đất nền phú mỹ

đất nền đồng nai

tin nhà đất

tin nóng bất động sản

tạp chí bất động sản

bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Sân bay Quốc tế Long Thành nổ lực phát triển từng giờ thế nào?

22 Tháng 08 2020

Sân bay Quốc tế Long Thành, để đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành ( khi chuyển đến nơi ở mới tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, các cơ quan tỉnh UBND chức năng đang nỗ lực để bù tiến độ, sớm khởi công xây dựng các công trình hạ tầng xã hội chính tại nơi đây.

Thực tế Sân bay Quốc tế Long Thành nổ lực phát triển từng giờ thế nào?

Ảnh: Thực tế Sân bay Quốc tế Long Thành nổ lực phát triển từng giờ thế nào?

XEM THÊM

» Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

» Cao tốc, sân bay Long Thành , cảng Cái Mép - Thị Vải hạ tầng giao thông diễn biến thế nào?

» Danh sách Khu công nghiệp Trảng Bom quy hoạch mới nhất hiện nay


Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn quan trọng như thế nào?

 

Xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là một hạng mục quan trọng thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức khởi công 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm tuyến thoát nước ngoài ranh khu tái định cư và 4 tuyến đường giao thông chính.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, hiện nay đơn vị đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và Sở Xây dựng phương án điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư do Trung tâm Tư vấn quy hoạch kiểm định xây dựng - Sở Xây dựng lập.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, để bố trí thêm tái định cư cho các hộ dân trước đây đăng ký tái định cư tại khu tái định cư Bình Sơn về Khu tái định cư Lộc An. Huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện điều chỉnh quy hoạch 3 khu chung cư cao tầng và có diện tích hơn 10ha sang nhà ở liền kế để bố trí tái định cư.

Cơ quan và các nhà đầu tư chú ý nổ lực sân bay Long Thành này ra sau?

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án cho hay.

Đối với 5 gói thầu ưu tiên, hiện nay các nhà thầu đang tiếp tục triển khai thi công trên toàn công trường và thường xuyên được kiểm soát về chất lượng, tiến độ. Dự kiến sẽ hoàn thành thi công các gói thầu này vào tháng 10 - 2020.

Đối với các gói thầu xây dựng 12 phân khu và các gói thầu hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp nước của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, hiện nay cũng đã thực hiện đấu thầu xong 15 gói thầu.

Ngay sau đó, vào cuối tháng 7 vừa qua, các nhà thầu đã tổ chức triển khai thi công các gói thầu này.

Hiện tại, Vào tháng 12-2020 các nhà thầu đang chuẩn bị mặt bằng định vị công trình và khẩn trương triển khai thi công. Mục tiêu đặt ra là hoàn thành thi công các gói thầu này. 

Cùng với việc triển khai thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, các gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn hiện cũng đang được triển khai gấp rút.

Bởi, theo như yêu cầu của UBND tỉnh, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phải được xây dựng đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để đáp ứng tốt nhất các điều kiện cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới.

Dự án sân bay điều chỉnh quy hoạch tiến độ thực hiện

 

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các gói thầu xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang bị trễ hơn so với kế hoạch ban đầu.

Theo kế hoạch, sẽ có 5 công trình thuộc hạng mục xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được ưu tiên triển khai sớm gồm: trung tâm văn hóa, trụ sở UBND xã, trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS.

Giữa tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu khảo sát địa chất công trình và gói thầu giám sát khảo sát đối với các công trình này. Tuy nhiên, công tác lựa chọn nhà thầu lần đầu đã không thành công do không có nhà thầu đạt yêu cầu về kỹ thuật.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang tổ chức đấu thầu lại và dự kiến sẽ hoàn thành đấu thầu trong tháng 8 - 2020. 

Theo cam kết của tỉnh với Chính phủ, vào tháng 10 tới, địa phương sẽ bàn giao mặt bằng khu vực hơn 1,8ngàn ha (khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng) để chủ đầu tư triển khai khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào năm 2021.

Các rủi ro ngăn ngừa đảm báo tiến độ dự án Sân bay Long Thành

 

Chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ đã cam kết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, các cơ quan chức năng và UBND H.Long Thành phải căn cứ vào mốc thời gian đã cam kết bàn giao mặt bằng để xác định các công việc cụ thể cần thực hiện.

Đặc biệt, đối với việc xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phải có những giải pháp phòng ngừa rủi ro để đảm bảo tiến độ. “Vừa rồi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh để “trôi” mất một tháng liên quan đến việc đấu thầu, nếu tiếp tục xảy ra tình trạng tương tự là không được.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, để tránh các rủi ro phát sinh trong Sân bay Long Thành

Ảnh: Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, để tránh các rủi ro phát sinh trong Sân bay Long Thành

Đơn vị phải có giải pháp phòng ngừa những rủi ro như việc phải đấu thầu đi đấu thầu lại những gói thầu tư vấn, khảo sát vừa rồi” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, để tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình đấu thầu, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cần đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn, năng suất thực hiện cụ thể để lựa chọn nhà thầu.

Cảng hàng không sân bay nỗ lực bù tiến độ

 

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và UBND H.Long Thành sớm tổ chức niêm yết công khai sơ đồ vị trí, ô thửa tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để người dân nắm bắt. “Đối với các hộ dân trong khu vực 1,8 ngàn ha phải di dời trước thì phải xác định rõ sẽ bố trí người dân vào khu vực nào trong khu tái định cư, thời gian người dân có thể bắt đầu làm nhà, các khoản phí đóng góp là bao nhiêu để người dân nắm rõ” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh.

Đồng thời, phải thường xuyên làm việc với các nhà thầu đang thi công để nắm bắt sớm các rủi ro có thể xảy ra, giải quyết sớm để đảm bảo tiến độ.

Điểm sáng trên tiềm năng thị trường BĐS năm 2020 là phía Đông TP.HCM với tâm điểm Đồng Nai.

Đây là khu vực được giới đầu tư quan tâm nhất khi có hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm bước vào giai đoạn triển khai, đáng chú ý là sân bay Long Thành.

Với những lợi thế vô cùng đặc sắc như thế chỉ có tại thị trường Bất Động Sản Đồng Nai, nhận ngay vé tham quan tư vấn miễn phí về dự án Bất Động Sản kèm những ưu đãi tại công ty BuinLand.com.vn chúng tôi

 

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

HOTLINE: 091 761 9999

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Buinland Tổng Hợp

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Thị trường đất nền thứ cấp có dấu hiệu giảm giá cục bộ ở một số dự án và khu vực, mức giảm khoảng 5% - 7% so với tháng 5/2021, giai đoạn trước khi dịch bùng phát…
Sau thời gian dài đại dịch Covid-19 tác động lên nền kinh tế, câu hỏi được đặt ra cho ngành bất động sản Việt Nam: liệu nhu cầu mua nhà có giảm xuống đáng kể trong những tháng cuối năm 2021?
Chịu ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19, trong khi có nhiều thị trường bị ảnh hưởng mà giảm nhiệt mạnh, lượng người quan tâm giảm sút thì Bà Rịa - Vũng Tàu lại ghi nhận chiều hướng ngược lại, nhờ hàng loạt tín hiệu vĩ mô tích cực.
Cùng với bất động sản Bình Dương, thì thị trường Quảng Ngãi cũng được dự đoán là sẽ tawng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra các dẫn chứng để chứng minh giá bất động sản trên địa bàn sẽ có dấu hiệu tăng trong thời gian tới.
Theo Cục thống kê tỉnh Bình Dương Cho biết tỉnh này có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
Xem bảng giá
091 761 9999