đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

Executive Anvil

Sàn Kinh Doanh Bất Động Sản Buinland Trực thuộc Công Ty BuinGroup

Rủi Ro Của Việc Hủy Hợp Đồng Đặt Cọc

13 Tháng 07 2020

 

Khi mua bán nhà đất, đa số người mua phải đặt cọc trước một khoản tiền để chờ hoàn tất các thủ tục mua bán. Tuy nhiên, có nhiều người lại đang rất băn khoăn về vấn đề này.

Rủi ro của việc hủy hợp đồng đặt cọc

Không biết sau khi có hợp đồng đặt cọc như vậy có an toàn hay không và hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất đã hợp lệ để chưa? Cùng Buinland tiềm hiểu những vấn đề đó dưới đây sau bài viết này

1. Người mua thường phải đặt cọc trước khi mua bán nhà đất

 

Khi mua bán hay chuyển nhượng những tài sản có giá trị lớn như bán nhà/đất thường sẽ không tránh khỏi những rủi ro, đặc biệt mặt hàng nhà đất, đất đai lại rất hay chịu sự tác động lớn của thị trường. Đã có rất nhiều trường hợp, mặc dù đã tiến hành đặt cọc nhưng vẫn bị hủy hợp đồng một cách vô cớ chỉ vì bên bán tìm được người trả giá cao hơn, giá nhà đất tăng cao đột biết. Và người mua lúc này là người chịu thiệt thòi nhất. Để tránh được những rủi ro, người mua cần lưu ý những điều sau đây để việc mua bán nhà đất được diễn ra thuận lợi hơn.

 

2. Một số rủi ro dễ xảy ra nhất khi kí hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất:

 

Chính vì thế, khi chuẩn bị kí kết bất cứ một hợp đồng nào liên quan đến vấn đề mua bán nhà đất, bạn cũng cần phải lưu ý những rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một số rủi ro thường gặp nhất:

 

  • Rủi ro liên quan đến quy hoạch: Nhà đất đã hợp pháp và đầy đủ thủ tục nhưng lại vướng vào các công trình đang quy hoạch, giải tỏa
  • Rủi ro do bên bán không xuất trình đầy đủ các giấy tờ do đang bị thế chấp, cầm cố.
  • Rủi ro do tranh chấp, các vấn đề chưa giải quyết được như đồng sở hữu
  • Rủi do do các cơ quan hành chính nhà nước đang thụ lí hồ sơ nhà đất.

 

3. Một số lưu ý liên quan đến hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất:

 

*** Lưu ý trước khi kí hợp đồng đặt cọc mua bán nhà:

Trước khi kí hợp đồng đặt cọc mua bán, người mua cần xác định rõ về tính pháp lí của ngôi nhà, mảnh đất đó như: nhà đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng hay chưa, nhà đất đó có đang bị tranh chấp hay cầm cố gì hay không,… Nếu có vấn đề này, tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại trước khi kí kết hợp đồng đặt cọc mua bánHãy thật cẩn thận với hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, kiểm tra kĩ từng mục quan trọng như: tên, địa chỉ, số CMND,...

Rủi ro của việc hủy hợp đồng đặt cọc

Xem thêm: Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất

 

***Lưu ý khi kí hợp đồng đặt cọc mua bán:

Người mua cần xác định bên bán ai là người kí kết hợp đồng đặt cọc. Nếu có trường hợp ủy quyền từ chủ sở hữu thì người mua phải xác định được giới hạn ủy quyền và hợp đồng ủy quyền rõ để không đi quá giới hạn quyền lực. Và người mua cần đặc biệt chú ý, việc ủy quyền chủ sở hữu phải có văn bản và có công chứng thì mới đúng luật và hợp pháp.

