đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Thị trường lĩnh vực bất động sản liệu có đang đóng băng hay ấm dần lên?

17 Tháng 12 2020

Theo các chuyên gia bất động sản Bất động sản, việc Việt Nam kiểm soát hiệu quả được dịch bệnh Covid-19, kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường Bất động sản nóng ấm và dần phục hồi trở lại. Tại sao thị trường Bất động sản đang ấm dần cuối năm 2020.

XEM THÊM

Thị trường Bất Động Sản thúc đẩy tiềm năng phát triển dài hạn Phía Đông

...Lý do cho kịch bản thị trường Bất động sản năm 2021 thay đổi như thế nào?

Thống kế thị trường Bất động sản cuối năm 2020 như thế nào?

 

Thị trường Bất động sản đang trong quý cuối năm (quý 4/2020), nhiều người trong cuộc nhận định, thị trường Bất động sản đang ấm dần lên ở cả nguồn cung lẫn giao dịch so với quý 2 và quý 3 đã qua.

Theo số liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 3/2020, cả nước có 73.933 sản phẩm Bất động sản nhà ở được bán trên thị trường gồm 46.773 căn hộ chung cư và 27.160 sản phẩm thấp tầng. Tuy nhiên, sản phẩm BĐS được chào bán chủ yếu là hàng tồn kho từ các quý trước, chiếm khoảng 70%. Giao dịch đạt 26.299/73.933 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ đạt 35,5%.

Trong khi đó, lượng cung Bất động sản mới được chào bán ra thị trường trong quý 3/2020 đạt 22.602 sản phẩm với trên 9.800 giao dịch, tương đương tỷ lệ hấp thụ 43,4%. Đáng chú ý, lượng cung mới chào bán quý 3/2020 tăng 1,21 lần so với quý 1/20201,23 lần so với quý 2/2020. Lượng giao dịch từ các sản phẩm mới chào bán tăng khoảng 3,54 lần so với quý 1/2020 1,43 lần so với quý 2/2020.

Từ diễn biến thực tế trên thị trường cho thấy, quý 3/2020 thị trường BĐS có sự phục hồi đáng kể, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới tăng so với quý 1 và quý 2. Ngay ở thời điểm này, Bất động sản đã có những dấu hiệu khả quan hơn so với cách đây vài tháng. Doanh nghiệp địa ốc đã chịu bung hàng sau thời gian nén khá lâu, người mua cũng bắt đầu rục rịch quay lại thị trường để thăm dò giá cả.

Diễn biến thị trường Bất động sản quý 4 ra sao?

 

Đã có những dự báo thị trường Bất động sản quý 4 sẽ ấm dần lên đến các quý đầu năm sau. Thông thường, cuối năm là thời điểm thị trường BĐS diễn ra các hoạt động tích cực, sôi nổi cả về nguồn cung và tiêu thụ.

Nguồn hàng tại các dự án BĐS do các doanh nghiệp triển khai, tiếp tục không có nhiều thay đổi, khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra. Tại các địa phương khác, nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu nằm ở các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án được phê duyệt mới sẽ được triển khai nhiều hơn, sau khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức sau Đại Hội. Nhiều dự án đấu giá đất sẽ được triển khai tại các địa phương để tạo ngân sách đảm bảo sự đầu tư phát triển cho nhiệm kỳ mới.

Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS cả nước. Các địa phương, đặc biệt là các chủ đầu tư, sàn giao dịch BĐS cần có chính sách kịp thời để thu hút và khai thác hiệu quả trong giai đoạn cuối năm này.

Xem thêm bài viết liên quan tạiĐiều kiện khiến Bất Động Sản Công nghiệp Châu Đức - BRVT hút nhà đầu tư?

Tiềm năng lớn cho những chiến lược thị trường Bất động sản dài hạn

 

Với định hướng phát triển trong thời gian tới thị trường Bất động sản Long An sẽ phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ và trở thành địa điểm lý tưởng hàng đầu. Bất động sản Long An phát triển công nghiệp lẫn các đô thị hóa nhằm thỏa mãn nhu cầu giãn dân của TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đánh giá Long An là điểm đến hợp lý để đầu tư phân khúc nhà ở, đất nền, vì tiềm năng khai thác nguồn cầu rất lớn. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, lượng người dân nhập cư về đây tăng lên nhanh chóng, Tính đến đầu năm 2020, Long An là tỉnh đông thứ 15 trên toàn quốc về dân số.

Long An là điểm đến hợp lý để đầu tư phân khúc nhà ở, đất nền, vì tiềm năng khai thác nguồn cầu rất lớn

Ảnh: Long An là điểm đến hợp lý để đầu tư phân khúc nhà ở, đất nền, vì tiềm năng khai thác nguồn cầu rất lớn

Được biết, lượng nhu cầu về nhà ở ngày càng lớn, đặc biệt là những sản phẩm nhà cùng nhu cầu không gian sống chất lượng cũng gia tăng. Trong tương lai Long An sẽ tiếp tục phát triển mạnh về công nghiệp do đó lượng lớn người nhập cư, công nhân là các đối tượng mua nhà trực tiếp.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản nhận định, khi thị trường bất động sản các địa phương khác bắt đầu có dấu hiệu bão hòa thì Long An nổi lên như một vị trí trọng điểm với nguồn cung đồi dào và tiềm năng đầy hứa hẹn, sẵn sàng bùng nổ tạo ra hàng loạt cơn sốt ở cửa ngõ khu Tây, Đông Sài Gòn.

BuinLand Tổng Hợp 

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN MIỄN PHÍ . TẠI ĐÂY!

Hotline Buinland 0917619999

 

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Dự án sửa đổi Luật Đất đai sẽ được xem xét đưa ra thảo luận kỹ lưỡng ở kỳ thứ 3 (tháng 5.2022) và kỳ họp thứ 4 (tháng 10.2022) để thông qua tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5.2023).
Dù tình hình dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động, thế nhưng bức tranh thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn được chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm sáng ấn tượng. Cụ thể như là những cơn “sốt đất” tại phân khúc đất nền, việc tăng giá thuê đất công nghiệp,... Các chuyên gia dự báo rằng 6 tháng cuối năm 2021 sẽ là thời gian để thị trường bất động sản bứt phá về đích.
Báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay JLL đều đánh giá TP Thủ Đức là khu vực duy trì tăng trưởng tốt về nguồn cung căn hộ. TP Thủ Đức là nơi được nhiều chủ đầu tư phát triển hàng loạt dự án cao cấp giúp trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung căn hộ trong thời gian qua.
Xem bảng giá
091 761 9999