuyên gia đầu ngành, việc tăng dân số sẽ thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác cùng phát triển, hơn hết là công nghiệp logistics. 

Đội ngũ BuinLand

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999