4. Người mua cần xác định rõ nội dung hợp đồng đặt cọc mua bán

 

 • Xác định rõ ràng mục đích đặt cọc là gì: Thông thường, mục đích đặt cọc là để đảm bảo cho việc kí kết hợp đồng, xác định được hiệu lực của hợp đồng đặt cọc.
 • Xác định rõ nội dung của hợp đồng đặt cọc mua bán: Hợp đồng đặt cọc mua bán phải tuân thủ đúng các quy định về hợp đồng dân sự, đảm bảo tính pháp lí, loại hình đặt cọc (tiền hoặc các tài sản có giá trị tương đương, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán, thỏa thuận giá bán, cam kết thời gian và địa điểm giao kết hợp đồng công chứng, thời hạn giao nhà đất).
 • Xác định rõ quyền và nghĩa vụ của bên mua và bên bán: Khi đã kí kết hợp đồng đặt cọc mua bán nhà, mỗi nên phải có những quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Bên bán phải có nghĩa vụ bảo quản sản, không khai thác hoặc sử dụng tài sản đó trừ khi có giao ước, thỏa thuận trước giữa hai bên.

 

5. Bên mua có quyền yên cầu bên bán ngưng việc sử dụng tài sản nếu tài sản có nguy cơ bị mất hoặc giảm sút giá trị.

 

Trong thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất sau khi đã đặt cọc, để việc mua bán diễn ra thuận lời và hạn chế tối đa những tránh chấp xảy ra ngoài ý muốn, hai bên mua và bán phải giao kết một hợp đồng đặt cọc với đầy đủ các điều khoản pháp lí. Khi nhà đất đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục đáp ứng cho việc mua bán thì bên mua có nghĩa vụ đốc thúc việc kí kết hợp đồng mua bán đúng quy định.

 • Xem thêm:

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Sang Nhượng Cho Tặng Mới Nhất 2020

Liên quan đến vấn đề bất động sản, liên quan đến vấn đề mua bán và kí kết các loại hợp đồng, đặt biệt là hợp đồng đặt cọc mua bán, bạn đừng nên vội vàng, hấp tấp nhé. Vì đây cũng có thể là mánh lừa của người bán đất kém uy tín. Điều tốt nhất là nên kiểm tra từng mục thật kĩ lưỡng,...

Đội ngũ Buinland biên tập

 

Các tin khác

  Về chúng tôi
  Tin tức mới nhất
Tỉnh Đồng Nai dự án Sân bay Long Thành ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đợt 6 cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Trong đợt này số tiền thực hiện chi trả hơn 351 tỉ đồng cho 112 hộ dân, trong đó hộ nhận cao nhất là hơn 10 tỉ đồng, hộ thấp nhất là 28,8 triệu đồng.
Tiến độ Bến xe Miền Đông mới được Thủ tướng giao các Bộ tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Bến xe miền Đông mới hơn 4.000 tỉ đồng lần thứ 5 trễ hẹn, Tp - Vũng Tàu. Đề xuất hỗ trợ dân bị thu hồi nhà, đất. Báo cáo UBND Thành phố về việc lùi thời gian đưa Bến xe Miền Đông mới quận 9 đi vào hoạt động, lý do là công trình này còn tồn tại, phát sinh nhiều hạng mục chưa hoàn tất.Khi đi vào khai thác giai đoạn 1, từ 0 giờ ngày 10/10, Bến xe miền Đông mới mặc nhiên trở thành bến xe khách đường bộ lớn nhất và hiện đại nhất trên cả nước.
Những lô đất nền tại thị xã Phú Mỹ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư cá nhân khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau dịch Covid-19 nhiều dự án từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã chính thức trở lại với các sản phẩm từ đất nền, nhà phố đến khu thương mại. Vì vậy, đi mua Bất động sản mùa dịch, cần quan tâm điều gì?.
Thị trường Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hình thành mới các đô thị chuyên ngành làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển. Chính vì thế, nhiều chuyên gia trong giới nhận định rằng Thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đất tại Phú Mỹ có phải là viên ngọc sáng thu hút giới đầu tư hay không? Hôm nay hãy cùng Buinland phân tích xem tại đây có những tiềm năng đặc biệt gì về kinh tế để có thể có dư địa tăng trưởng tốt như hiện tại. Nhất là ngay thời điểm hiện tại, Thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III quốc gia, theo kế hoạch của nhà nước sẽ hướng đến thành phố loại II vào năm 2023.
Xem bảng giá
091 761 9999