đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

RỦI RO TÍN DỤNG ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN

17 Tháng 07 2020

Hiện nay một số ngân hàng đang siết chặt tín dụng do nợ xấu tăng . Đặc biệt đối với tín dụng Bất Động Sản chiếm tới 18.08 %  việc ngân hàng siết chặt tín dụng đối với BĐS nhằm tránh tình trạng bong bóng trên thị trường , nhưng lại khiến không ít rủi ro cho các nhà đàu tư.

 

Hình ảnh minh họa

Thông tư 22/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước vừa được ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2020 theo hướng tiếp tục siết lại hoạt động cho vay bất động sản khi giảm dần tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, đồng thời tăng hệ số rủi ro đối với khoản vay kinh doanh bất động sản từ 150% lên 200%.

Theo đó ngân hàng Nhà Nước yêu cầu chi nhánh ngân hàng Nước Ngoài thận trọng kiểm soát chặt chẽ hơn đối với cho vay phục vụ đời sống và đặc biệt là cho vay bất động sản làm giảm thểu rủi ro khi thị trường bất động sản có biến động theo chiều hướng xấu.

Nhiều năm trước, ngân hàng tập trung cho vay chủ đầu tư. Rủi ro tín dụng theo đó tập trung, gọi chung là tín dụng bất động sản. Sau khi cơ chế trần lãi suất cho vay được tháo gỡ, lãi suất cơ bản âm thầm "mất tích", tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam bước vào giai đoạn bùng nổ cho đến nay trong đó có cấu phần lớn của tín dụng tiêu dùng bất động sản

 1.   Rủi ro tới các doanh nghiệp BĐS

Việc siết chặt tín dụng ngân hàng cũng ảnh hưởng ít nhiều đói vưới các doanh nghiệp BĐS có nguồn vốn từ ngân hàng,một số Doanh Nghiệp BĐS cũng đã chủ động xoay xở nguồn vốn tìm kiếm nguồn vốn thay thế tin dụng như phát hành cổ phiếu , trái phiếu Doang Nghiệp .

Hình ảnh minh họa

 Để phát hành trái phiếu DN trở thành một trong những kênh huy động vốn cho BĐS, các chuyên gia tài chính lưu ý, phát triển thị trường trái phiếu cần minh bạch để nhà đầu tư đánh giá được mức độ rủi ro và lợi nhuận kèm theo có khả thi. Phải có cơ quan quản lý kiểm soát và giám sát việc phát hành trái phiếu DN này là Ủy ban Chứng khoán nhà nước. Ngoài ra, mặt bằng lãi suất trái phiếu DN sẽ cao hơn lãi suất NH nhưng không thể gấp đôi, như vậy sẽ tạo cho người dùng cảm giác "say sưa" đầu tư và rất rủi ro.

Nguồn vốn của thị trường bất động sản ở Việt Nam ổn định không chỉ là vốn của các chủ đầu tư mà còn nhờ vốn của khách hàng , các nhà đầu tư nhỏ và hộ gia đình cá nhân . Trong đó vốn của người mua hầu hết hiện nay đều vay từ vốn ngân hàng . Ngân hàng huy động vốn của người dân và sau đó cho vay lãi suất thương mại với lãi suất ở mức gần 10%/năm . Nếu việc siết tín dụng cho vay mua nhà ở cao cấp vưới giá trên 3 tỷ thị trường sẽ gặp khó .

 2 -Rủi ro tới các nhà đầu tư thứ cấp

Hiện nay các nhà đàu tư , mua nhà hầu hết đều tính đến việc vay vốn ngân hàng. Năm 2019 vừa qua lãi suất ngân hàng đối với một khách hàng khi vay đã phải chịu lãi suất 8%-10% / năm cũng đã rất khó khăn cho khách hàng khi phải trả hàng tháng . Nếu tín dụng vẫn tiếp tục tăng thì hàng tháng khách hàng phải trả một khoản khá lớn dẫ đén khó khăn hơn .

Vì việc siết chặt tín dụng được ban hành ngây khó khăn cho cả Doanh Nghiệp và cả  những nhà đầu tư thứ cấp không có nguồn vốn trở lên khó khăn hơn , thay vào đó sẽ làm tăng tỷ lệ khách hàng có nhu cầu thực hơn trong bất động sản.

 

 Nguồn : Đội ngũ Buinland

 

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Dự án hoàn thiện phương án tái định cư vỏn vẹn hơn 1 tháng là quỹ thời gian còn lại để tỉnh Đồng Nai thực hiện bàn giao hơn 1,8 ngàn ha mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 như đã cam kết.Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh cũng đang khẩn trương lo việc tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi.
Xem bảng giá
091 761 9999